Top 6 bộ phim về vua Khang Hy hay nhất không thể bỏ qua

3. Ngự Tiền Tứ Bảo (2004)

 • Thể loại: Phim cổ trang, hài hước
 • Đạo diễn: Hoàng Tổ Quyền
 • Diễn viên: Triệu Văn Trác, Lô Tinh Vũ, Lưu Nghi Vĩ
 • Số tập: 44 tập
 • Quốc gia: Trung Quốc.

Ngự tiền tứ bảo là một bộ phim thể loại cổ trang hài hước, ra mắt khán giả truyền hình vào năm 2004. Nội dung chính của phim kể về những câu chuyện thú vị của hoàng đế Khang Hy và 4 người cận vệ được gọi là “Ngự tiền tứ bảo”.

Triệu Văn Trác vào vai hoàng đế Khang Hy trong Ngự tiền tứ bảo (2004)
Triệu Văn Trác vào vai hoàng đế Khang Hy trong Ngự tiền tứ bảo (2004)

Trong số 4 người cận vệ này, có 2 người xuất thân từ ăn mày; sau đó được một người tên là Quái Tăng (cũng là cha ruột của vua Khang Hy) điểm hóa. Cuối cùng họ trở thành 2 vị đại thần thân phò tá đắc lực cho vua Khang Hy.

Chủ Đề Bài Viết: Phim về vua khang hy

Bộ phim do đạo diễn kỳ cựu Hoàng Tổ Quyền trực tiếp chỉ đạo nội dung. Cùng với đó là dàn diễn viên chính vô cùng chất lượng như: Triệu Văn Trác, Lưu Nghi Vĩ, Lô Tinh Vũ.

Triệu Văn Trác đã thể hiện rất thành công vai diễn Khang Hy trong Ngự Tiền Tứ Bảo. Đây cũng là lần hiếm hoi khán giả được chứng kiến nam tài tử tham gia một bộ phim không thuộc thể loại phim võ thuật.

4. Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn (2016)

 • Thể loại: Phim cổ trang
 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên
 • Diễn viên: Lưu Khải Uy, Trịnh Sảng
 • Số tập: 37 tập
 • Quốc gia: Trung Quốc.

Nếu nhắc đến những bộ phim về Hoàng đế Khang Hy hay nhất thì không thể bỏ qua tác phẩm Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn năm 2016. Nội dung của phim kể về chuyện tình tay ba đầy trắc trở của vua Khang Hy (do Lưu Khải Uy đóng); cùng với cô nàng Vệ Lâm Lang (Trịnh Sảng đóng) và chàng cẩm y vệ Nạp Lang Dung Nhược (Trương Bân Bân đóng).

Xem bộ phim nói về hoàng đế Khang Hy này, khán giả sẽ được nhìn thấy nhiều khía cạnh của ông hơn. Ông không chỉ là một vị minh quân yêu nước thương dân; mà còn là một người đàn ông đa tình và chung thủy.

Lưu Khải Uy đảm nhận vai diễn Khang Hy trong Tịch mịch không đình xuân dục vãn (2016)
Lưu Khải Uy đảm nhận vai diễn Khang Hy trong Tịch mịch không đình xuân dục vãn (2016)

Xem Thêm: Thị trường chứng khoán ngày 25/6: Ngân hàng dẫn sóng, VN-Index tiếp tục bứt tốc

Câu chuyện bắt đầu vào năm Khang Hy thứ 8, cuộc thanh trừng Ngao Bái và bè đảng diễn ra quyết liệt. Trung thần A Bố Nại do vướng oan khuất mà rơi vào cảnh diệt môn. Cô con gái Lương Nhi khi đó mới lên 10 tuổi là người duy nhất thoát nạt; phải tận mắt chứng kiến cả gia đình bị giết hại.

Trong lúc chạy trốn cô đã tình cờ gặp gỡ chàng thiếu niên Khang Hy. Họ không hề biết gì về thân phận thật sự của nhau; cùng nhau vượt qua bao nhiêu khó khăn trắc trở trên đường. Hẹn ước một mai sẽ gặp lại nhau.

Về sau, Lương Nhi đến chỗ của người anh họ Nạp Lan Dung Nhược nương tựa; nhưng không may lại bị mất đi trí nhớ. Vì sự an toàn của Lương Nhi, Nạp Lan Dung Nhược quyết định chọn cho cô một cái tên mới là Vệ Lâm Lang; và giữ cô ở lại phủ để chăm sóc.

Để đề phòng trường hợp thân phận của Lâm Lang bị bại lộ. Dung nhược đã âm thầm đưa cô vào cung làm nô tì.

Cứ ngỡ rằng cả đời này đời này Lâm Lang sẽ phải sống trong thâm cung, không còn cơ hội ra ngoài nữa. Nhưng chính lúc này, Khang Hy lại xuất hiện và khiến cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn.

Khang Hy nhận ra Lâm Lang chính là người con gái từng hẹn ước với mình năm xưa; và tìm đủ mọi cách để khôi phục lại trí nhớ cho cô. Cùng lúc này, Nạp Lang Dung Nhược cũng âm thầm tìm cách để đưa Lâm Lang rời khỏi cung, cao chạy xa bay.

Xem Thêm: Bài viết số 2 lớp 9 đề 1: Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ Dàn ý & 20 bài viết thư kể lại buổi thăm trường

Trải qua muôn vàn gian nan, cuối cùng Lâm Lang cũng hiểu rõ bản thân muốn gì; đó chính là tình yêu vớ Khang Hy. Tưởng như đã đến lúc cô được hưởng niềm hạnh phúc; được ở bên người mình yêu thương. Nhưng cuộc sống thật nhiều trớ trêu; đúng lúc này mọi ký ức của cô được khôi phục lại.

Giữa người mình yêu và mối thù nhà, Vệ Lâm Lang không biết phải làm thế nào. Cùng với sức ép từ người anh trai ẩn náu trong hoàng cung; liệu cuối cùng Lâm Lang sẽ lựa chọn ra sao.

5. Long Châu Truyền Kỳ (2017)

 • Thể loại: Phim cổ trang
 • Đạo diễn: Chu Thiếu Kiệt; Châu Viễn Châu
 • Diễn viên: Tần Tuấn Kiệt, Dương Tử, Mao Tử Tuấn, Thư Sướng
 • Số tập: 90 tập
 • Quốc gia: Trung Quốc.

Long Châu Truyền Kỳ cũng là một bộ phim nói về vua Khang Hy hay mà bạn nên xem. Nội dung chính của phim kể về mối tình ”vừa yêu vừa hận” giữa vị vua thứ 4 của nhà Thanh -Khang Hy (do Tần Tuấn Kiệt thủ vai); và nàng công chúa cuối cùng của triều nhà Minh là Lý Dịch Hoan (do Dương Tử thủ vai).

Long Châu truyền kỳ (2017)
Long Châu truyền kỳ (2017)

Hai người tình cờ gặp gỡ trong một lần Khang Hy cải trang đi vi hành. Cả hai đã cùng nhau trải qua biết bao gian nan trắc trở, cùng với lời ước hẹn bên nhau. Ấy vậy mà đến cuối cùng lại chẳng thể có được nhau vì mối thù nước ngăn cản. Tình cảm cũng vì thế mà đành dấu kín trong tim.

Nếu yêu thích và thường xuyên theo dõi các bộ phim cổ trang Trung Quốc thuộc thể loại cung đình; bạn sẽ thấy hầu hết các phim đều có nội dung chính xoay quanh những sóng gió ở chốn hậu cung.

Chính vì thế mà Long Châu Truyền Kỳ trở nên rất đặc biệt; khi bộ phim tập chung vào miêu tả sự giằng xé trong lòng của hai nhân vật chính. Giữa một vị hoàng đế của vương triều hiện tại; và nàng công chúa cuối cùng của tiền triều. Vốn dĩ họ là kẻ thù của nhau; nhưng chẳng hiểu sao lại phải lòng nhau.

Xem Thêm: Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm tư tưởng Hồ Chí Minh

6. Lộc Đỉnh Ký

Leave a Reply

Your email address will not be published.