Ngành kiểm toán nên học trường nào ở Hà Nội?

Các trường có ngành kiểm toán ở Hà Nội

Top những trường đại học đào tạo ngành Kiểm toán tốt nhất tại Hà Nội:

1. Trường Học viện tài chính

Chủ Đề Bài Viết: Ngành kiểm toán nên học trường nào ở hà nội

Học viện Tài chính với tên cũ là Đại học Tài chính – Kế toán từng là cái nôi nuôi dưỡng của rất nhiều người tài giỏi trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kiểm toán. Đây là nơi có chất lượng đào tạo kiểm toán thuộc top những trường hàng đầu miền Bắc.

Số điểm để đậu ngành kế toán – kiểm toán của Học viện tài chính thường ổn định qua các năm, cụ thể điểm chuẩn ngành kế toán – kiểm toán năm 2015 là 23,5 điểm và năm 2016 là 24 điểm. Đây là một mức điểm tương đối cho những ai muốn làm sinh viên kiểm toán.

2. Trường đại học Kinh tế quốc dân

Là một ngôi trường với lịch sử lâu đời cùng đội ngũ giáo viên và chất lượng giảng dạy tốt, trường nằm ở khu trung tâm thủ đô Hà Nội nên từ lâu đã trở thành một ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành kế toán – kiểm toán.

Chính vì vậy, điểm chuẩn ngành kiểm toán của Đại học Kinh tế quốc dân thường rất cao, cụ thể năm 2015 điểm chuẩn ngành kiểm toán là 25,5 điểm còn năm 2016 là 26 điểm. Đây là một số điểm khá thách thức đối với những bạn muốn thử sức mình trong ngành kiểm toán.

Ngoài Học viện Tài chính và Đại học Kinh tế quốc dân là những nơi đã rất nổi tiếng với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm cũng như chất lượng giảng dạy tốt, thì một số trường như Học viện Nông nghiệp (điểm chuẩn ngành kiểm toán năm 2015 là 17 điểm và năm 2016 là 18 điểm); Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (điểm chuẩn ngành kiểm toán năm 2015 và 2016 là 16,25 điểm); Đại học Đại Nam (điểm chuẩn ngành kiểm toán năm 2016 là 15 điểm) cũng là những lựa chọn tốt cho những bạn mong muốn học ngành kiểm toán nhưng điểm chuẩn “mềm” hơn.

Xem Thêm: Chia sẻ link nhóm kín Telegram – chống tối cổ cập nhật 2022

Ngoài ra, nếu muốn làm kiểm toán, bạn có thể học ngành kiểm toán của các trường đại học (Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại,…) và học thêm những chứng chỉ, khóa học về kiểm toán. Như vậy, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn ngôi trường mình muốn học mà vẫn theo đuổi được nghề kiểm toán.

Ngành kiểm toán nên học trường nào ở Hà Nội?

Rất nhiều trường đại học ở Hà Nội đào tạo ngành Kiểm toán. Dưới đây là những trường đại học mà các bạn nên tham khảo nếu muốn theo học ngành Kiểm toán:

1. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là một trường đại học công lập, đa cấp, đa ngành nghề, định hướng thực hành trực thuộc Bộ Công thương.

Vận dụng các kiến thức toán, khoa học tự nhiên và kinh tế cơ bản của nhóm ngành kinh doanh và quản lý vào giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến ngành đào tạo; Áp dụng được các kiến thức cơ bản về kế toán, kiểm toán để lập và mô tả được các báo cáo tài chính kế toán trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế; phân tích được các vấn đề cơ bản trong quản trị tài chính doanh nghiệp. Trên 93% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến 5-15 triệu đồng/tháng.

2. Đại học Điện lực

Trường Đại học Điện lực (tiếng Anh: Electric Power University) trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, là trường đại học định hướng ứng dụng-thực hành, chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ 4 năm, được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 2006, trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Điện lực.

Chương trình đào tạo ngành Kiểm toán của Khoa Kinh tế và quản lý – Trường Đại học Điện Lực đem đến điểm khác biệt về tính thực hành cao, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Trường có những Biên bản ghi nhớ với các tổ chức nghề nghiệp kiểm toán trong nước và quốc tế như Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), những đối tác doanh nghiệp kiểm toán có uy tín hiện nay (như RSM, Mazza, GT, Nexia STT, Unistars,…).

Xem Thêm: Lan hỏa hoàng cam: nhận biết và cách trồng toàn tập

3. Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội; hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục, được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông- Hội nhập…

Cán bộ giảng dạy kiêm giảng của Khoa được mời trong số các giảng viên uy tín của Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, cơ quan Kiểm toán Nhà nước, hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Đại học Quản lý và Công nghệ Hà Nội, các công ty Kiểm toán hàng đầu của Việt Nam, các công ty phần mềm máy tính, các tập đoàn kinh tế sẽ trợ giúp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho Khoa, trước hết là giúp hình thành các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

4. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đào tạo ở bậc giáo dục chuyên nghiệp, bậc đại học và trên đại học về lĩnh vực tiền tệ – tín dụng – ngân hàng và một số ngành, chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được tổ chức và hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khoa Kế toán – Kiểm toán của Học viện Ngân hàng là một trong những nơi đào tạo ngành kế toán có chất lượng hàng đầu.

Hiện nay trường đào tạo các nhóm ngành liên quan đến kế toán là Kế toán, Quản lý tài chính – Kế toán. Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết năng động cùng chương trình đào tạo chất lượng không thua kém bất kỳ trường đại học nào nên chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành kế toán.

5. Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là FTU là trường đại học nổi tiếng và lịch sử giảng dạy lâu đời. Chương trình đào tạo ngành Kế toán – Kiểm toán tại Đại học Ngoại thương sẽ trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, quản trị tài chính cũng như kinh doanh. Bên cạnh đó giảng viên còn cung cấp đến cho bạn các kiến thức thuộc nhóm ngành kinh tế-quản lý và kiến thức căn bản ngành kế toán.

Với các môn học chuyên ngành luôn được cập nhật theo các chuẩn kiến thức cũng như đầu ra mới nhất cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn trong ngành, Đại học Ngoại thương là lựa chọn sáng giá cho các bạn muốn theo học ngành kế toán.

Xem Thêm: Cách liên kết, đăng xuất tài khoản Play Together nhanh chóng

Leave a Reply

Your email address will not be published.