Tìm hiểu nên đặt gương ở đâu trong nhà hợp phong thủy

Gương đã trở thành một vật dụng cần thiết và quen thuộc với mọi gia đình. Nó có công dụng trang trí và giúp chúng ta nhìn thấy mình để chỉnh sửa tóc, quần áo hay hỗ trợ các cô nàng trang điểm chuẩn hơn. Tuy nhiên, không phải bất kể chỗ nào cũng có thể đặt gương được, bởi nó có một số điều kiêng kỵ mà bạn nên biết để tránh những điều không hay. Bạn nên tìm hiểu nên đặt gương ở đâu trong nhà để có vị trí đặt gương tốt nhất.

Vị trí đặt gương trong nhà ảnh hướng tới tài lộc gia chủ
Vị trí đặt gương trong nhà ảnh hướng tới tài lộc gia chủ

Những lợi ích của gương trong phong thủy

Dùng gương để phản xạ năng lượng tốt cho gia chủ: Từ xa xưa thì việc dùng gương là để hấp thụ nguồn năng lượng xấu của căn nhà và tỏa ra nguồn năng lượng tốt khác. Những chuyên gia về phong thủy cũng đã nói rằng việc đặt gương trong phòng sẽ làm các sự thể xấu bị hút vào gương và khử chúng đi hoàn toàn.

Lợi ích của gương trong phong thủy
Lợi ích của gương trong phong thủy

Chiếc gương có tác dụng phản chiếu vào vùng có ánh sáng: Hãy thử quan sát nếu bạn treo gương lên tường và nhìn mọi góc cạnh thì bạn sẽ thấy các vùng không gian sáng mà nó đang phản chiếu, khi ấy sẽ tạo ra các năng lượng tốt cho nơi đó. Ngược lại, nếu đặt gương ở vùng không gian u tối, đầy đồ tạp nham thì nên dọn dẹp vùng đó hoặc che phủ hết gương là tốt nhất. Bởi vì gương chỉ phát huy tác dụng tốt khi treo ở những nơi phản chiếu hình ảnh vui tươi nhằm mang lại năng lượng tích cực.

Cách treo gương trong nhà theo phong thủy hiện nay

Muốn đặt gương trong nhà không thể tùy tiện mà thích đâu đặt đó. Bạn phải tìm hiểu đâu là các hướng nhìn tốt để chọn ra nơi phù hợp nhất để treo gương, đôi khi đặt sai hướng nhìn làm gương phản chiếu các vật thể ô uế cũng làm bạn gánh chịu một số hậu quả xấu.

Cách treo gương mang lại điềm may mắn
Cách treo gương mang lại điềm may mắn

Các hướng nhìn tốt nên đặt gương

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy, nơi đặt gương sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tác động mà gương lại, nên phải nên lưu ý đâu là vị trí đặt gương tốt nhất, cụ thể là các vị trí sau đây:

Đặt gương ở các hướng của không gian có ánh nắng chiếu vào nhằm tăng thêm độ sáng và các hiệu ứng trực quan mà chiếc gương có thể tạo ra là rất hiệu quả.

Chọn hướng có vị trí phản chiếu góc nhìn tốt và cảnh quan tươi đẹp ( điển hình như là khu vườn, bầu trời,…) sẽ có thể thu hút các năng lượng tích cực vào nhà bạn.

Đặt gương theo hướng với bàn ăn hay khu vực sinh hoạt chung của gia đình vì đây là những khu vực luôn có sự hội tụ và no đủ, nếu đặt gương hướng này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó lên.

Các hướng nhìn xấu tránh đặt gương

Có những hướng tốt nêu trên thì cũng có một vài hướng nếu không cần thiết thì nên tránh đặt gương ở đó nếu bạn không muốn rước rắc rối vào người, điển hình là:

Không được đặt gương nhìn thẳng vào giường ngủ của bạn, vì theo phong thủy thì điều này sẽ khiến cho bạn hay giật mình khi nhìn thấy bạn trong gương trong lúc vừa tỉnh giấc. Nó sẽ làm bạn không có được giấc ngủ trọn vẹn.

Bạn không thể đặt gương hướng trực diện với hành lang hay tiền sảnh vì như vậy là đang vi phạm thuyết phong thủy nên sẽ khiến các nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài và chủ nhà luôn có sức khỏe không ổn định.

Hướng dẫn chọn hướng phong thủy để tìm vị trí đặt gương trong nhà

Ngoài việc tìm hiểu về hướng nhìn của gương thì theo dân gian thì bạn nên đặt gương ở hướng là Đông Nam, Bắc hay Đông, bởi nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Ngoài ra, theo hướng Đông Nam có tác dụng gia chủ luôn phát đạt,  hướng bắc thì sẽ giúp gia chủ có đường công danh thật thuận lợi. Tuyệt đối, không đặt gương theo hướng Nam vì nó tương tác với lửa mà gương lại là yếu tố của nước, vì vậy sẽ gây ra sự kỵ nhau của 2 yếu tố này. 

Chọn các hướng phong thủy để đặt gương trong nhà
Chọn các hướng phong thủy để đặt gương trong nhà

Một số vị trí đặt gương trong nhà tốt nhất

Có rất nhiều người thắc mắc không biết gương nên để ở đâu cho hợp phong thủy và giúp họ có nhiều điều tốt lành trong cuộc sống, mỗi vị trí sẽ mang lại sự may mắn khác nhau cho bạn.

Phong thủy treo gương phòng khách tạo nguồn sống tốt
Phong thủy treo gương phòng khách tạo nguồn sống tốt

Treo gương gần cửa sổ

Gương nên đặt ở gần cửa sổ để chiếu rọi các cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Trang trí bằng gương cũng là phương pháp để tăng thêm chiều sâu và không gian sống động cho căn nhà. Theo phong thủy, việc đặt gương ở đây sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn.

Treo gương trong phòng khách

Treo gương phong khách sẽ giúp nhân đôi không gian, tạo ra hiệu quả cao về thị giác. Hãy lấp đi bức tường nhà bằng một chiếc gương lớn có thể mọi thứ trông sẽ rộng lớn hơn rất nhiều. Theo phong thủy treo gương trong phòng khách sẽ giúp ghi lại các hình ảnh đầm ấm của gia đình, giúp tăng gấp đôi tình cảm gia đình bạn.

Treo gương gần cửa chính

Việc treo một chiếc gương trên tường gần cửa chính sẽ cải thiện được không gian chật hẹp thay vì bước vào nhìn thấy một bức tường lớn. Gương có tác dụng làm tăng thêm diện tích và tạo ra nguồn ánh sáng tốt cho không gian sống của ngôi nhà.

Treo gương trong nhà tắm.

Trong nhà tắm thì phải cần gương để tiện cho các sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể chải chuốt hay nhìn ngắm mình trong gương sau khi tắm. Ngoài ra, nó còn giúp khử đi các năng lượng xấu trong nhà tắm mà chuyển thành các năng lượng tốt tỏa ra trong căn nhà.

Kết luận

Bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí đặt các đồ vật khác trong nhà không chỉ riêng gương, bởi mỗi vị trí đều có thể làm cho bạn may mắn hoặc vận rủi trong cuộc sống. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên đặt gương ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất và nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về vấn đề gương hãy xem qua thương hiệu Đại Phát để có thêm thông tin.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.