Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy

Nếu đến Bắc Kinh, Trung Quốc, chắc chắn bạn không nên bỏ qua món sao biển chiên giòn tuyệt ngon trên các khu phố ẩm thực.

Sao biển, đúng vậy, chính là những con sao biển nằm ở dưới biển, thường hay bám vào những dãy san hô mà chúng ta thường thấy trên phim ảnh. Nhiều người thắc mắc rằng liệu những con sao biển này có ăn được không, chúng cứng đến vậy mà. Nhưng hãy yên tâm, ăn được mà lại cực kỳ ngon nữa.

Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 1

Chủ Đề Bài Viết: Sao biển ăn được không

Ở những thành phố ven biển, nơi mà lúc nào cũng có những nguồn hải sản tươi ngon, lúc nào cũng được bày bán khắp mọi nơi, không quá khó khăn khi bắt gặp một số món ăn kỳ lạ tại những nơi này.

Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 2

Thanh Đảo là một một thành phố ven biển luôn tấp nập người mua kẻ bán. Hải sản ở đây rất đa dạng, ngoài những món ăn thường thấy thì sao biển lại trở thành một món ăn được người dân rất ưa chuộng. Hầu hết mọi người thường coi sao biển không phải là một loại thực phẩm, nhưng ở đây lại được bày bán rất phổ biến.

Xem Thêm: Cách cúng cô hồn và những thông tin xung quanh việc cúng cô hồn bạn nên biết

Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 3

Ngày nay, sao biển được phơi khô và trở thành một món ăn vặt ở hầu hết các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh. Những con sao biển được phơi khô, lớp vỏ sần sùi bén nhọn như một chiếc áo giáp, chúng có thể được chiên hoặc nướng. Tất nhiên, chúng ta không thể nào cầm nguyên một con sao biển như vậy mà gặm ăn được.

Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 4Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 5

Ăn sao biển phải có thủ thuật riêng, đầu tiên mọi người sẽ đập một bên góc của nó, sau đó luồn một vật cứng vào giữa khe nứt và tách ra. Bây giờ mọi người có thể thưởng thức phần thịt tuyệt ngon bên ngon của nó rồi.

Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 6

Xem Thêm: Cách nấu bún riêu tôm tươi thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng

Theo những người bán hàng ở đây, cách ăn sao biển gần giống như ăn cua, phần thịt có mùi vị giống như não của con cua, bên trong rất mọng nước, mềm, đôi khi còn có mùi vị giống như những con nhím biển.

Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 7

Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 8

Nếu chưa từng ăn cua sông hoặc nhím biển, bạn khó mà tưởng tượng được mùi vị của những con sao biển này. Món ăn này cũng rất kén người ăn, thường thì khách du lịch tò mò và muốn ăn thử, tuy nhiên họ không cảm thấy thích hương vị này. Hơn nữa, giá của nó cũng cao hơn so với các loại hải sản thông thường. Tuy vậy, đây là món ăn khá thú vị, nhất định phải thưởng thức một lần trong đời.

Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy - 9

Xem Thêm: 8 Những nữ diễn viên đóng vai Triệu Mẫn kinh điển nhất trên màn ảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.