Top 9 Phát minh vĩ đại Thomas Edison để lại cho nhân loại ngày nay

Tasimeter một thiết bị để đo thay đổi nhiệt độ rất nhỏ. Nó phụ thuộc vào những thay đổi của áp suất do mở rộng hoặc co lại chất rắn. Năm 1878, các nhà khoa học Mỹ khác cần một dụng cụ nhạy cảm cao có thể được sử dụng để đo nhiệt độ phút thay đổi nhiệt phát ra từ quầng hào quang của Mặt trời trong nhật thực 29 tháng 7, do xảy ra dọc theo Dãy núi Rocky. Để đáp ứng những nhu cầu đó, Edison đã nghĩ ra một chiếc tasimeter sử dụng carbon để đo các bức xạ hồng ngoại được phát ra từ mặt trời.

Giá trị của công cụ nằm trong khả năng phát hiện các biến thể nhiệt độ nhỏ. Điều này được thực hiện gián tiếp. Sự thay đổi nhiệt độ gây ra sự giãn nở hoặc co lại của một que bằng đồng, làm thay đổi sức đề kháng của một mạch điện bằng cách thay đổi áp suất mà nó tạo ra khi một nút carbon có trong mạch điện. Trong toàn bộ nhật thực của mặt trời vào năm 1878, nó đã chứng minh thành công sự tồn tại của nhiệt trong hào quang của Mặt trời. Nó cũng là dịch vụ trong việc xác định sự mở rộng tương đối của các chất do sự gia tăng nhiệt độ.

Chủ Đề Bài Viết: Phát minh nào dưới đây là của thomas edison

Xem Thêm: Top 6 bộ kích sóng wifi giá rẻ dưới 500k, chiến game mượt mà

Các bộ phận chức năng được thể hiện ở mặt cắt ngang một phần, cho thấy cấu trúc và phương thức hoạt động của nó. Các chất có mở rộng được đo được hiển thị ở A. Nó được kẹp chặt ở B, đầu dưới của nó lắp vào một khe trong tấm kim loại, M, nằm trên nút carbon. Sau này là trong một mạch điện, trong đó bao gồm cả một điện kế tinh tế. Bất kỳ sự thay đổi nào về chiều dài của thanh sẽ làm thay đổi áp suất lên carbon, và làm thay đổi sức đề kháng của mạch. Điều này làm cho độ lệch của kim kế chuyển động theo một hướng biểu thị sự mở rộng của A, trong khi chuyển động ngược lại biểu thị sự co lại. Để tránh bất kỳ sự lệch nào có thể phát sinh do sự thay đổi cường độ của pin, tasimeter được đưa vào một cánh tay của một cây cầu dẫn.

Để xác định chính xác số lượng mở rộng trong số thập phân của một inch, vít S, nhìn thấy ở phía trước của quay số, được bật cho đến khi độ võng trước đó gây ra bởi sự thay đổi nhiệt độ được sao chép. Ốc vít hoạt động một ốc vít thứ hai, làm cho thanh lên hoặc xuống, và khoảng cách chính xác mà thanh di chuyển được chỉ định bằng kim, N, trên mặt đồng hồ. Thiết bị này cũng có thể được sử dụng một cách thuận lợi để đo thay đổi độ ẩm của khí quyển. Trong trường hợp này, dải đồng kim loại được thay thế bằng một chất lỏng trong suốt, thay đổi thể tích của nó bằng cách hấp thụ độ ẩm.

Xem Thêm: Sửa chữa điện nước tại Hoàng Quốc Việt Đúng Hẹn Đúng Giá

Leave a Reply

Your email address will not be published.