Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng ngủ gia đình

Phòng ngủ phải bố trí làm sao mới đúng cách, hợp mệnh? Nên đặt cửa ở vị trí nào trong phòng ngủ mới tránh điềm xấu? Giường ngủ nên chọn cho căn phòng là gì để đảm bảo chất lượng giấc ngủ? Cùng Đại Phát tìm câu trả lời trong bài hướng dẫn bố trí phong thủy phòng ngủ hợp mệnh này.

Phong thủy phòng ngủ theo tuổi
Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng đến đời sống gia đình

Tại sao phong thủy phòng ngủ lại quan trọng?

Bạn cần biết rằng, cơ bản cuộc sống hằng ngày có 3 phần chính: Ăn uống – làm việc – nghỉ ngơi. Nhất là nghỉ ngơi, trong đó có giấc ngủ là một yếu tố quan trọng. Bởi vì đó là lúc cơ thể được thư giãn, một số cơ bộ phận còn tự hồi phục sau một ngày mệt nhọc.

Do đó, cần thiết phải trang trí một căn phòng ngủ đẹp và đặc biệt là phải hợp phong thủy. Nếu bố trí sai cách sẽ gây tổn hại đến sức khỏe. Nhưng nếu đúng, nó không chỉ giúp sức khỏe tốt hơn mà còn giúp cho cả tài lộc của chủ nhân căn phòng đi lên. Vì vậy, hãy đọc ngay các mục kế tiếp để biết các bố trí phong thủy phòng ngủ chuẩn nhất.

Hướng phòng ngủ như thế nào hợp với mệnh chủ nhà?

Nếu khi đi mua đất và xây nhà, ta thường quan tâm đến việc chọn hướng, xem xây hướng nào thì đẹp. Hướng nhà đẹp sẽ giúp gia chủ hóa dữ thành lành và còn thu hút tài lộc, nhiều điều may mắn.

Trong việc xây phòng ngủ cũng vậy, mỗi mệnh lại hợp với hướng phòng khác nhau. Cụ thể 5 mệnh Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ, Kim hợp với từng hướng như dưới đây:

  • Người mệnh Thủy: Hãy đặt phòng ngủ ở hướng Đông, Nam, Đông Nam và kỵ hướng Bắc.
  • Người mệnh Hỏa: Hãy đặt phòng ngủ ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ hướng Đông và Đông Nam.
  • Người mệnh Mộc: Hãy đặt phòng ngủ ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ hướng Tây Bắc.
  • Người mệnh Thủy: phòng ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ hướng Đông Bắc và Tây Nam.
  • Người mệnh Kim: phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kỵ hướng  Nam.

Hình dáng của phòng ngủ nên như thế nào?

Cũng như dáng cơ bản của ngôi nhà, thì phòng ngủ nên xây hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Bởi vì đây là hình tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc, đem lại cho gia chủ cảm giác an toàn. Còn nếu phòng ngủ phá cách nhìn xập xệ hoặc tròn thì sẽ làm tình thần khó chịu, dễ chóng mặt. Ngoài ra, phòng ngủ có nhiều góc nhọn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ
Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Đầu giường ngủ nên đặt hướng nào?

Đầu giường ngủ là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến phong thủy phòng ngủ. Do đó, khi chuẩn bị kê giường ngủ, cần:

  • Đầu giường kê sát bức tường, không được hướng trực tiếp ra cửa chính phòng ngủ, để mang lại cảm giác an toàn.
  • Không được kê sát cửa sổ vì cửa sổ là nơi lưu thông khí, mang cả vận khí tốt và xấu. Do đó, kê sát cửa sổ sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh, khó ngủ
  • Không nên đối diện với nhà vệ sinh, hay đặt xà ngang trên đầu giường ngủ. Bởi như vậy, sẽ mang lại cảm giác bị đè nên, nặng nề, khó chịu.
Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang sức khỏe dồi dào
Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang sức khỏe dồi dào

Phong thủy cửa phòng ngủ như thế nào là hợp lý?

Vị trí đặt cửa phòng ngủ rất quan trọng, do đó, hãy xem các lưu ý khi đặt cửa dưới đây:

Đối diện cửa phòng ngủ không nên là căn bếp

Nếu đặt đối diện căn bếp của gia đình, sẽ làm cho vận khí không thông. Bởi bếp là nơi nấu nướng, sinh hỏa, khiến chủ nhân phòng ngủ dễ khó chịu, bực bội. Tuy nhiên, nếu đã lỡ đặt rồi thì nên hóa giải lỗi phong thủy cửa phòng ngủ này. Đó là hãy sửa bếp ra hướng khác, làm vách ngăn cho căn phòng, hoặc đơn giản hơn là thêm một tấm rèm.

Đối diện cửa phòng ngủ không nên là nhà vệ sinh, phòng tắm

Theo đó phong thủy, hai phòng này sẽ mang lại cho gia chủ nguồn năng lượng tiêu cực. Bởi nhà vệ sinh hay nhà tắm thì rất là ẩm ướt, có mùi, gây ra các bệnh xương khớp.

Không nên đặt phòng ngủ trên phòng bếp
Không nên đặt phòng ngủ trên phòng bếp

Đối diện cửa phòng ngủ không nên là cửa chính

Cửa chính là nơi đón gió, đón cả gió tốt lẫn gió rủi, là nơi đón vượng khí nhiều nhất trong cả căn nhà. Do đó, nếu đặt đối diện hai cửa này, luồng khí xấu sẽ bị cuốn vào phòng ngủ, ngăn chặn đón khí tốt đẹp qua cửa sổ. Khiến cho sức khỏe của chủ nhân phòng ngủ bị tổn hại lớn.

Hai cửa phòng ngủ không nên được đặt đối diện nhau

Hãy tránh điều này vì hai cửa phòng ngủ không nên được đặt đối diện nhau sẽ khiến cho thành viên trong gia đình dễ bất hòa.

Mỗi mệnh đều có một hướng phòng ngủ phù hợp
Mỗi mệnh đều có một hướng phòng ngủ phù hợp

Phòng ngủ có nên đặt cây xanh hay không?

Để có một căn phòng ngủ nhìn tươi sáng, sinh động, không ít người đã đặt chậu cây xanh trong phòng. Nhưng, có một vấn đề là cây xanh sẽ mang lại sinh khí, thanh lọc cho không gian phòng vào ban ngày. Nhưng nếu là buổi đêm, tính âm, nó lại thải ra CO2 độc hại và lấy dưỡng khí trong phòng. Do đó, đặt chậu cây xanh trong phòng ngủ sẽ dễ khiến cơ thế bị khó thở, không tốt cho sức khỏe.

Qua bài viết trên đây, Đại Phát hy vọng bạn đã biết cách bố trí phong thủy phòng ngủ sao cho hợp mệnh. Nếu còn thắc mắc nào về chủ đề phong thủy, hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.