Tính năng mới

• Dễ gặp các biến chứng thai kỳ: Mang thai quá sớm sau sinh làm tăng nguy cơ sinh non, bong nhau, nhau tiền đạo và các biến chứng khác. Đối với mẹ sinh mổ, mang thai quá sớm trước 18 tháng sau sinh có thể gây nguy cơ rách vết mổ, vỡ tử cung… rất nguy hiểm.

• Ảnh hưởng tới em bé mới sinh: Vừa mang thai vừa chăm em bé sơ sinh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tâm lý và chất lượng sữa của mẹ. Do đó, mẹ khó có thể chăm sóc tốt em bé mới sinh khi đang mang thai em bé tiếp theo trong bụng.

Chủ Đề Bài Viết: Sau sinh bao lau thi co thai

• Ảnh hưởng tâm lý: Bạn và gia đình sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi và gặp nhiều rắc rối về việc thu xếp chăm sóc con, chăm sóc thai kỳ và vấn đề tài chính. Những rắc rối do không cân nhắc sau khi sinh bao lâu thì có thể có thai sẽ ảnh hưởng khá lớn tới tâm lý của bạn.

Xem Thêm: Thứ tự bảng Tier list xếp hạng nhân vật Genshin Impact chi tiết nhất 05/2022

Vì vậy nếu bạn muốn có thai sau sinh, bạn và gia đình cần lên kế hoạch thật tốt và chuẩn bị về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần cho cả nhà. Bạn hãy xem xét các yếu tố trên để biết sau khi sinh bao lâu thì có thể có thai bé tiếp theo.

Cho con bú ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau sinh?

Một số quan điểm chưa đúng về khả năng mang thai sau sinh như khi đang cho con bú sẽ không thể có thai vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng sau sinh 6 tuần là phụ nữ đã có thể mang thai trở lại nếu quá trình rụng trứng xảy ra. Thời điểm rụng trứng trở lại sau sinh tùy thuộc vào từng phụ nữ, điều đó có nghĩa là một số phụ nữ có khả năng có thai sau sinh là rất cao.

Về mặt lý thuyết, cho con bú có tác dụng ức chế khả năng rụng trứng, do đó, ngăn cản việc xuất hiện trở lại của chu kỳ kinh nguyệt. Tác dụng này đặc biệt hiệu quả trong 6 tháng đầu sau sinh. Một số phụ nữ áp dụng lý thuyết này như là một hình thức tránh thai tự nhiên gọi là phương pháp LAM (phương pháp ngăn rụng trứng bằng tiết sữa) và cho rằng trong thời gian cho con bú đặc biệt là 6 tháng đầu, chu kỳ kinh nguyệt của họ sẽ không xuất hiện trở lại.

Xem Thêm: Top 13 mẫu phân tích 13 câu đầu bài Vội vàng siêu hay

Tuy nhiên, trên thực tế, hiệu quả của phương pháp LAM còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm:

  • Thời gian bé ngủ là bao lâu.
  • Mức độ cho bú có thường xuyên không.
  • Các yếu tố như rối loạn giấc ngủ, bệnh tật, căng thẳng.

Do các yếu tố trên, một số phụ nữ không thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt 8-9 tháng sau sinh, trong khi đó một số người khác lại có chu kỳ kinh nguyệt 6 tuần sau sinh.

sau khi sinh bao lâu thì có thể có thai

Xem Thêm: Bài viết số 3 lớp 8 đề 3: Giới thiệu đôi dép lốp trong kháng chiến Dàn ý & 12 mẫu bài viết số 3 lớp 8 đề 3

Leave a Reply

Your email address will not be published.