OneCoin là gì? Có nên đầu tư không? Thông tin về đồng OneCoin ( 2021 )

OneCoin là gì?Trên thị trường phải chăng bất kỳ loại tiền ảo nào cũng đáng đầu tư? Hãy cùng dinhnghia.vn tìm hiểu về OneCoin, có nên đầu từ và thông tin về đồng Onecoin trong bài viết dưới đây:

OneCoin là gì ?

Onecoin là một loại tiền ảo có nguồn gốc từ Bulgaria, sinh ra và tăng trưởng bởi công ty OneCoin Ltd ( Dubai ) và OneLife Network Ltd ( Belize ), cả hai được xây dựng bởi Ruja Ignatova và Sebastian Greenwood .

Chủ Đề Bài Viết: Onecoin 2021

One coin hoạt động theo mô hình ponzi và được quảng bá dưới dạng tiền điện tử, có hệ thống blockchain riêng. Cũng như các loại tiền điện tử khác thì onecoin cũng được khai thác qua đào coi hay Cloud Mining.

Onecoin do ai sáng lập ?

One coin được ra đời lần tiên phong trên quốc tế vào ngày 20-1-2015, một loại tiền điện tử mới được sáng lập bởi 1 luật sư người Bulgaria / Người sáng lập ra tiền điện tử Onecoin là Tiến sĩ Ruja Ignatova, chủ sở hữu và giám đốc điều hành quản lý Tập đoàn OneCoin. Bà được trao giải Doanh nhân của năm ở Bulgaria năm năm trước ( phần thưởng này trong khuôn khổ kinh doanh thương mại quốc tế ) .

Trên trong thực tiễn Tiến sĩ Ruja Ignatova – người sáng lập ra OneCoin, đã mất tích kể từ năm 2017 từng là nhân vật tương quan tới vụ lừa đảo tiền ảo Bigcoin nổi tiếng. Chưa kể OneCoin còn được khơi nguồn cảm hứng từ chính đồng Bigcoin mà ra . Ngoài Ruja Ignatova thì 2 nhân vật quyền lực tối cao khác tại OneCoin là Sebastian Greenwood và Nigel Allan cũng chiếm hữu một lịch sử dân tộc lừa đảo nổi tiếng trong quá khứ . Cụ thể Greenwood dính dáng đến quy mô lừa đảo Ponzi có tên Unaico ( nay đã bị chấm hết ) – là một công ty bị Ủy ban Chứng khoán Pakistan tố cáo rất nhiều về độ bảo đảm an toàn và hiện tại nhân vật này đã bị dẫn độ từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan sang Mỹ sau một hoạt động giải trí tương quan tới FBI vào tháng 11 năm 2018. Trong khi Allan từng là cựu quản trị của OneCoin, người này lại tương quan mật thiết tới những quy mô lừa đảo Ponzi có tên Crypto888 và Brilliant Carbon . Scandal chưa dừng lại ở đó vào tháng 3/2019, Konstantin Ignatov – Em trai của bà Ignatova bị bắt tại trường bay quốc tế Los Angeles vì tương quan tới vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng tỷ USD, sau đó chính thức nhận tội vào ngày 04/10/2019 .

Onecoin khác bitcoin như thế nào ?

Xem Thêm: Màu ghi là màu gì? các màu ghi phổ biến hiện nay?

Điểm độc lạ hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy nhất đó là nền tảng tăng trưởng của hai đồng Bitcoin và Onecoin . Không riêng mỗi Bitcoin mà những đồng xu tiền ảo khác hiện cũng đang tăng trưởng trên Blockchain, một nền tảng công nghệ tiên tiến tân tiến và uy tín . Bitcoin hoạt động giải trí trên Blockchain, mọi thông tin thanh toán giao dịch đều công khai minh bạch ngoại trừ thông tin cá thể của người tham gia thanh toán giao dịch. Và ai cũng hoàn toàn có thể xem những thông đó . Còn với Onecoin thì lại hoạt động giải trí trên Blockchain của riêng mình và không công khai minh bạch bất kỳ thông tin nào. Và không ai hoàn toàn có thể kiểm tra và quản trị ngoại trừ Onecoin . Và khi Bitcoin hoạt động giải trí trên công nghệ Blockchain thì không hề bị làm giả hay sửa chữa thay thế thông tin trái phép và khi người dùng tham gia đều được cấp một bản copy để hoàn toàn có thể kiểm tra, đồng điệu hóa và so sánh . Còn với Onechain thì không hề, vì Onechain sử dụng công nghệ tiên tiến đóng trọn vẹn, không ai hoàn toàn có thể kiểm tra. Và đương nhiên là yếu tố làm giả hay lạm phát kinh tế sẽ không ai biết . Lý do để nói Onecoin mang rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn cũng chính là sự độc lạ giữa Bitcoin và Onecoin. Đó chính là tính bảo đảm an toàn . Vì tính mở của Blockchain nên mạng lưới thanh toán giao dịch của Bitcoin rất khó đánh sập. Do thanh toán giao dịch mở và được liên kết từ hàng triệu máy tính nên tính bảo đảm an toàn của Bitcoin rất cao . Còn với Onecoin thì không, giống như thông tin đã trình diễn ở trên, công nghệ tiên tiến của Onecoin là trọn vẹn đóng và đương nhiên không ai kiểm tra và không được kiểm chứng . Và nếu khám phá kỹ hơn thì ta sẽ thấy rằng Onecoin phần đông không được gật đầu hoạt động giải trí ở bất kể vương quốc hay công ty, tổ chức triển khai uy tín nào. Đồng thời còn không được liệt kê trong 500 loại coin trên coinmarketcap.com .

Onecoin lừa đảo ?

One coin bị hoài nghi là một quy mô lừa đảo đa cấp ( Ponzi ) khi không đưa ra được bất kể dẫn chứng đơn cử nào chứng tỏ những công bố của họ là đúng. Đồng onecoin không có mạng lưới hệ thống blockchain riêng Theo quảng cáo thì onecoin có mạng lưới hệ thống blockchain riêng không liên quan gì đến nhau tựa như như bitcoin. Thế nhưng, theo điều tra và nghiên cứu thì loại tiền Onecoin này không được xây dụng dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain mà nó chỉ được phát hành trải qua nền tảng Github. Như vậy, hàng loạt những chi tiết cụ thể kỹ thuật và mã nguồn đều không được công khai minh bạch, khác hẳn với thực chất của Blockchain là tính mở .

Người sáng lập nên đồng tiền Onecoin lừa đảo

Theo một số ít thông tin thì người sáng lập ra đồng xu tiền onecoin là tiến sỹ Ruja Ignatova. Đây là một người đã có tiền án tiền sự về lừa đảo khi dính líu đến vụ lừa tiền ảo Bigcoin. Và đồng Onecoin chính là một phiên bản khác được tạo ra dựa trên sáng tạo độc đáo về đồng Bigcoin . Bên cạnh đó thì 2 nhà đồng sáng lập là Sebastian Greenwood và Nigel Allan cũng được xem là những tay lừa đảo có tiếng. Sebastian Greenwood đã từng tham gia vào một tổ chức triển khai lừa đảo Ponzi có tên là Unaico. Đây là một tổ chức triển khai đã từng bị Ủy ban sàn chứng khoán Pakistan cảnh báo nhắc nhở. Hiện tại Sebastian Greenwood đã bị dẫn độ từ Vương Quốc của nụ cười sang Mỹ khi triển khai những hoạt động giải trí tương quan đến FBI vào tháng 11 năm 2018 .

Trong khi đó, Nigel Allan – cựu chủ tịch của Onecoin cũng từng tham gia vào mô hình lừa đảo Ponzi tương tự là Crypto888 và Brilliant Carbon.

  • Cách thức lừa đảo của đồng Onecoin:

Xem Thêm: 10 Lợi ích tuyệt vời của yoga cho trẻ em

Hoạt động khá lâu trên thị trường tiền ảo, đồng one coin lúc bấy giờ vẫn làm mưa làm gió trong giới góp vốn đầu tư bởi những thủ đoạn vô cùng phức tạp. Cách thức hoạt động giải trí chính của onecoin như sau : Các chủ thể lừa đảo sẽ phân phối cho nhà đầu tư một khóa học ( thường thì là khóa học trực tuyến ). Các nhà đầu tư sẽ phải bỏ phí ra để ĐK học. Lúc này, họ sẽ được cung ứng 1 số ít token tương ứng với số tiền bỏ ra để đào onecoin . Số lượng nhà đầu tư càng nhiều thì việc đào onecoin sẽ càng trở nên khó khăn vất vả. Cứ như vậy, những người tham gia muốn đào nhiều onecoin thì phải có nhiều token. Mà để có thêm token thì nhà đầu tư phải bỏ tiền thật ra để mua . Bên cạnh đó thì việc onecoin không có mạng lưới hệ thống blockchain riêng thực sự nên nó hoàn toàn có thể phát hành với số lượng và giá bao nhiêu tùy thuộc vào công ty. Chính thế cho nên, những công ty thường có khuynh hướng làm giá đồng onecoin nhằm mục đích tạo ra sự khan hiếm, kích thích những nhà đầu tư bỏ vốn vào đồng xu tiền này .

Có lên tham gia vào Onecoin ?

Sau khi tìm hiểu thêm những thông tin ở trên chắc rằng bạn cũng đã có được câu vấn đáp cho việc có nên góp vốn đầu tư vào Onecoin hay không rồi đúng không nào ? Hiện nay, ở Nước Ta cũng đã có rất nhiều người phạm phải sai lầm đáng tiếc khi mà lỡ nghe theo “ lời ngon tiếng ngọt ” của những kẻ lừa đảo, tin cậy vào viễn cảnh về một tương lai tươi tắn từ đồng Onecoin. Thế nhưng, toàn bộ cũng chỉ là lời hứa hẹn. Vì vậy, nếu như bạn đã lỡ góp vốn đầu tư vào đồng xu tiền này thì nên rút vốn về càng nhanh càng tốt. Có thể thật khó đồng ý việc mình bị lừa, thế nhưng bạn hãy thật tỉnh táo để đưa ra quyết định hành động sáng suốt nhất nhé .

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin về OneCoin là gì? Có nên đầu tư không và thông tin về đồng OneCoin. Chúc bạn kiếm tiền thành công với tiền ảo!

5 / 5 ( 2 bầu chọn

)

Please follow and like us :

Xem Thêm: Hình nền phong thủy mệnh mộc đẹp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.