Tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ nên nắm kỹ

Khi chuyển đến một nơi ở mới, ta thường có tuân thủ một số kiêng kị để việc nhập trạch trở nên suôn sẻ. Qua đó, tạo nên một phong thủy tốt và mang lại sự may mắn hơn cho gia chủ. Dưới đây, thương hiệu Đại Phát sẽ chia sẻ đến bạn những điều kiêng kỵ khi về nhà mới không thể bỏ qua.

Tại sao cần chú ý đến những điều kiêng kỵ khi về nhà mới?

Nhà mới được coi là nơi bắt đầu một khởi đầu mới, và sẽ gắn liền với ta trong khoảng thời gian dài sau đó. Vì thế mà, việc về nhà mới được ví như một việc đại sự, có tầm ảnh hưởng lớn đến gia chủ.

Nếu ngày chuyển đến nhà mới được suôn sẻ, thì gia chủ sẽ thuận lợi hơn công việc và cuộc sống. Dù gì đây cũng là một việc trong đại nên cần chú ý đến những điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Việc này sẽ giúp chúng ta an tâm hơn khi về một nơi ở mới.

Kiêng kỵ khi chuyển nhà là rất cần thiết
Kiêng kỵ khi chuyển nhà là rất cần thiết

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ cần nắm rõ

Nếu tuân thủ tốt những điều kiêng kỵ khi về nhà mới dưới đây sẽ giúp cho việc chuyển nhà của bạn trở nên suôn sẻ hơn

Không nên chuyển nhà vào thời gian xấu

Theo phong thủy, thời gian chuyển nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Thông thường gia chủ sẽ chọn ngày giờ tốt theo“Lịch vạn niên” hoặc nhờ các thầy cúng, chuyên gia phong thủy. Lưu ý, khi chọn được thời gian “hoàng đạo”, bạn không nên bỏ lỡ giờ đẹp khi chuyển nhà mới, hạn chế thay đổi thời gian. Việc chuyển nhà vào thời điểm xấu sẽ mang lại điềm xui cho chủ nhà. Những ngày xấu thường là những ngày khắc tuổi với gia chủ. 

Kiêng kỵ chuyển nhà mới vào buổi tối

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào khoảng từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều, và phải hoàn thành trong ngày. Do ban đêm vận khí u ám, mang đến cảm giác tăm tối, u uất. Hơn nữa, trong thời gian này, con người thường có xu hướng mệt mỏi, ít tỉnh táo và muốn nghỉ ngơi. Do đó có thể dễ gây ra vỡ đồ, làm việc thiếu chính xác.

Chuyển nhà mới vào buổi tối là điều không tốt
Chuyển nhà mới vào buổi tối là điều không tốt

Tránh cãi vã, nói những điều tiêu cực, không may mắn

Trong ngày nhập trạch, không khí trong gia đình nên rộn ràng và đầm ấm. Tránh có những xung đột, cãi vã để cho ngày đầu tiên ở nhà mới được diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra cần hạn chế ít nhất có thể những lời nói xui xẻo, tiêu cực trong ngày trọng đại này.

Kiêng kỵ làm đổ vỡ đồ đạc

Dựa trên quan niệm xa xưa “Đầu xuôi đuôi lọt” nên mọi hoạt động trong ngày chuyển nhà mới đều phải chú ý cẩn thận. Việc vỡ đồ đạc được coi là điềm báo không tốt  liên quan đến những trắc trở, kém may mắn sau này.

Làm vỡ đồ là một điều gây xui xẻo khi chuyển đến nhà mới
Làm vỡ đồ là một điều gây xui xẻo khi chuyển đến nhà mới

Không nên để phụ nữ mang bầu dọn dẹp nhà mới

Theo phong thủy, việc người phụ nữ mang bầu tham gia dọn đồ khi về nhà mới sẽ ảnh hưởng đến thần thai. Còn theo khoa học thì những người phụ nữ mang thai có sức khỏe và thể trạng yếu hơn bình thường nên không phù hợp với công việc này. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn hãy để họ được nghỉ ngơi, thư giãn, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Không nên đi người không khi chuyển đến nhà mới

Điều này thể hiện sự thiếu thốn, trắng tay, không có tiền tài, sự nghiệp. Do đó mỗi người trong gia đình nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp trong ngày nhập trạch. Sẽ giúp mang đến sinh khí giàu sang, cuộc sống no đủ sau này. Những vật dụng nên mang theo là bật lửa, muối, gạo, tiền, cây cảnh, tượng thần tài,…

Không nên dùng lại các món đồ đã cũ

Theo quan niệm phong thủy, nhà mới thì tất cả mọi thứ cũng phải mới. Do đó, các món đồ cũ thường được khuyên là bỏ đi hoặc thanh lý. Điều này không những giúp tiết kiệm chi phí khi chuyển đồ. Mà còn tạo nên vận khí mới cho gia chủ.

Đặc biệt, chổi, cây lau nhà là những thứ nên bỏ đi nhất. Người ta cho rằng những món đồ đó đã chứa đựng nhiều rắc rối, xui rủi, không nên mang theo. 

Dùng lại các món đồ đã cũ mang đến điều không tốt đẹp
Dùng lại các món đồ đã cũ mang đến điều không tốt đẹp

Không nên ngủ trưa tại nhà mới

Trong ngày đầu chuyển về nhà mới, cho dù có mệt mỏi đến đâu, bạn cũng không nên ngủ trưa tại nhà mới. Bởi lẽ, điều này tượng trưng cho sự lười biếng, bệnh tật. Vì vậy, hãy cố gắng tỉnh táo trong ngày hôm đó.

Ngủ trưa tại nhà mới sẽ mang lại điềm xấu về bệnh tật
Ngủ trưa tại nhà mới sẽ mang lại điềm xấu về bệnh tật

Không nên nấu bằng bếp điện trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới

Theo phong thủy, lửa biểu tượng của sức sống dồi dào, mãnh liệt, gia đình đầm ấm. Do đó, trong ngày đầu chuyển nhà, bạn nên sử dụng bếp lửa thay vì bếp điện. Còn những hôm sau đó bạn có thể sử dụng loại bếp nào tùy thích.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà thương hiệu Đại Phát muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần chuyển nhà sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *