Top 10 bộ phim kinh điển của Trung Quốc hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Tây Du Ký (1986)

Tây Du Ký (1986)

  • Đạo diễn: Dương Khiết
  • Diễn viên: Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ

Tây Du Ký là “con đẻ” của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân. Tây Du Ký được chuyển thể từ tác phẩm của chính nhà văn này. Bộ phim được công chiếu vào năm 1986 và dư âm qua các năm vẫn còn nguyên vẹn. Đây chính là tuổi thơ của trẻ em Việt Nam nói riêng và các nước khác trên Thế Giới, đặc biệt là Trung Quốc nói chung.

Chủ Đề Bài Viết: Những bộ phim kinh điển của trung quốc

Câu chuyện về bốn thầy trò Đường Tăng tạng sang Tây Trúc thỉnh kinh trải qua biết bao kiếp nạn vẫn được công chiếu trên sóng truyền hình vào những dịp hè về. Những tập phim không nhàm chán, những cảnh quay được đầu tư công phu, đẹp mắt cùng dàn diễn viên đầy kinh nghiệm như Lục Tiểu Linh Đồng vai Tôn Ngộ Không, Thôi Cảnh Phú vai Trư Bát Giới, Lưu Đại Cương vai Sa Tăng và Sư Phụ thì được thay đổi vai trong các phần.

Bến Thượng Hải (1980)

Bến Thượng Hải (1980)

  • Đạo diễn: Chiêu Chấn Cường
  • Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Lữ Lương Vĩ, Triệu Nhã Chi

Bến Thượng Hải là bộ phim Hồng Kông làm nên tài tuổi của tài tử Châu Nhuận Phát, do đài TVB sản xuất. Bộ phim được chỉ đạo diễn xuất bởi đạo diễn Chiêu Chấn Cường, với sự tham gia của các diễn viên Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi,, Lưu Đan, Thang Chấn Nghiệp, Lâm Kiến Minh, Lữ Lương Vỹ. Bối cảnh bộ phim diễn ra tại thành phố Thượng Hải những năm 1930. Đây là thời điểm mà thành phố chìm ngập trong mâu thuẫn và xung đột giữa các băng đảng xã hội đen giàu có với tầng lớp dân nghèo, trí thức trẻ.

Bộ phim lấy bối cảnh Thượng Hải thời Trung Hoa Dân Quốc trước cuộc Thế chiến thứ hai với câu chuyện về các mối quan hệ ân oán, bạn thù của Hứa Văn Cường và Đinh Lực trong thế giới xã hội đen. Bộ phim cũng đề cập đến mối tình tay ba đau khổ giữa ba người Hứa – Đinh và Phùng Trình Trình. Hơn nữa, bài hát chủ đề Bến Thượng Hải do nữ ca sĩ Diệp Lê Nghi thể hiện cũng được coi là một bài hát xuất sắc của dòng Cantopop.

Hoàn Châu cách cách (1998)

Xem Thêm: Những giàn hồng leo xinh đẹp

Hoàn Châu cách cách (1998)

  • Đạo diễn: Tôn Thụ Bồi
  • Diễn viên: Triệu Vy, Tiểu Yến Tử, Lâm Tâm Như, Hạ Tử Vi, Phạm Băng Băng, Kim Tỏa

Hoàn Châu cách cách là một bộ phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ nổi tiếng vào cuối thế kỉ 20. Bộ phim được hợp tác sản xuất bởi Công ty truyền bá Di Nhân của Đài Loan và Đài Truyền hình Hồ Nam của Đại lục, và do chính tác giả nguyên tác là Quỳnh Dao làm biên kịch.

Bộ phim chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao. Hoàn Châu cách cách kể về cuộc đời của một cô gái mồ côi có tên Tiểu Yến Tử. Cô gái này do mồ côi, từ nhỏ đi theo một gánh diễn trò mà lớn lên, lém lỉnh, tinh ranh và có chút võ nghệ. Vì tính cách hào sảng, cô kết giao với Hạ Tử Vy – một thiếu nữ lên Bắc Kinh tìm cha. Sau khi dò hỏi, Tiểu Yến Tử biết được Tử Vy thật là con gái Hoàng đế Càn Long đang trị vì, như vậy Tử Vy chính là một Cách cách triều Thanh.

Cô nhận lời giúp Tử Vy trà trộn vào Mộc Lan Vi Trường – nơi diễn ra trò săn thú của Càn Long. Vô tình bị thương do Ngũ a ca Vĩnh Kỳ tưởng nhầm cô là một con hươu, Tiểu Yến Tử lại gây ra hiểu làm khi Càn Long cho rằng cô là đứa con gái riêng của ông với tình nhân Hạ Vũ Hà – chính là mẹ ruột của Hạ Tử Vy. Rắc rối thực sự đến khi Càn Long nhận định Tiểu Yến Tử là con gái mình, và vì tham luyến một chút tình thương mà Tiểu Yến Tử không nhanh chóng phủ nhận hiểu lầm, khiến cô phóng lao phải đâm theo lao, lún sâu vào tội mạo danh mà một khi bị vạch trần sẽ bị xử tội “lừa Vua dối Chúa”.

Tam quốc diễn nghĩa (1994)

Tam quốc diễn nghĩa (1994)

  • Đạo diễn: Vương Phù Lâm
  • Diễn viên: Bào Quốc An, Đường Quốc Cường, Hồng Vũ Trụ, Lục Thụ Minh, Lý Tịnh Phi, Ngô Hiểu Đông, Tôn Ngạn Quân

Tam quốc diễn nghĩa là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng lần đầu năm 1994. Đây là chuyển thể truyền hình từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung, tác phẩm kinh điển được coi là một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc.

Xem Thêm: Công dân các nước được Việt Nam miễn visa thị thực

Bộ phim khắc họa thành công những nhân vật mang tính hình tượng cao, hóa thân hoàn toàn vào nhân vật. Những vai diễn chính yếu như Lưu Bị của Tôn Ngạn Quân, Gia Cát Lượng của Đường Quốc Cường, Quan Vũ của Lục Thụ Minh, Trương Phi của Lý Tính Phi, Tào Tháo của Bào Quốc An… đều toát ra thần thái, tính cách đúng như nguyên tác mô tả, khiến khán giả ghi nhớ sâu đậm. Diễn viên Bào Quốc An với vai diễn Tào Tháo đã giành được giải Kim ưng cho diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất năm đó.

Bộ phim mô tả lại số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng cùng các trận đánh khốc liệt có quy mô lớn trong bối cảnh lịch sử Trung Quốc. Đây là một trong những bộ phim được đông đảo công chúng Trung Quốc và các nước châu Á yêu thích.

Tân Bạch nương tử truyền kỳ (2019)

Tân Bạch nương tử truyền kỳ (2019)

  • Đạo diễn: Trí Lỗi
  • Diễn viên: Bạch Tố Trinh, Hứa Tiên, Pháp Hải, Tiểu Thanh

Tân Bạch nương tử truyền kỳ là bộ phim ra mắt công chúng vào năm 1992. Đây là bộ phim quy tụ dàn diễn viên đủ tài sắc là Triệu Nhã Chi, Diệp Đồng, Trần Mỹ Kỳ. Bộ phim cũng được đánh giá là phim Đài ảnh hưởng bậc nhất trong mảng phim truyền hình Hoa ngữ thời bấy giờ và cả sau này…

Tân Bạch nương tử truyền kỳ có nội dung chính kể về một con Bạch Xà nuốt được linh đan của hồ ly mà gia tăng tu vi tu thành người rồi trở thành Bạch Tố Trinh dưới núi Nga My. Nhưng nàng lại vô tình đánh thức nguyên thần của Cửu Lạt Ma, khiến nguyên thần của hắn trùng sinh vào xác con trai đích tôn Hứa Gia ở Thành Lâm An, Hứa Tiên lớn lên như bao đứa trẻ bình thường khác lại trở thành một thư sinh nho nhã. Bạch Tố Trinh tuy là xà yêu nhưng bản tính dịu dàng lại lương thiện, vì muốn mở rộng nhãn giới nên đến thành Lâm An du ngoạn. Tại đây, cô gặp gỡ Thanh xà với tên hiệu là Tiểu Thanh, cả 2 kết làm tỉ muội. Trong một lần tình cờ, Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh gặp chàng thư sinh với dung mạo khuynh thành Hứa Tiên. Và từ đây, giữa Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên bắt đầu một mối nhân duyên rung động lòng người và trời đất.

Một số mẫu điện thoại xem phim tốt đang được kinh doanh tại FPT Shop:

Xem Thêm: Agile là gì? Scrum là gì? Các công cụ quản lý dự án theo Agile mà bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published.