Nguyên Tắc Vàng Sắp Xếp Phong Thủy Nhà Bếp Bạn Nên Biết

Theo phong thủy, mọi căn phòng trong ngôi nhà đều có liên quan đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình đó. Trong đó, phong thủy nhà bếp được xem là một lĩnh vực hết sức quan trọng mà gia chủ nên tìm hiểu. Vậy khi xây dựng, bố trí nhà bếp, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề gì để đảm bảo phong thủy cho căn bếp cũng như phong thủy của ngôi nhà. Hãy cùng theo dõi những nguyên tắc trong bài viết dưới đây của Dọn nhà Đại Phát để có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn nhé.

Vì sao cần lưu ý đến phong thủy nhà bếp?

Phong thủy của nhà bếp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hướng bếp. Để có thể xác định được hướng bếp sẽ cần dựa trên thao tác của người đứng bếp trong gia đình. Do vậy, hướng bếp sẽ được xác định theo hướng lưng của người nấu.

Ví dụ cụ thể: Khi người đứng bếp thường quay mặt về hướng Nam, còn lưng của họ quay về hướng Bắc thì hướng bếp sẽ quay theo hướng Bắc. Đây là một nguyên tắc vô cùng quan trọng mà bạn có thể áp dụng với mọi loại bếp (bếp củi, bếp ga,…)

Bếp là một không gian đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Hơn nữa, bếp còn liên quan đến tính hỏa. Nên phong thủy nhà bếp cần luôn được coi trọng.

Phong thủy nhà bếp

Nguyên tắc sắp xếp phong thủy nhà bếp hợp với hướng ngôi nhà

Phong thủy nhà bếp cho nhà hướng Đông

Nếu nhà quay theo hướng Đông thì đây là tươi sáng do mặt trời mọc, mang lại thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu hướng bếp cùng hướng với nhà sẽ thu hút âm khí. Rất dễ khiến việc làm ăn của gia chủ trở nên trắc trở.

Theo quan niệm tâm linh từ xa xưa, nếu bếp đặt theo hướng Tây thì sẽ khắc với hành hỏa của bếp nấu. Bên cạnh đó, cần tránh cả hướng Nam bởi đây là hướng có hỏa khí rất mạnh. Nếu quay bếp theo hướng này sẽ không thể thu hút may mắn cho gia chủ. Do đó, nếu nhà hướng Đông thì bếp hướng Bắc là phù hợp.

Phong thủy nhà bếp cho nhà hướng Tây

Nếu nhà của bạn có hướng Tây Bắc thì nhà bếp đặt theo hướng Nam hoặc hướng Tây sẽ phù hợp. Không chỉ hướng bếp mà màu sắc của bếp, nội thất cũng cần được sắp xếp sao cho âm dương ngũ hành được cân bằng.

Nhà theo hướng Tây Nam (đây là hướng nhà rất xấu khi xét theo phong thủy). Nếu nhà bạn xây theo hướng này sẽ gánh nghèo khổ, bệnh tật,… Do đó, căn bếp trong nhà cần được đặt theo hướng Đông Nam, bàn thờ đặt theo hướng Đông mưới có thể giúp âm dương hòa hợp.

Phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp cho nhà hướng Nam

Nếu nhà bạn theo hướng Nam thì hướng bếp cần tránh hướng này. Bởi đây là hướng hỏa, nếu bếp mang tính hỏa cũng có hướng này sẽ tạo tính hỏa rất mạnh, hòa khí trong nhà sẽ khó giữ. Hơn nữa, nếu bếp theo hướng này cũng sẽ cực kỳ bất lợi cho sức khỏe cũng như đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra, hướng Tây Bắc và hướng bắc cũng được xem là hướng xấu.

Nếu nhà hướng Nam thì bếp hướng Tây sẽ rất hợp phong thủy.

Phong thủy nhà bếp cho nhà hướng Bắc

Hướng Bắc của ngôi nhà được xem là hướng đón gió, đây là hướng thủy vượng, do đó rất khắc với tính hỏa của căn bếp. Do đó, gia đình sẽ thường xảy ra mâu thuẫn. Để khắc phục điều này, nhà của bạn nên đặt bếp theo hướng Đông Nam, hoặc hướng Đông để gia đình ấm cúng.

Những nội dung trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích về phong thủy nhà bếp. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình thêm những quy tắc bố trí căn bếp của mình sao cho phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *