Salesforce – Phần mềm quản lý khách hàng CRM cực kì hiệu quả

Salesforce là gì? Một câu hỏi không còn quá xa lạ khi công nghệ điện toán đám mây đang dần phổ biến. Là một trong những công nghệ đã tạo ra ảnh hưởng đến cách vận hành, xử lý của doanh nghiệp. Vậy Salesforce CRM là gì ? Tại sao Salesforce lại có ý nghĩa như thế với doanh nghiệp.

Salesforce là giải pháp CRM (Customer Relationship Management) điện toán đám mây hàng đầu thế giới. Là một giải pháp tổng thể cung cấp các ứng dụng CRM chuyên về bán hàng, dịch vụ khách hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chủ Đề Bài Viết: Sfdc là gì

Đồng thời, Salesforce cung cấp các giải pháp tối ưu về bán hàng, quản lý và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Salesforce được yêu thích sử dụng bởi tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp.

Xem thêm: Con đường bán CRM cho doanh nghiệp đi tới đế chế trị giá 170 tỷ USD của SalesForce

Dù biết rằng Salesforce CRM cho tới thời điểm này được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng. Nhưng tính năng của nó có điều gì khác biệt.

Xem thêm: Crm là gì mà khiến khách hàng thân thiết với doanh nghiệp

1. Chatter giao tiếp nội bộ với khách hàng

Cho phép nhân viên của bạn có thể cập nhật và chia sẻ nhanh chóng thông tin với khách hàng. Không chỉ mạng đến hiệu quả làm việc và phân phối nhanh chóng giữa các nhân viên mà còn tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nhân viên có thể khảo sát khách hàng qua Survey để nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng.

2. Quản lý khách hàng và thông tin liên hệ

So sánh Hubspot, Zoho và CRMVIET

Với tính năng quản lý khách hàng, Salesforce CRM giúp nhân viên kinh doanh nắm bắt thông tin khách hàng nhanh chóng (thông tin liên hệ, lịch sử giao dịch, năng lực tài chính,…)

Tổng hợp những thông tin có được từ các bộ phận khác nhau (kinh doanh, Marketing) từ đó theo dõi và xây dựng kế hoạch và hoạt động mới phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Xem Thêm: Cây tay phật để bàn

Xem thêm: Khám phá quản lý thông tin khách hàng trên phần mềm CRM

3. Quản lý cơ hội bán hàng

Theo dõi cơ hội bán hàng, doanh nghiệp có thể nắm bắt các chi tiết quan trọng về hợp đồng, đối thủ cạnh tranh,… nhờ theo dõi các hợp đồng có thể phản ánh linh hoạt với thay đổi.

Xem thêm: Tính năng cơ hội trong phần mềm CRM

4. Hỗ trợ người dùng Smartphone

Là một phần mềm đám mây, có thể ghi nhớ các cuộc gọi điện thoại, phản hồi cho khách hàng và truy cập thông tin quan trọng của khách hàng, doanh nghiệp ở bất kỳ đâu ngay trên Smartphone. Tìm hiểu ngay Mobile App CRM.

5. Marketing và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

    • Khả năng quản lý dữ liệu tập trung, chiến dịch Marketing được theo dõi sát sao qua từng giai đoạn.
    • Salesforce giúp cho các hoạt động Marketing được kết nối chặt chẽ cùng các hoạt động kinh doanh.
    • Theo dõi các kế hoạch marketing, đánh giá hiệu quả của từng kế hoạch
    • Tích hợp với quảng cáo Google Adwords, Tích hợp Email Marketing,… giúp nhận biết được hoạt động nào mạng lại hiệu quả cho doanh nghiệp đồng thời đưa ra những quyết định sáng suốt, phân bổ ngân sách phù hợp cho các hoạt động Marketing khác nhau.
    • Đưa ra mức đánh giá khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Xây dựng quy trình Marketing áp dụng cho mọi ngành nghề

6. Tự động hóa

Automation quy trình bán hàng, phân tích công việc linh hoạt, phân bổ nguồn lực kinh doanh. Nhờ đó, các công việc giấy tờ sẽ không còn hạn chế của lực lượng bán hàng trong công ty.

7. Phân tích, dự báo xu hướng

Số liệu doanh số, doanh thu từ các phòng ban. Từ đó đưa ra cho các phòng ban các xu hướng cho từng kế hoạch.

Các doanh nghiệp có thể ước lượng tốt hơn về doanh thu và nhu cầu của sản phẩm, từ đó có thể đưa ra các quyết định kinh doanh mà không phải lo gặp phải trường hợp trùng lặp về thông tin liên hệ khách hàng tiềm năng.

8. Thiết lập email và quản lý lịch làm việc

Salesforce dễ dàng đồng bộ với Microsoft Office (word, excel, Outlook). Giúp xử lý nhanh công việc và thông minh hơn.

9. Quản lý đối tác

Với chức năng này, làm việc giữa đối tác và các bộ phận cũng trở lên dễ đàng hơn. Công cụ cho phép quản lý công việc sát sao hơn với đối tác của mình. Xây dựng và quản lý cộng đồng các đối tác, đại lý trung thành.

Xem Thêm: 100 CỬA HÀNG THUỐC THÚ Y UY TÍN TẠI HÀ NỘI (UPDATE)

Việc hiểu được cơ bản các tính năng của Salesforce CRM là gì sẽ giúp doanh nghiệp hiểu thêm các về các phần mềm CRM nổi tiếng khác như: CRMVIET, Vtiger CRM, SugarCRM, Hubspot CRM…

Tuy nhiên một tài khoản Salesforce thường có giá dao động từ 75$ đến 150$. Tại sao phải sử dụng Salesforce thay vì các phần mềm CRM khác, đặc biệt là những phần mềm open-source hoặc các CRM thuần Việt (Các giải pháp do các công ty công nghệ Việt Nam tự phát triển). Không lẽ chỉ vì Salesforce là một cái tên lớn? Cùng tìm hiểu những lợi ích mà Salesforce mang lại cho doanh nghiệp:

1. Dễ dàng sử dụng

Vì là một SaaS, Salesforce không yêu cầu người dùng phải code. Các doanh nghiệp cũng có thể thiết kế các phần của Salesforce hợp lí với mục đích và nhu cầu của mình. Với việc chia các tính năng riêng biệt như về Sales, Service (Chăm sóc khách hàng) hay Marketing nhưng vẫn giữ sự kết nối thông tin, Salesforce đảm bảo một quy trình làm việc liền mạch và hiệu quả. Giao diện rõ ràng cũng góp phần làm người dùng yêu thích Salesforce.

2. Hạ tầng điện toán đám mây

Đây là xu thế chung của công nghệ thế giới khi lưu trữ thông tin trên Cloud, nổi bật với dịch vụ của Amazon Web Service. Việc Salesforce sử dụng hạ tầng điện toán đám mây giúp lưu trữ tối đa thông tin khách hàng và doanh nghiệp với tính bảo mật cao.

3. Tích hợp với nhiều ứng dụng khác

Việc mua Mulesoft giúp Salesforce đưa ra lựa chọn cho các khách hàng trong việc tích hợp phần mềm của mình với những giải pháp khác, như việc kết hợp trang web Magento 2 để các thông tin từ website trực tiếp tới Salesforce, từ đó tối ưu hóa năng suất làm việc của nhân viên.

4. Hỗ trợ trên điện thoại di động

Dù không có mặt ở công ty, người dùng vẫn có thể quản lí các thông tin liên quan đến khách hàng. Không chỉ tăng sự linh hoạt cho doanh nghiệp, Salesforce cũng thu hẹp khoảng cách với khách hàng bằng việc tạo ra một quy trình liền mạch từ máy tính đến smartphone.

CRM: Mobile friendly

Định hướng kinh doanh và chiến lược Marketing

Việc quản lí toàn bộ thông tin của khách hàng cũng như đối tác sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về tiềm năng của một thương vụ. Sử dụng Einstein AI, Salesforce giúp người dùng đánh giá cơ hội bán hàng, từ đó đưa ra những bước đi có lợi nhất với doanh thu và sự phát triển thương hiệu. Điều này là điểm mạnh nổi bật của Salesforce so với các phần mềm CRM khác.

KẾT LUẬN

Giờ chắc bạn đã biết Salesforce là gì rồi, Salesforce hiện được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới tin dùng bởi những tính năng nổi trội được nêu ở phần trên. Salesforce CRM hiện cũng có các đối tác bán hàng triển khai tại thị trường Việt Nam.

Tại Việt Nam hiện nay, phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRMVIET đang là giải pháp lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vấn đền chăm sóc khách hàng với những tính năng vượt trội không kém cạnh những phần mềm trên toàn thế giới mà chi phí rất rẻ.

Bạn có thể ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ và tham khảo phần mềm tại:

Xem Thêm: Tính năng mới

Leave a Reply

Your email address will not be published.