Shark Hưng là ai? Tiểu sử Phạm Thanh Hưng chi tiết năm 2022

Ông Phạm Thanh Hưng hay còn gọi “Shark Hưng” tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Hiện ông giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT Cen Group. Là doanh nhân với những quyết đoán, lý lẽ sắc bén và thông minh, lối nói chuyện tinh tế hài hước và đặc biệt là vẻ ngoài khá thu hút nữ giới. Mới đây, ông “vừa trở thành tân Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị của Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Shark Hưng là một trong những người có nhiều phát ngôn gây chú ý trên sóng truyền hình và mạng xã hội với sự dí dỏm, thông minh cũng như bản lĩnh của một doanh nhân tài ba, nhưng cũng không ít lần, quan điểm của Shark Hưng đưa ra cũng gặp phải những phản ứng, luồng tranh cãi gay gắt. Đơn cư, Shark Hưng không thích những bạn gái tóc dài quá vai mà không buộc hoặc tết.

Chủ Đề Bài Viết: Shark hưng

1. Thông tin nhanh tiểu sử của Shark Hưng (cập nhật năm 2022)

Không chỉ gây ấn tượng bởi những màn đầu tư tiền tỉ “kén cá chọn canh” mà Shark Hưng còn được biết tới là người tư vấn tình cảm “trăm trận trăm thắng” nổi tiếng trên mạng xã hội trong vài năm trở lại đây.

Tên đầy đủ: Phạm Thanh Hưng Gia đình: Nguyễn Thị Thu Trang (vợ) sinh 1988 (34 tuổi) Tên gọi khác: Shark Hưng Nơi sinh sống: Hà Nội Năm sinh: 1972 (50 tuổi) Trang cá nhân: https://www.facebook.com/hungpham7968 Quê quán: Hà Nội, Việt Nam Fanpage: https://www.facebook.com/SharkHung/

Nghề nghiệp:

 • Phó Chủ tịch CENGROUP
 • Chủ tịch công ty bất động sản Thế Kỷ CENINVEST.
 • Tân Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị của Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nổi tiếng: Một trong những “cá mập kén ăn”

Soi tướng mạo phú quý của Shark Hưng

Cũng sở hữu khuôn cằm chẻ phú quý như hai vị “cá mập” trên, nhưng Shark Hưng lại không có được khuôn mặt chữ điền. Tuy vậy, anh vẫn hội tụ nhiều nét tướng mạo của một người có tướng số tốt.

Shark Hưng sỡ hữu một đôi mắt sáng và chiếc mũi thẳng. Được biết những ai sở hữu đôi mắt như thế thường là người đàn ông thông minh, chính trực và biết cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp rất tốt. Chiếc mũi thẳng thường có ở những người có tài, có chí hướng, tính tình ngay thẳng.

Một nét tướng mạo mà chắc hẳn ai cũng nhìn ra ở Shark Hưng là phong cách tài tử, có chút tài hoa và mang “chất” hơi nghệ sĩ.

Nếu đã xem qua tập 4 của Shark Tank, bạn sẽ thấy hình ảnh anh ngồi đánh đàn hát vu vơ. Có lẽ phần tính cách bay bổng này đến từ đôi lông mày có phần thanh tú của anh. Đây là nét tướng số thường có ở những người tài hoa và thu hút người khác giới.

2. Shark Hưng là ai?

Shark Hưng có tên đầy đủ Phạm Thanh Hưng sinh năm 1972 tại Thành Phố Hà Nội, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông có hơn 20 năm làm việc, đã và đang đảm nhiệm các vị trí quản trị cao cấp tại các công ty trong và ngoài nước. Hiện ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, phó chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP. Ông Hưng còn biết đến là tân Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị của Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Shark Hưng là cá mập khởi nghiệp và truyền cảm hứng trong kinh doanh, với vốn kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật Tuy ông là dân kỹ thuật, nhưng ông lại bén duyên với kinh doanh.

Ông là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay thông qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ” (hay Shark Tank phiên bản Việt). Ông là một người đàn ông vừa có quyền lựa, vừa có nhiều kiến thức chuyên sâu qua các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật…

Đặc biệt, năm 2022 Ông Hưng vừa trở thành tân Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị của Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐH Quốc gia Hà Nội. Thông tin này vừa được Trường Quản trị và Kinh doanh phát thông báo giới thiệu.

Ông tốt nghiệp ngành Kỹ sư cơ khí luyện kim tại đại học bách khoa Hà Nội. Cử nhân Ngôn ngữ anh tại Đại học Ngoại ngữ – đại học Quốc gia Hà Nội. Ông còn tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Quản trị kinh doanh, Viện công nghệ Châu Á, Thái Lan.

Để có thể giữ được những chức vụ quan trọng thì con đường học vấn và khả năng của Shark Hưng phải cực kỳ khủng như:

 • Tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại ĐH Bách khoa Hà Nội
 • Cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội
 • Được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan)
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế
 • Học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ
 • Đặc biệt nhất: Shark Hưng là 1 trong những doanh nhân bất động sản đã được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tổ chức và thương mại điện tử.

Ngoài ra, Shark Hưng còn tham gia các chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: quản lý chất lượng, quản lý năng suất, quản lý tri thức, đào tạo thực tập, các công nghệ sản xuất sạch, thương mại điện tử, các hội thảo về BĐS… tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật bản, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Hà Lan,…

 • Tháng 10/1998: Ông tham gia Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ
 • Tháng 05/2005: Ông tham gia vào Quản Lý năng suất chất lượng tại Nhật Bản
 • Tháng 11/2000: Ông tham gia khoá Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IFF tổ chức tại Đức, Pháp và Hà Lan.
 • Tháng 6/2001: Ông tham gia khóa đào tạo về “Thương mại điện tử” tại Hoa Kỳ.
 • Tháng 8/2001: Ông tham gia khóa đào tạo “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất” tại Ấn Độ.

2.1 Hành trình trở thành ông trùm bất động sản Việt

Năm 2004 có thể được coi là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự gia nhập vào thị trường bất động sản tiềm năng của ông Phạm Thanh Hưng, với các chức vụ quan trọng khác nhau ở các công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 10: Phân tích 8 câu cuối bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ 2 Dàn ý & 7 bài văn mẫu lớp 10

Năm 2004, Shark Hưng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc chuyên phụ trách kinh doanh và tài chính về mảng bất động sản của công ty cổ phần Sơn Trà. Ông còn là Trưởng đại diện kinh doanh của Công ty BĐS Phú Thái kiêm giám đốc thương hiệu Phú Thái Group.

Năm 2005, ông làm việc tại công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư (EPIC), và Công ty cổ phần EPIC trí tuệ kinh doanh với chức vụ là Chủ tịch điều hành.

Năm 2008, Shark Hưng trở thành Tổng giám đốc công ty Cổ phần Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Với sự am hiểu sâu rộng về bất động sản, Shark Hưng được mệnh danh là “Ông trùm bất động sản Việt”. Hiện tại ông đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các công ty đầu tư bất động sản lớn trong nước như:

+ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP – đây là tập đoàn hàng đầu tại Phú Quốc trong ngành bất động sản, khai thác khoáng sản, xây dựng và du lịch.

+ Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE) – công ty có mạng lưới rộng lớn phủ khắp 60 tỉnh trên toàn quốc , cung cấp các dịch vụ liên quan đến thẩm định giá tài sản, nghiên cứu thị trường, tư vấn đấu giá, đấu thầu và đấu giá tài sản.

+ Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới – với nhiệm vụ sản xuất chương trình và Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông.

+ Chủ tịch, Công ty cổ phần Giá trị gia tăng bất động sản Thế Kỷ (CEN PLUS) – đây nhà cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

+ Chủ tịch, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế kỷ – CENINVEST – Đây là một công ty có chất lượng uy tín cao và hiện là tập đoàn hàng đầu Việt Nam về đầy đủ các nghiệp vụ Bất động sản.

+ Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế kỷ – Nhà cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

2.2 Shark Hưng trong “Thương vụ bạc tỷ”

Với vai trò là nhà đầu tư chính trong “Thương vụ bạc tỷ”, Shark Hưng đánh giá cao những startup sáng tạo và có tính mới mẻ, đột phá. Ngoài ra ông cũng dành tình cảm cho những người trẻ đam mê, nhiệt huyết với tính chất sáng tạo – độc – lạ – hấp dẫn. Shark Hưng sẽ chọn lựa những startup với những sản phẩm tạo được dấu ấn riêng; hoặc ứng dụng làm mới sản phẩm cũ với một ý tưởng độc đáo, chưa ai thực hiện bao giờ.

Shark Hưng không những sở hữu vẻ ngoài ưu tú, phong độ mà còn có bề dày kinh nghiệm trên thương trường. Ông người có cái nhìn toàn diện nhất cùng những lời nhận xét thực tế nhưng vô cùng tế nhị, thiết thực. Toát ra khí chất điềm đạm của một người đàn ông từng trải, Shark Hưng được mệnh danh là “cá mập kén ăn” bởi thường cân nhắc rất kỹ trước mỗi deal và hay hợp tác cùng shark khác thay vì đầu tư một mình.

3. Hôn nhân ngọt ngào của Shark Hưng lấy vợ Á hậu xinh đẹp kém 16 tuổi

Shark Phạm Thanh Hưng là một trong những vị “cá mập” được chú ý nhất từ chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ. Đến nay, đại gia sinh năm 1972 này vẫn được nhiều khán giả truyền hình theo dõi và có lượng fan đông đảo trên mạng xã hội. Riêng fanpage của anh đã có đến gần 600 nghìn lượt yêu thích và luôn thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ.

Vợ của Shark Hưng là Nguyễn Thu Trang, cô sinh năm 1988 tại Cộng Hoà Séc, quê gốc của cô tại Nam Định – Việt Nam và hiện nay đang sinh sống tại thủ đô Praha của Séc. Thu Trang là Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam tại Cộng Hoà Séc vào năm 2010, và cũng vào năm 2019 thì cô tham gia vào cuộc thi Hoa Hậu thế giới người Việt 2010 và đã lọt đến vòng chung kết của cuộc thi đó.

Thu Trang có nhan sắc ngọt ngào, dịu dàng nhưng mang nét riêng. Đặc biệt, cô còn gây ấn tượng mạnh với mọi người khi thành thạo 6 ngoại ngữ Việt Nam, Séc, Anh, Đức, Nga và Latin. Người đẹp Nam Định cũng từng tốt nghiệp 2 trường đại học Y khoa và Ngoại giao. Có thể nói, nhan sắc và tài năng của Thu Trang đều rất vượt trội, không hề thua kém so với Shark Hưng.

Hai vợ chồng cũng thường xuyên tạo cho nhau những bất ngờ mới. Đáng chú ý, Shark Hưng còn thường xuyên tranh thủ lúc rảnh rỗi để nấu ăn cho vợ. Điều này khiến nhiều người ngỡ ngàng vì không nghĩ ở tuổi U50, vị “cá mập” này vẫn ngọt ngào và lãng mạn như vậy. Hiện tahi, với sự xuất hiện của hai nhóc tì, gia đình Shark Hưng càng giành được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Ngày 24/3/2018, Shark Hưng và Thu Trang đã tổ chức 1 đám cưới trong mơ tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội vào tháng 3 thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận trong nước.

Xem Thêm: Thặng dư tiêu dùng là gì? Lý thuyết thặng dư người tiêu dùng?

Sau 4 năm về chung một nhà, cuộc sống hôn nhân của Shark Hưng và mỹ nhân kém 16 tuổi ngày càng chứng minh sự ngọt ngào. Bằng chứng là cả hai đã có với nhau hai nhóc tì song sinh đáng yêu với biệt danh là Gấu Anh và Gấu Em.

Từ khi gia nhập hội “ông bố bỉm sữa”, Shark Hưng đã trở thành một người đàn ông của gia đình, dành toàn bộ thời gian cho vợ và các con.

Trên trang cá nhân mới đây, Á hậu Nguyễn Thu Trang đã đăng tải ảnh chụp sau hơn 2 tháng sinh con. Loạt ảnh được chụp tại công viên Vojanovy sady thuộc Praha, Cộng hòa Séc cùng với những bức hình chụp cùng cặp song sinh “giấu mặt”. Hai cậu con trai của cô được gọi ở nhà với cái tên đáng yêu là Gấu anh và Gấu em.

Có thể thấy, vợ Shark Hưng về dáng sau sinh khá nhanh, nét mặt cô vẫn rạng rỡ, xinh tươi như ngày nào, thậm chí có phần đằm thắm hơn. Cô cũng không quên ghi chú vào bức ảnh “Vì anh lỡ yêu màu tím”. Có lẽ đây là một câu đối đáp với ghi chú của Shark Hưng trước đó. Vị “cá mập” đăng tải ảnh mặc bộ đồ màu tím, ngồi uống cà phê thảnh thơi với dòng chia sẻ:“Một buổi sáng thứ 2, ai đỏ kệ đỏ, ai xanh cứ xanh, việc của mình là Tím Lịm Tìm Sim.”

4. Sự nghiệp thăng trầm của Phạm Thanh Hưng

Công việc đầu tiên ông từng làm đó là phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ cho các hãng xe nổi tiếng như Toyota, Ford… Từng làm việc tại trung tâm năng suất Việt Nam với những vị trí như trưởng phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng, giám đốc phát triển chiến lược. Ngoài ra, ông còn giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất chất lượng quốc gia; đồng thời là đại diện của Việt Nam tại Tổ chức Năng suất Châu Á (APO). Năm 2004, ông bén duyên với bất động sản và nắm giữ chức vụ Trưởng đại diện kinh doanh của Công ty BĐS Phú Thái, kiêm giám đốc thương hiệu Phú Thái Group và tham gia quản lý công ty cổ phần Sơn Trà với chức vụ là phó tổng giám đốc chuyên phụ trách kinh doanh và tài chính về mảng bất động sản. Năm 2005, ông là Chủ tịch điều hành công ty Cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư (EPIC), và Công ty cổ phần EPIC trí tuệ kinh doanh hướng tới mục tiêu làm cầu nối giữa thị trường Việt Nam và thị trường các nước phát triển trên thế giới. Nhằm múc đích giúp họ khám phá và khai thác các cơ hội tại thị trường nhằm cung cấp những dịch vụ cần thiết. Năm 2008, Shark Hưng giữ chức Tổng giám đốc công ty Cổ phần Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội với nhiệm vụ chính là tư vấn thương mại, tư vấn mô giới bất động sản, dịch vụ đấu giá nhà đất,…

5. Tài sản của Shark Hưng

Nổi bật với phong thái lịch lãm, vui tính, Shark Hưng hiện nắm giữ khối tài sản khổng lồ nhiều nghìn tỷ đồng. Theo như tính toán của một số chuyên gia bất động sản, mỗi tháng công ty của Shark Hưng thu về “sương sương” 110 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông từng vô tình tiết lộ tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam hiện đang trên dưới 100 tỷ đồng và chắc chắn ông cũng không phải ngoại lệ.

6. Những thành tựu của Shark Hưng

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP, là tập đoàn hàng đầu tại Phú Quốc trong ngành bất động sản, khai thác khoáng sản, xây dựng và du lịch. Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE), công ty có mạng lưới rộng lớn phủ khắp 60 tỉnh trên toàn quốc , cung cấp các dịch vụ liên quan đến thẩm định giá tài sản, nghiên cứu thị trường, tư vấn đấu giá, đấu thầu và đấu giá tài sản. Chủ tịch Công ty Cổ phần Giá trị gia tăng BĐS Thế Kỷ (CEN PLUS) nhà cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp. Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới với nhiệm vụ chủ yếu là đọc quyền khai thác quản cáo trên kênh VOV và các trương trình truyền hình khác. Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ – CEN INVEST. Đây là một công ty có chất lượng uy tín cao và hiện là tập đoàn hàng đầu Việt Nam về đầy đủ các nghiệp vụ Bất động sản.

Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế kỷ. Là một nhà cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp.

Dù bạn có nguồn vốn sẵn, nhưng khi vừa ra trường bạn không nên lập tức khởi nghiệp ngay. Các bạn cần phải có thời gian đi làm thuê, tích luỹ học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các công việc, môi trường lĩnh vực khác nhau. Từ những kinh nghiệm học được, tích luỹ được và niềm đam mê kinh doanh thì lúc đó nhất định bạn có thể lập nghiệp được và mới có thể trở thành nhà đầu tư. Đứng ở một ví thôi chưa đủ, bạn cần phải có sự trải nghiệm từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Lĩnh vực này không phù hợp hãy thử sức với những lĩnh vực khác. Đi nhiều trải nghiệm nhiều mới có thể giúp bản thân trưởng thành và thành công hơn. Quỹ thời gian là vô cùng quan trọng, cần phải sử dụng thời gian cho những điều mang lại giá trị. Không nên bỏ phí thời gian vào những thứ không mang lại lợi ích cho bản thân. Học hỏi không bao giờ xưa cũ, hãy học những kiến thức mới, kinh nghiệm mới. Trong lúc người khác đang vui chơi giải trí, bạn hãy học tập tự trao dồi, phát triển những kỹ năng, kiến thức cho bản thân. Muốn thành công, chẳng ai không trải qua những lần thất bại, vấp ngã và phải là người biết đứng dậy và nổ lực nhiều hơn sau mỗi lần vấp ngã đó. Mỗi bước đi sai lầm đều có thể bước lại. Nhưng không phải bước lại vị trí cũ mà cần phải có những thay đổi, sáng tạo theo hướng đi khác.

7. Những hoạt đồng gần đây của Shark Hưng

Sau Luxstay và Astra, Ngày 18/2/2020, thương vụ triệu $ cuối cùng của mùa 3 (tập 16) cũng đã chính thức được ký kết đầu tư. Có rất nhiều bạn hỏi tôi: có ít tiền (vài chục – vài trăm triệu) nên đầu tư gì? Ngay bây giờ, chỉ từ 1tr đồng, các bạn đã có thể tham gia đầu tư Bất động sản rồi nhé.

8. Những câu nói hay truyền cảm hứng của Shark Hưng

Xem thêm:

Xem Thêm: Thiếu Niên Nhẫn Giả – Game Nhập Vai Ninja 3D Số 1 Hiện Nay

Leave a Reply

Your email address will not be published.