Cập nhật mới nhất 2020: Tuyến Quốc lộ 1K giờ ra sao?

Quốc Lộ 1K là tuyến đường mang ý nghĩa chiến lược quan trọng của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, giúp nối 3 khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Sau bao năm xây dựng và được đưa vào hoạt động giờ tuyến Quốc lộ 1K ra sao? và đem lại những lợi ích gì cho khu vực. Cùng HDPro Land tìm hiểu nhé!

QUốc lộ 1K

Chủ Đề Bài Viết: Quốc lộ 1k

1. Thông tin về tuyến Quốc lộ 1K

Tên: Quốc lộ 1K Đi qua: 03 tỉnh thành Chiều dài: 21Km Điểm đầu: Ngã tư Linh Xuân (Thủ Đức) Vốn đầu tư: ~387 tỷ đồng Điểm cuối: Ngã ba Hố Nai (Biên Hòa)

2. Thể hiện vị trí Quốc lộ 1K trên Google Maps

3. Quy mô của tuyến Quốc lộ 1K

Quốc lộ 1K là một trong những tuyến đường huyết mạch nối liền quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) với thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và thành phố Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai). Với chiều dài toàn tuyến là 21 km, thiết kế từ 4 lên đến 10 làn xe thuận tiện cho việc lưu thông các phương tiệ. Điểm đầu của Quốc lộ 1K nằm ở Ngã tư Linh Xuân (Thủ Đức) và điểm cuối nằm tại Ngã ba Hố Nai của tỉnh Biên Hòa. Tổng mức vốn đầu tư tạo nên Quốc lộ 1A lên đến 387 tỷ đồng. Được biết, Quốc lộ 1K trước đây từng thuộc tuyến Quốc lộ 1A.

Tuyến đường Quốc lộ 1K đi qua một số quận huyện như: Linh Xuân (Quận Thủ Đức) thuộc Thành phố Hồ Chí Minh; Đông Hòa, Bình An và Tân Đông Hiệp (Thị xã Dĩ An) thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương; hay Hóa An, Bửu Hòa, Bửu Long, Hòa Bình, Quang Vinh, Tân Phong và Trung Dũng, Tân Tiến, Tân Hiệp, Trảng Dài, Hố Nai, Tân Biên (Thành phố Biên Hòa) thuộc tỉnh Đồng Nai.

Hiện nay, thành phố Biên Hòa đang trong giai đoạn vươn lên phát triển, chính vì vậy nên Quốc lộ 1K đoạn từ cầu Hóa An đến Ngã ba Hố Nai đã được đổi tên thành đường Nguyễn Ái Quốc.

Xem Thêm: 10 Loại cây xanh trong nhà đẹp, hợp phong thủy, dễ chăm sóc

Tham khảo thêm một số tuyến đường: Quốc lộ 13, Quốc lộ 51,…

Thông tin chi tiết về một số đoạn thuộc tuyến Quốc lộ 1K:

  • Đoạn Km 0+00 giao với tuyến Quốc lộ 1A đến Km 7+00: gồm 6 làn xe thuộc địa phận Quận Thủ Đức và Thị xã Dĩ An.
  • Đoạn Km 7+00 đến Km 10+900 giao ngã tư Cầu Mới: bai gồm 6 làn xe thuộc địa phận thành phố Biên Hòa.
  • Km 10+900 đến Km 13+300 giao khu vực Ngã Ba Vườn Mít: quy mô gồm 10 làn xe thuộc địa phận thành phố Biên Hòa.
  • Đoạn Km 13+300 đến Km 16+400 giao với Ngã Tư Tân Phong với quy mô 6 làn xe thuộc khu vực thành phố Biên Hòa.
  • Km 16+400 đến Km 21+00 giao với tuyến Quốc lộ 1A gồm 4 làn xe nằm tại khu vực thành phố Biên Hòa.

4. Tuyến Quốc lộ 1K giờ ra sao?

Tuyến đường Quốc Lộ 1K được khởi công nâng cấp và cải tạo vào tháng 06/2003 với chiều dài 11 km, tổng kinh phí đầu tư lên đến 397 tỉ đồng. Dự án nâng cấp này được tiến hành thực hiện theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng, quy mô 6 làn xe, 2 làn thô sơ và 4 làn cơ giới.

Hiện nay, tuyến đường Quốc Lộ 1K đã chính thức thông toàn tuyến. Một số khu vực thuộc địa phận tỉnh Bình Dương hay Đồng Nai và TP. HCM đang có chủ trương mở rộng một số đoạn đường.

Cụ thể, đoạn từ cầu Hóa An đến Ngã tư Linh Xuân sau khi được đưa vào khai thác, mật độ phương tiện giao thông ngày càng tăng cao, tuy nhiên, công tác quản lý, bảo trì lại chưa được quan tâm thực hiện dẫn đến đoạn qua địa bàn thị xã Dĩ An xuất hiện nhiều vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân chủ yếu do kết cấu hạ tầng không đảm bảo. Đặc biệt hơn là hệ thống đèn giao thông tại ngã tư Bình Thung, ngã ba siêu thị Big C, ngã ba Cây Lơn và ngã ba suối Lồ Ô, hay hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến Quốc lộ 1K thường xuyên bị hư hỏng.

Xem Thêm: Top 8 trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Ngay sau khi nhận được các ý kiến phản hồi, Bộ GTVT đã giao cho Tổng cục ĐBVN khẩn trương kiểm tra công tác tu bổ, sửa chữa và xử lý theo quy định nếu có vi phạm, nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng.

5. Ý nghĩa của tuyến Quốc lộ 1K

Quốc Lộ 1K là tuyến đường mang ý nghĩa chiến lược quan trọng của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, giúp nối 3 khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Dự án không chỉ làm giảm áp lực giao thông khu vực nội thành, mà còn làm hoàn thiện hơn hệ thống giao thông của khu vực.

Quốc Lộ 1K còn tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa, cũng như di chuyển của người dân thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai dễ dàng giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội, thúc đẩy nhau phát triển.

Không chỉ vậy tuyến Quốc Lộ 1K còn là đòn bẩy đưa bất động sản ở những nơi mà nó đi qua ngày càng phát triển. Nổi bật là khu vực Dĩ An, Bình Dương với giá đất liên tục tăng nhờ vị trí thuận lợi dễ dàng di chuyển đến các quận: Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức,…

Trên tuyến đường này hiện nay có rất nhiều những dự án nổi bật như: Green Square Dĩ An City; Phúc Đạt Tower; Bcons Green View; 9x Next Gen,… với giá giao động từ 25 triệu – 35 triệu/m2.

Xem Thêm: Cách tạo một cái bảng (table) trong HTML

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *