Tính năng mới

Thận trọng

Trước khi dùng Quercetin bạn nên biết những gì?

Tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ, nếu:

  • Bạn có thai hoặc cho con bú, bạn chỉ nên dùng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ;
  • Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác;
  • Bạn có dị ứng với bất kỳ chất nào của cây Quercetin hoặc các loại thuốc khác hoặc các loại thảo mộc khác;
  • Bạn có bất kỳ bệnh tật, rối loạn hoặc tình trạng bệnh nào khác;
  • Bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản, hay động vật.

Những quy định cho Quercetin ít nghiêm ngặt hơn những quy định của tân dược. Cần nghiên cứu sâu hơn để xác định độ an toàn của vị thuốc này. Lợi ích của việc sử dụng Quercetin nên cân nhắc với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Chủ Đề Bài Viết: Quercetin là gì

Mức độ an toàn của Quercetin như thế nào?

Quercetin có thể an toàn cho hầu hết mọi người khi uống trong thời gian ngắn. Quercetin đã được sử dụng an toàn với liều lên đến 500mg mỗi ngày hai lần trong 12 tuần. Hiện chưa rõ về sự an toàn khi sử dụng lâu dài hoặc số lượng Quercetin lớn hơn.

Khi tiêm tĩnh mạch với liều lượng thích hợp (dưới 722mg), quercetin có thể an toàn. Nhưng số lượng lớn hơn do tiêm tĩnh mạch có thể sẽ không an toàn. Đã có báo cáo tổn thương thận ở liều cao hơn.

Xem Thêm: Hoa hồng ngoại Sweet Chariot rose

Mang thai và cho con bú

Không có đủ thông tin việc sử dụng Quercetin trong thời kỳ mang thai và cho con bú, tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng vị thuốc này.

Tương tác

Quercetin có thể tương tác với những gì?

Thảo dược này có thể tương tác với những thuốc bạn đang dùng hay tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Tham khảo ý kiến tư vấn của thầy thuốc hay bác sĩ trước khi sử dụng Quercetin.

Các sản phẩm có thể tương tác với Quercetin bao gồm:

  • Thuốc kháng sinh (kháng sinh quinolone)

Xem Thêm: Shindo Life Codes – Roblox (May 2022) – Free spins and EXP!

Dùng Quercetin cùng với một số kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của một số thuốc kháng sinh. Một số nhà khoa học cho rằng quercetin có thể ngăn ngừa một số thuốc kháng sinh giết chết vi khuẩn.

Một số các loại thuốc kháng sinh có thể tương tác với quercetin bao gồm ciprofloxacin (Cipro®), enoxacin (Penetrex®), norfloxacin (Chibroxin®, Noroxin®), sparfloxacin (Zagam®), trovafloxacin (Trovan®) và grepafloxacin (Raxar®).

  • Cyclosporin (Neoral®, Sandimmune®)

Cyclosporin (Neoral®, Sandimmune®) bị thay đổi và bị phá vỡ bởi gan. Quercetin có thể làm giảm tốc độ gan phá vỡ cyclosporin (Neoral®, Sandimmune®). Dùng quercetin có thể làm tăng tác dụng phụ của thuốc cyclosporin. Trước khi dùng quercetin, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn dùng cyclosporin (Neoral®, Sandimmune®).

  • Các loại thuốc thay đổi theo gan (các chất nền Cytochrome P450 2C8 (CYP2C8))

Một số loại thuốc được thay đổi và phá vỡ bởi gan. Quercetin có thể làm giảm tốc độ gan phân hủy một số loại thuốc. Dùng quercetin cùng với những thuốc này bị thay đổi bởi gan có thể làm tăng tác dụng phụ của thuốc. Trước khi dùng quercetin, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc nào do chức năng gan thay đổi.

Xem Thêm: Top 10 anime hành động xuất sắc với các màn đấu súng căng thẳng

Leave a Reply

Your email address will not be published.