Quy trình quản lý kho thành phẩm cho doanh nghiệp sản xuất

Thành phẩm là kết quả của quá trình sản xuất, là yếu tố để tạo ra doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do vậy quản lý kho thành phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Để tránh thất thoát thành phẩm, doanh nghiệp cần có một quy trình quản lý kho thành phẩm chặt chẽ và hợp lý, phù hợp với quy mô và đặc điểm của công ty mình. Đây cũng chính là vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này.

Yêu cầu cần đạt được trong quản lý kho hàng thành phẩm

Chủ Đề Bài Viết: Quy trình nhập kho thành phẩm

Xem Thêm: Vũ Ngọc Châm là ai? Hôn nhân viên mãn của hot girl Người ấy là ai

Quản lý kho thành phẩm hiệu quả tránh việc thất thoát hàng hóa

 • Quản lý được sự luân chuyển, vận động của từng thành phẩm, từ đó nhà quản trị phát hiện kịp thời, đưa ra biện pháp giải quyết nhanh chóng và chính xác.
 • Nắm bắt và theo dõi số lượng hàng tồn kho đề phòng trường hợp ứ đọng khi hàng tồn kho vượt quá mức cho phép không tiêu thụ được.

Quy trình quản lý kho thành phẩm cho doanh nghiệp

Quy trình quản lý khi xuất kho thành phẩm

 • Khi có thông báo cần phải xuất thành phẩm ra kho, kế toán kho sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra số lượng để đảm bảo có đủ thành phẩm theo yêu cầu xuất hay không.
 • Sau khi đảm bảo có đủ thành phẩm, tiến hành lập phiếu xuất kho. Phiếu xuất sẽ được lập dựa trên thông tin đơn hàng và tiếp theo được chuyển đến thủ kho sau khi hoàn thành xong việc lập phiếu.
 • Cuối cùng, thủ kho thực hiện xuất kho theo đúng dữ liệu trên phiếu xuất kho đã được lập.

Quy trình quản lý khi nhập kho thành phẩm

 • Khi có yêu cầu nhận thành phẩm vào kho, thủ kho sẽ kiểm kê lại thành phẩm và ký xác thực vào giấy giao nhận.
 • Thủ kho lập phiếu nhập kho và ký nhận.
 • Thực hiện nhập kho thành phẩm và cập nhật dữ liệu để theo dõi được số lượng thành phẩm được lưu trữ trong kho.

Quy trình quản lý khi chuyển kho thành phẩm

Các bước trong quy trình chuyển đổi thành phẩm giữa các kho

 • Trong trường hợp phát sinh nhu cầu chuyển đổi thành phẩm giữa các kho với nhau, cần phải gửi đề xuất để có được sự chấp thuận của phòng ban/ bộ phận có thẩm quyền.
 • Sau khi đề xuất được đồng ý, tiến hàng lên phiếu chuyển kho thành phẩm.
 • Thực hiện chuyển thành phẩm tới kho yêu cầu. Trong bước này cần lưu ý kiểm kê chi tiết số lượng thành phẩm để tránh xảy ra bất cập, sai sót.
 • Cập nhật dữ liệu để theo dõi được lượng thành phẩm giữ các kho.

Sự cần thiết của việc quản lý kho thành phẩm

Xem Thêm: Trinh nữ hoàng cung chữa viêm nhiễm phụ khoa có hiệu quả không?

Việc tuân theo đúng các bước trong quy trình quản lý kho thành phẩm sẽ giúp người lãnh đạo dễ dàng nắm được sự thay đổi của thành phẩm, kịp thời phát hiện sai sót và có biện pháp xử lý chính xác, nhanh chóng. Thông qua việc quản lý, doanh nghiệp có thể vừa kiểm soát được lượng hàng hóa trong kho, vừa đảm bảo được tiêu chuẩn tốt nhất khi xuất thành phẩm ra khỏi kho.

Với tầm quan trọng của công tác quản lý, để hỗ trợ và giảm bớt áp lực cho người lãnh đạo, công ty chúng tôi nghiên cứu và cho ra đời phần mềm có khả năng kiểm soát hàng hóa trong kho một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất và đặc biệt dựa trên nền tảng online không cần cài đặt trên máy. Chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể truy cập phần mềm mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn đang di chuyển.

Tham khảo: Phần mềm quản lý kho online Cloudify

Xem Thêm: Nhân giống Monstera đột biến từ kinh nghiệm thực tế của tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published.