Tiểu sử nhân vật: Rob Lucci là ai?

Giới thiệu nhân vật

Rob Lucci hiện là thành viên của CP-0 và từng là thành viên mạnh nhất của CP9, hoạt động ngầm với mục đích đoạt bảng thiết kế Pluton từ tay Iceburg. Từng được giới thiệu là một trong 5 thợ đóng tàu của Xưởng số một Galley-La Company, anh là chuyên gia trong lĩnh vực xẻ gỗ, chêm gỗ và đóng chốt.

Sau khi bị Luffy hạ gục, anh bị Spandam đuổi khỏi CP9, và bị phán quyết rằng anh và những tên sát thủ khác phải chịu trách nhiệm cho sự náo loạn mà băng Mũ Rơm gây ra khi vào Enies Lobby.

Chủ Đề Bài Viết: Rob lucci

Anh là nhân vật phản diện chính của Water 7 Arc và là một trong hai nhân vật phản diện chính của arc Enies Lobby, cùng với Spandam.

Ngoại hình nhân vật

Rob Lucci là một người đàn ông cao và mảnh khảnh, nhưng lại có cơ bắp và lông mày cong. Anh có mái tóc xoăn lượn sóng dài ngang vai, thi thoảng lại buộc tóc đuôi ngựa.

Khi anh không chiến đấu, con thú cưng là chim bồ câu của anh, Hattori thường lặng lẽ đậu trên vai phải anh. Anh có hình xăm trên cánh tay và năm vết sẹo trên lưng như là biểu tượng của Chính phủ Thế giới.

Anh đội một chiếc mũ lớn màu đen với một dải màu nâu đỏ cho đến khi anh làm mất nó trong cuộc chiến với Luffy. Khi là người đóng tàu, anh mặc quần dài màu nâu và đôi giày có mỏm đen.

Khi là sát thủ, anh mặc bộ đồ đen với tay áo thường cuộn lên, chỉnh chu với đôi giày da màu đen và cà vạt màu trắng, khăn tay cất trong túi ngực.

Tính cách nhân vật

Trong suốt khoảng thời gian ở Water 7 với tư cách là thợ đóng tàu, Rob Lucci không bao giờ mở miệng mà chỉ nói chuyện thông qua con bồ câu cảnh Hattori của mình bằng thuật nói giọng bụng.

Xem Thêm: 999 Lời chúc 8/3 cho bạn bè, mẹ, vợ, cô giáo, người yêu hay và ý nghĩa nhất

Tuy nhiên, sau khi để lộ thân phận CP9, anh bắt đầu nói chuyện còn Hattori trở về một con bồ câu bình thường với một vài khả năng của loài người. Hattori luôn luôn đậu trên vai Lucci cho tới khi anh tham chiến, khi đó nó sẽ bay đi và đậu ở phía trên cao cho tới lúc trận chiến kết thúc.

Lucci giữ khoảng cách với những người đồng nghiệp trong công ty kể cả Iceburg và những thợ cùng làm, ngoại trừ Paulie. Anh hay gây gổ với Paulie.

Anh tỏ ra khá lạnh nhạt và không bộc lộ bất kì cảm xúc nào, điển hình là việc tấn công Paulie, người bạn cùng làm việc với anh suốt 5 năm, và thậm chí anh còn có ý định giết cậu ta sau khi thân phận CP9 bị bại lộ.

Lucci khẳng định rằng bản thân hoàn toàn không có chút gắn bó nào với thành phố anh đã sống suốt 5 năm qua và có vẻ anh cũng không hề có tình cảm gì với các đồng sự trong CP9, đặc biệt là Spandam.

Tuy tỏ ra vô cảm, nhưng Lucci đặc biệt không thích bị xúc phạm. Trong trận chiến với Luffy, anh vốn hoàn toàn không để tâm tới Usopp cho tới khi bị cậu ta thách thức. Lucci sẽ phản ứng khá bạo lực khi nghe bất cứ ai gọi anh là nhóc hay thằng nhãi.

Phong cách chiến đấu của Lucci cực kỳ bạo lực. Anh còn cảm thấy hưng phấn và thỏa mãn khi gây ra đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần cho đối thủ. Điều đó khiến anh trở thành một tên sát thủ điển hình.

Chiến đấu có lẽ là khoảng thời gian duy nhất Lucci tỏ ra vui vẻ. Tại Tháp Công Lý ở Enies Lobby, Lucci nói rằng bản thân gia nhập Chính Phủ Thế Giới chỉ để hợp pháp hóa quyền giết người.

Dù chỉ thể hiện sự khát máu và vô nhân tính như thế, nhưng anh cũng từng để lộ một chút sự thông cảm và thương xót với những người anh coi là vô tội. Với Hattori, khi lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, Lucci cũng lùa nó đi để giữ an toàn cho nó. Anh cũng thể hiện lòng biết ơn với những bác sĩ đã cứu mạng mình sau trận chiến với Luffy ở Enies Lobby.

Các mối quan hệ

Đồng minh

  • Tổ chức CP9: Không có chút cảm xúc nào đối với đồng nghiệp
  • Chính phủ thế giới: Tuyệt đối trung thành
  • Quý tộc thế giới: Vẫn trung thành

Kẻ thù

  • Băng Mũ Rơm: Là kẻ thù chính, và anh thấy thú vị khi áp giải Robin
  • Iceburg: Muốn truy tìm và đoạt lấy bản vẽ Pluton từ người này

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Xem Thêm: Bảng chữ cái in hoa và các nguyên tắc phải ghi nhớ

Do nhiều năm luyện tập võ thuật Rokushiki cực kỳ gian khổ từ nhỏ, Lucci có sức mạnh siêu phàm to lớn, vượt trội so với các bậc thầy Rokushiki khác của CP9 bao gồm Kaku và Jabra, Lucci đã cho thấy độ bền cực kỳ bền bỉ và cứng rắn.

Anh ta cũng sở hữu một sức mạnh thể chất siêu phàm cực kỳ tốt khi có thể đá bay người máy Franky. Chỉ 13 tuổi nhưng khi bị bắn bằng súng cũng chỉ thấy sẹo trên lưng. Cân cả đội quân 500 người xong vẫn không thấy dấu hiệu bị tổn thương hay mệt mỏi.

Kĩ năng nghề mộc

Kể từ khi Lucci làm việc như một người đóng tàu trong nhiệm vụ của mình trên Water 7, tức là anh cũng có một số kỹ năng nghề mộc và có kiến thức về tàu. Anh, cùng với Kaku, có thể nhận ra rằng các bản thiết kế Pluton mà Franky tiết lộ tại Enies Lobby thực sự có thật.

Rokushiki

Lucci đã luyện thành thạo Rokushiki. Anh có thể sử dụng ít nhất một hoặc nhiều hơn các chiêu thức ở mỗi dạng, chẳng hạn như Rankyaku Hyoubi và Tobu Shigan: Bachi.

Lucci đã chứng minh điều đó bằng tuyệt kỹ của Rokuougan trong trận chiến với Luffy. Chiêu thức mạnh cực điểm này dữ dội đến mức gây ra nội thương trầm trọng cho Luffy; cậu nói rằng nó có tác dụng tương đương Impact Dial với lực sát thương mạnh gấp nhiều lần (dù Luffy là người cao su).

Sự lão luyện trong khả năng sử dụng Rokushiki kết hợp với năng lực Trái Ác quỷ, Lucci đã chứng tỏ bản thân là một đối thủ tối cường, khiến Luffy dường như đã đến ngưỡng “thập tử nhất sinh”.

Trái ác quỷ

Lucci đã ăn trái Neko Neko no Mi, Model: Leopard, một Trái Ác Quỷ hệ Zoan giúp hắn biến hình thành một con báo gấm. Do năng lực Trái Ác quỷ hệ Zoan đứng đầu trong khả năng nâng cao sức mạnh thể chất cho người dùng, hệ năng lực này là thích hợp nhất với một võ sư như Lucci.

Bên cạnh đó, với Trái Ác Quỷ thuộc hệ động vật ăn thịt, Lucci điên cuồng và khát máu hơn những người dùng hệ Zoan khác. Điều này được miêu tả rõ rệt khi Lucci, trong dạng báo hoàn chỉnh, đã dùng nanh vuốt cắn ngập vào cổ Luffy như một con dã thú thực thụ.

Quá khứ

Hai mươi hai năm trước khi series bắt đầu, Rob Lucci 8 tuổi được huấn luyện sử dụng Rokushiki và ám sát với những CP9 đầy tiềm năng khác trên quê hương của họ vào khoảng thời gian Roger bị tử hình. Họ tập luyện chăm chỉ để có được sức mạnh “Mạnh hơn cả công lý”.

Xem Thêm: Hoa hồng leo James Galway rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Leave a Reply

Your email address will not be published.