Người phụ nữ có lông mi dài nhất thế giới lại mọc dài thêm

Cô You Jianzia với bộ lông mi dài 20,5 cm. Ảnh: China Images.

Theo truyền thông Trung Quốc, You Jianzia, người phụ nữ đến từ thành phố Triều Châu, miền nam Trung Quốc, đã phá kỷ lục của chính mình với bộ lông mi dài nhất thế giới. 5 năm trước, Jianzia từng được ghi nhận vào sách kỷ lục thế giới Guinness với lông mi dài 12,5 cm. Nhưng tới nay, lông mi bên trái của Jianzia đã dài thêm tận 8 cm.

Chủ Đề Bài Viết: Người có lông mi dài nhất thế giới

Cô tin rằng bộ lông mi của mình chính là “món quà mà Đức Phật ban tặng” sau khi dành 1,5 năm tu hành trên núi. Jianzia nói: “Lần đầu tiên tôi nhận ra lông mi của mình mọc dài ra thêm là vào năm 2015. Chúng cứ dài ra mãi. Tôi đến gặp các bác sĩ chuyên ngành để hỏi nguyên nhân nhưng các bác sĩ cũng không thể giải thích được điều này. Họ chỉ cảm thấy điều đó thật kỳ diệu. Tôi cũng cố gắng tìm những lý do mang tính khoa học như gen di truyền hay gì đó. Tuy nhiên không ai trong gia đình tôi có lông mi dài như tôi cả. Thế nên chuyện này vẫn chẳng thể giải thích nổi”.

Xem Thêm: Đèn Pin Phóng To/Thu Nhỏ: Món bảo bối tưởng là vô dụng mà lại rất được việc của Doraemon

Bộ lông mi giúp Jianzia không cần kẻ mắt và cảm thấy khoẻ khoắn hơn. Ảnh: China Images.

Chính vì vậy, hiện tại Jianxia cho biết cô tin vào những điều tâm linh hơn là khoa học. “Tôi vẫn trằn trọc suy nghĩ tại sao lông mi của mình lại dài như vậy. Sau đó, tôi chợt nhớ ra rằng tôi đã trải qua hơn 480 ngày tu trên núi cách đây nhiều năm. Thế nên, tôi tự nhủ rằng lông mi của mình chắc hẳn là do Đức Phật ban tặng”.

Ngoài ra, người phụ nữ ở Thường Châu cũng cho biết lông mi dài giúp cô trông trẻ hơn và làm cho cơ thể cô khoẻ mạnh hơn. “Rất có thể có mối liên hệ giữa việc lông mi của tôi dài ra và cơ thể của tôi khoẻ hơn. Bởi hiện tại sức khoẻ của tôi tốt trong khi hồi nhỏ tôi khá yếu. Hiện giờ tôi cảm thấy khoẻ khoắn lắm và nhiều người còn bảo trông tôi trẻ hơn nữa”.

Xem Thêm: Đề thi viết chữ đẹp cấp quốc gia – Tham khảo để luyện tập tốt

Jianzia từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness vào năm 2016 với bộ lông mi khi đó dài 12,5 cm. Ảnh: China Images.

Tuy có lông mi dài hơn 20 cm trên mặt nhưng Jianxia tuyên bố chúng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hàng ngày của cô, thậm chí còn giúp cô tiết kiệm thời gian trang điểm.

“Nhờ lông mi dài tự nhiên, tôi không cần kẻ mắt hay đánh phấn mắt. Mà vì là lông mi tự nhiên nên rửa mặt cũng dễ lắm. Đôi khi chúng bị đứt nếu tôi bất cẩn nhưng cũng chẳng thành vấn đề vì chúng vẫn đang mọc. Bây giờ chúng còn dài hơn vài cm so với cách đây 5 năm nữa”, Jianxia nói thêm.

Tùng Anh (Theo China Daily)

Xem Thêm: Cây cúc thân gỗ – cách trồng và chăm sóc cây cúc thân gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published.