Những Mẹo Hữu Hiệu Giúp Bạn Tiến Hành Việc Chuyển Nhà Hiệu Quả

Chuyển nhà là công việc cực kỳ quan trọng, bên cạnh đó cũng khiến rất nhiều gia đình lo lắng, e ngại. Bởi số lượng đồ đạc và công việc sẽ rất nhiều. Vậy làm thế nào để chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà không mất nhiều công sức? Cùng điểm qua những mẹo hữu ích giúp bạn chuyển nhà hiệu quả ngay sau đây nhé.

chuyển nhà hiệu quả nhất
Những Mẹo Hữu Hiệu Giúp Bạn Tiến Hành Việc Chuyển Nhà Hiệu Quả

Lên danh sách những đồ cần chuyển là mẹo chuyển nhà hiệu quả

Mới nghe qua, chắc hẳn mà sẽ nghĩ công việc này không mấy quan trọng. Tuy nhiên, việc lên danh sách những đồ cần chuyển sẽ giúp bạn không bỏ sót bất cứ đồ vật gì, không biết vật dụng nào đã gói vật dụng nào chưa…

Bạn hãy tiến hành đánh số thứ tự từng đồ vật, ghi chú rõ những món đồ nào chứa đựng những món đồ nào,… Việc này không mất nhiều thời gian mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình đóng gói đồ đạc.

Mẹo chuyển nhà hiệu quả khi sử dụng công cụ hỗ trợ

Những công cụ hỗ trợ như: bao tải, thùng carton, băng dính, giấy bọc, xe đẩy,… Bạn cần tính toán những công việc, sao cho vật dụng nào sẽ cần thiết để hỗ trợ. Sau đó chuẩn bị chúng để hỗ trợ công việc dọn nhà của bạn.

Cách sắp xếp đồ đạc phục vụ cho quá trình dọn nhà hiệu quả

Vấn đề sắp xếp đồ đạc luôn nan giải đối với mỗi gia đình khi chuyển nhà. Tuy nhiên, hãy cố gắng xếp đồ đạc thật gọn gàng, khoa học, việc này sẽ rất hữu ích khi vận chuyển cũng như xếp đồ đạc ở nhà mới. Khi sắp xếp đồ đạc theo nguyên tắc, chúng sẽ vừa tiết kiệm không gian, vừa hạn chế được mất, thất lạc đồ đạc.

chuyển nhà hiệu quả nhất
Cách sắp xếp đồ đạc phục vụ cho quá trình dọn nhà hiệu quả

Đánh dấu, ghi nhãn cũng là một mẹo chuyển nhà hiệu quả

Khi vừa đóng gói những vật dụng trong gia đình, bạn hãy tiến hành ghi nhãn hoặc đánh dấu ở bên ngoài thùng. Đến khi vận chuyển, bạn dễ dàng nhận biết bên trong thùng, túi đang đựng vật dụng gì để vận chuyển cho phù hợp. Bên cạnh đó, khi đến nhà mới, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp những đồ vật khi đã có sẵn nhãn ghi tên ở bên ngoài thùng.

Ví dụ: Với đồ dùng dễ vỡ, bạn hãy đánh dấu để khi vận chuyển, chúng sẽ được lưu ý hơn. Hoặc đồ dùng bếp, giấy tờ làm việc quan trọng cũng cần được liệu kê, đánh dấu, ghi nhãn để tránh thiếu sót, thất lạc. Bên cạnh đó còn giúp bạn dễ phân loại khi chuyển sang nhà mới.

Mẹo chuyển nhà hiệu quả: Lưu ý những vật dụng có giá trị

Với những đồ đạc có giá trị như: đồ cổ, trang sức,… thì bạn nên cẩn trọng khi đóng gói cũng như quá trình vận chuyển. Nếu bạn tự vận chuyển, hãy đóng gói những món đồ này thật chắc chắn, ghi nhãn đánh dấu và lưu tâm khi vận chuyển.

Còn nếu gia đình bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, thì việc cam kết bảo hiểm những đồ vật có giá trị là vô cùng cần thiết.

Mẹo quan trọng để vận chuyển nhà hiệu quả: Chọn kích thước thùng đựng phù hợp

Việc chọn kích thước thùng đóng gói đồ dùng tưởng chừng như không cần thiết nhưng lại vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa diện tích thùng, bên cạnh đó còn tiết kiệm được diện tích sắp xếp thùng khi vận chuyển.

chuyển nhà trọn gói tphcm
Chọn kích thước thùng đựng phù hợp

Ngoài ra, để hạn chế vật bị va đập khi di chuyển, bạn có thể chèn thêm xốp, vải mềm,… để cố định đồ đạc bên trong thùng. Hạn chế tối đa việc va chạm.

Giấy tờ, tài liệu quan trọng cần được lưu trữ

Mẹo cuối cùng giúp bạn chuyển nhà hiệu quả là cần lưu trữ những tài liệu, giấy tờ quan trọng: hộ khẩu, giấy khai sinh, hóa đơn, hợp đồng, căn cước công dân,… hoặc những tài liệu công việc quan trọng trên giấy, trên máy tính. Việc này sẽ đề phòng những rủi ro có thể xảy ra.

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã bỏ túi được cho mình những mẹo chuyển nhà hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *