Phương Pháp Di Chuyển Két Sắt Thuận Tiện Nhất Cho Gia Đình Bạn

 

Khi chuyển sang nhà mới, việc di chuyển những đồ vật có khối lượng lớn như két sắt là vấn đề rất khó khăn. Bên cạnh đó, đây là tài sản quan trọng của gia đình, đó phải vận chuyển két sắt sao cho vừa nhanh chóng, vừa đảm bảo an toàn, không hư hỏng. Vậy làm sao để di chuyển két sắt thuận tiện, hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức?

Phuong-phap-di-chuyen-ket-sat-thuan-tien-nhat-cho-gia-dinh-ban
Phương pháp di chuyển két sắt thuận tiện nhất cho gia đình bạn

Vì sao gia đình bạn cần di chuyển két sắt thuận tiện, an toàn, đúng cách?

Két sắt được cấu tạo chủ yếu từ ion chất lượng cao, hợp kim sắt. Do đó có độ cứng rất cao, khó vỡ. Két sắt trong gia đình sẽ có công dụng dùng để bảo quản những tài sản có giá trị lớn bởi độ an toàn của nó cao. Bên cạnh lớp hợp kim sắt dày, cứng, bền bỉ, thì muốn mở được két sắt thì cần phải mở được lớp khóa bảo mật nhiều tầng của nó.

Vậy két sắt có bị hỏng hay không? Câu trả lời là có. Có rất nhiều yếu tố khiến két sắt bị hỏng, một trong số đó là bánh răng của két sắt bị lệch. Việc này sẽ khiến cửa két sắt không thể mở được, từ đó két sắt sẽ không thể sử dụng tiếp. Chính vì lý do này nê việc vận chuyển một két sắt nặng nhưng vấn hạn chế tối đa sự rung lắc, va đập mạnh. Việc này dễ khiến bánh răng két bị lệch. Do đó, khi chuyển sang nhà mới, cần phải di chuyển két sắt thuận tiện, an toàn nhất.

Các bước di chuyển két sắt thuận tiện, hiệu quả

Bước 1: Đưa đồ vật, tài sản bên trong két sắt ra ngoài

Trước chi di chuyển két sắt, bạn cần đưa hết đồ vật có ở trong két sắt ra. Vừa giảm được khối lượng của két, vừa giúp bạn đảm bảo được tài sản nếu trường hợp bánh răng bị va đập khiến bị lệch và không thể mở.

Bên cạnh đó, tính bảo mật của két sắp cũng khó có thể đảm bảo khi không có sự kiểm soát của bạn, gia đình bạn. Do đó, nên lấy hết tài sản ra để đảm bảo an toàn.

Dua-do-vat-tai-san-ben-trong-kat-sat-ra-ngoai
Đưa đồ vật, tài sản bên trong két sắt ra ngoài

Bước 2: Bao bọc két để di chuyển két sắt an toàn hơn

Với két sắt không tháo rời được

Bạn cần bọc toàn bộ két sắt với một tấm đệm dày, dùng dây buộc chặt để cố định. Thao tác này sẽ giúp két sắt không bị biến dạng, móp méo nếu bị va đập.

Với két sắt tháo rời được

Với loại két sắt này, để đảm bảo di chuyển két sắt thuận tiện, hiệu quả. Bạn cần có một đội thợ có kinh nghiệm để giúp bạn tháo, lắp ráp lại các bộ phận két sắt. Bạn sẽ không có chuyên môn cũng như kinh nghiệm để xử lý. Việc này rất dễ làm két sắt bị hỏng.

Sau khi tháo các bộ phận két, bạn dũng bọc từng phần của két bằng vải dày hoặc quấn PE, sau đó xếp theo thứ tự và ghi nhãn để không bị thất lạc.

Bước 3: Di chuyển két sắt thuận tiện, hiệu quả

Để đảm bảo két sắt được di chuyển đến nhà mới an toàn. Bạn cần xác định trọng lượng của két sẽ cần bao nhiêu người để di chuyển. Những người tham gia cần phối hợp nhịp nhàng, ăn ý.

Trường hợp này Dolly được xem là phương án tối ưu để di chuyển két sắt:

Dolly-duoc-xem-la-phuong-an-toi-uu-de-di-chuyen-ket-sat
Dolly được xem là phương án tối ưu để di chuyển két sắt

– Bạn đặt két sắt với hướng hơi ngả phía sau lên dolly.

– Dùng dây thừng để cố định két trên dolly. Việc này sẽ giúp tránh được trường hợp két sắt trong quá trình di chuyển bị trật khớp.

– Cần có 3 đến 4 người đi cùng đề phòng trường hợp dolly bất thăng bằng.

Trên đây là những phương pháp di chuyển két sắt thuận tiện. Hy vọng rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn chuyển được két sắt đến nhà mới một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *