Shark Vương là ai? Tiểu sử và những lần phá sản của Shark Vương

Cùng LADIGI tìm hiểu về Shark Trần Anh Vương, một “cá mập” vô cùng hài hước, gần gũi nhưng cũng không kém phần sâu sắc trong chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé.

Xem nhanh tiểu sử Shark Vương

 • Tên thật: Trần Anh Vương
 • Năm sinh: 15/06/1972
 • Tuổi: 47 tuổi
 • Cung hoàng đạo: Song tử
 • Nguyên quán: Đông Quang, Đông Hưng, Thái Bình
 • Trang cá nhân: Tran Vuong
 • Hồ sơ Wikipedia: Chưa cập nhật

Shark Vương là ai?

Shark Vương tên đầy đủ là Trần Anh Vương. Anh là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư PVG, thành viên của Công ty CP Nhựa Đồng Nai (NDP) và Tổng công ty Dược Việt Nam (DVN). Anh được biết đến là một con người giàu tài năng, ý chí và luôn nỗ lực không ngừng trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Chủ Đề Bài Viết: Shark vương phá sản

Shark Vương tham gia thương trường trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: Đầu tư tài chính, bất động sản nhà ở – cho thuê, bất động sản du lịch, vui chơi giải trí, dây và cáp viễn thông, Nông – lâm nghiệp,…

Anh được khán giả truyền hình biết đến thông qua chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 1 năm 2017 với tên gọi “Shark Vương” với vị trí là nhà đầu tư chính cho các startup của chương trình, anh cũng là người có công đưa Shark Tank về Việt Nam. Sau mùa 1, anh không còn đóng vai trò là nhà đầu tư nữa mà rút lui về hậu trường với vai trò ban tổ chức.

Shark Vương sinh năm bao nhiêu?

Shark Trần Anh Vương sinh ngày 15/06/1972 và hiện tại đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư BVG. Đồng thời ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần nhựa Đồng Nai (NDP) và tổng công ty Dược Việt Nam (DVN).

Học vấn của Shark Vương

Là con của một gia đình nghèo ở tỉnh Thái Bình, Shark Vương được biết đến là một cậu học sinh giỏi toán trong những năm học trung học. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh thi đỗ và tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và theo học cao học tại đây.

Học giỏi là thế, nhưng cuộc đời của shark cũng như bao sinh viên khác khi mới ra trường. Để đạt được thành công, ngồi được vị trí như ngày hôm nay, ông cũng phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong con đường lập nghiệp.

Sự nghiệp của Shark Vương

Cũng giống như nhiều bạn trẻ khác. Trước khi làm người lèo lái cho những tập đoàn lớn, Shark Trần Anh Vương cũng có những khoảng thời gian long đong lận đận với chuyện nghề nghiệp. Trước khi trở thành Tổng giám đốc của SAM Holdings, anh trải qua rất nhiều công việc khác nhau như kế toán, nhân viên kinh doanh…

Kể từ ngày 31/08/2018, Shark Vương chính thức không còn là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings. Theo đó, Ông Trần Anh Vương đã đăng ký bán toán bộ 15,27 triệu cổ phiếu SAM (tương đương với 6,32% vốn điều lệ). Ước tính toàn bộ khối tài sản hiện có thị giá 109 tỉ đồng.

Sau khi rời khỏi chiếc ghế Tổng giám đốc Sam Holdings, Shark Vương đã xuất hiện trở lại với một dự án mới dành cho cộng đồng khởi nghiệp và các nhà đầu tư – Hệ sinh thái khởi nghiệp EMI (Education, Mentoring, Investing).

Shark Trần Anh Vương

Shark Trần Anh Vương tại Buổi gặp gỡ giữa các cố vấn và 100 startups

Giai đoạn xây dựng sự nghiệp của Shark Trần Anh Vương:

Từ 31/08/2018 đến nay:

  • Co-founder EMI
  • Thành viên HĐQT Tổng Công ty Dược Việt Nam – CTCP (DVN)
  • Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP)
  • Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp I (TH1)
  • Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư BVG (BVG)

Từ ngày 01 tháng 05 năm 2016 đến 31/08/2018:

  • Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần Sam Holdings (tên cũ: CTCP Cáp và Vật liệu Viễn thông SACOM).
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BVG
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp I
  • Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Từ ngày 01 tháng 04 năm 2016 đến ngày 30 tháng 04 năm 2016:

  • Phó Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BVG
  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp I
  • Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội
  • Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 04 năm 2016:

  • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BVG
  • Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Từ tháng 07 năm 2008 đến tháng 10 năm 2015:

  • Chủ tịch HĐQT/Giám đốc – Công ty cổ phần Thép Bắc Việt.

Từ tháng 03 năm 2000 đến tháng 06 năm 2008:

  • Giám đốc Công ty TNHH Thép Bắc Việt

Từ tháng 11 năm 1999 đến tháng 01 năm 2000:

  • Phó Giám đốc Công ty TNHH Duy Phương

Từ năm 1998 đến tháng 10 năm 1999:

  • Nhân viên Kinh doanh – Xuất nhập khẩu Công ty Đầu tư Thương mại Dịch vụ Ngân hàng.

Từ năm 1995 đến năm 1997:

  • Nhân viên Kinh doanh – Xuất nhập khẩu Công ty TNTH Thái Bình.

Từ năm 1993 đến năm 1994:

  • Nhân viên Kinh doanh Công ty Giày may 32 – Bộ Quốc phòng.

Nhìn lại chặng đường khởi nghiệp và phá sản của Shark Vương

Bất cứ doanh nhân nào đứng trên đỉnh cao của sự thành công cũng đều trải qua những lần vấp ngã. Và cũng chính những vấp ngã ấy đã tôi luyện họ thành những con người thành đạt.

Xem Thêm: Xem tướng lông mày thưa nam nữ luận giải tốt xấu

Đối với Shark Vương, có lẽ, sinh ra trong một gia đình khó khăn đã rèn giũa ông thành một người mạnh mẽ. Đồng thời biết chấp nhận gian nan thử thách. Chính vì vậy, khi nhìn lại quá khứ của mình, ông thấy nhẹ nhàng và vô cùng tự hào.

Trong số những lần thất bại ấy phải kể đến việc Shark Vương không học cơ khí nhưng lại chọn kinh doanh thép. Vào thời đó, thép không phải là ngành lợi thế của Việt Nam.

Mặt khác, ông cũng không có khả năng để theo đuổi ngành này. Bởi, nó cần nhiều vốn. Hơn hết, ông học Kinh tế Quốc dân nên không giỏi chuyên môn. Đồng thời, kinh doanh thép là quá trình mua và bán giữa doanh nghiệp tới doanh nghiệp, chứ không bán trực tiếp cho khách hàng. Một người mới vào nghề như ông không thể tìm được khách hàng là doanh nghiệp.

Chính vì những nguyên nhân này, ông rơi vào cảnh nợ nần. Shark Vương phá sản không lâu sau đó. Lần thất bại này đã dạy cho ông một bài học vô cùng đắt giá. Đó là việc chọn ngành hàng kinh doanh. Nếu chọn sai, rủi ro là điều không thể tránh khỏi.

Năm 1995, Shark Vương cùng một số người bạn góp vốn làm ăn nhưng không thành lập công ty. Năm 2000 họ đã phát triển lên thành công ty. Tuy nhiên, mỗi thành viên lại sở hữu một công ty riêng. Vì vậy dẫn đến thất bại. Cái sai của ông trong việc này là chọn sai người góp vốn.

Thất bại lần này khiến Shark Vương thấm thía câu “Thương trường như chiến trường, cá lớn nuốt cá bé”. Ông thừa nhận đây không phải là lần duy nhất ông thất bại khi lựa chọn người góp vốn. Ông rút ra bài học xương máu, chọn người bỏ vốn phải xác định đi với nhau cả đời.

Qua những lần vấp ngã ấy, Shark Vương đã rút ra được nhiều kinh nghiệm của bản thân. Vì vậy ông cho rằng, câu nói “Thất bại là mẹ của thành công” chưa bao giờ sai.

Cơ duyên với thép: Shark Vương đến với thép như một mối nhân duyên. Năm 2000, ông rời Thái Bình đến Hà Nội lập nghiệp. Tại đây, ông nhận làm giám đốc thuê cho một công ty kinh doanh xe máy.

Tuy nhiên, với mong muốn xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng, ông đã xin nghỉ việc. Luật Doanh nghiệp số 13/1999/QH10, có hiệu lực ngày 1/1/2000 ra đời đã vực dậy tinh thần khởi nghiệp của ông.

Với quyết tâm làm giàu mạnh mẽ, ông đã vay mượn người thân, bạn bè 300 triệu đồng. Ngày 6 tháng 3 năm 2000, Shark Vương cùng 4 người nữa đã đồng sáng lập ra Công ty Thép Bắc Việt.

Những ngày đầu thành lập, ông giữ cương vị giám đốc công ty. Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, ông bảo “Lúc đó, dù đã bỏ thép đi làm việc khác mất vài năm, song khi quay lại tôi vẫn đủ tự tin. Tuy nhiên, tôi cũng không bao giờ quên rằng, quyết định đầu tiên của tôi trong vai trò giám đốc lại là một quyết định sai lầm”. Và cái sai của ông chính là nhập một lô hàng của Đài Loan dẫn đến tình trạng lỗ vốn.

Với sự thông minh và nhiệt huyết, một năm sau đó, Thép Bắc Việt đã lấy lại vốn và tạo được chỗ đứng trên thị trường. Từ những vấp ngã và thành công, Shark Vương đã có cách định nghĩa cho riêng mình về thép. Đó là “Thép: “cơm”của nền công nghiệp”.

Hiện nay, Thép Bắc Việt là công ty mẹ của 8 công ty con. Năm 2008, doanh thu đạt trên 6 tỷ đồng. Thép Bắc Việt đã xuất khẩu đi thị trường của châu Âu, châu Mỹ, châu Á và vùng Trung Đông. Năm 2009, sản phẩm thép tiền chế mang thương hiệu DamSam của công ty đã đạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt.

Có thể nói, Shark Vương có duyên với thép, đi lên từ thép và làm giàu từ thép. Vì vậy mỗi khi nhắc đến ông, người ta sẽ nhắc đến doanh nhân “bảy nổi ba chìm” trong ngành thép.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SAM Holdings: Công ty Cổ phần SAM Holdings tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SACO. Đây là một trong hai công ty cổ phần đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam (MCK: SAM) và được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”. Những ngày đầu mới thành lập, công ty hoạt động với lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại cáp cho ngành bưu chính viễn thông.

Shark Vương đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc từ tháng 5 năm 2016 để thay thế cho ông Đỗ Văn Trắc, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị. Giai đoạn Shark Vương lãnh đạo, ông đã đổi tên từ Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sacom thành Công ty cổ phần SAM Holdings. Hiện nay, SAM Holdings đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như tài chính, xuất nhập khẩu.

Dưới thời của Shark Vương, Công ty thu lợi nhuận cao từ các hoạt động đầu tư tài chính và trở thành nguồn thu chính. Năm 2017, SAM Holdings thu về khoản lợi nhuận ròng 114 tỷ đồng. Cũng trong năm này, SAM Holdings chuyển hướng đầu tư vào lĩnh vực cổ phiếu. Doanh thu tài chính tăng từ mức 65 tỷ đồng lên 238 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2017, danh mục đầu tư chứng khoán của SAM Holdings đa dạng với 10 cổ phiếu ngành nghề khác nhau, tổng giá trị đầu tư trên 582 tỷ đồng. Công ty cũng đã chủ trương thoái vốn tại một số công ty liên kết và các dự án như Sacom – Taihan; Sacom Chíp Sáng; Hiệp Phú…

Với tài năng và kinh nghiệm tích lũy, Shark Vương đã đưa công ty ngày một đi lên. Tên tuổi của SAM Holdings ngày càng vững mạnh trên bản đồ kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, tháng 8 năm 2018, ông đã từ chức Công ty Cổ phần SAM Holdings với lý do riêng.

Chi 10 tỷ đồng cho Shark Tank Việt Nam: Ngoài đam mê kinh doanh, Shark Vương còn rất đam mê với sự phát triển của đất nước nói chung và của giới trẻ nói riêng.

Ông vẫn thường xuyên tham gia các chương trình, buổi hội thảo về chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.. Chia sẻ quan điểm trong kinh doanh của mình nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng tương lai cho thế hệ sau. Đó cũng chính là động lực để ông đem chương trình shark tank về Việt Nam.

Shark Trần Anh Vương là một trong 5 “cá mập” có mặt tại Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên, đến nay, ông vẫn được khán giả nhớ đến nhờ sự hài hước, thông minh và thái độ gần gũi, chân thành với các startup.

Tuy nhiên, nhiều người có thể chưa biết, Shark Vương chính là người đầu tiên mang bản quyền Shark Tank về Việt Nam. Và khi mới bắt đầu, Thương vụ bạc tỷ đã từng bị tất cả các nhà đài từ chối khiến Shark Vương phải rơi nước mắt.

Trong mùa 1 của chương trình Shark Tank Việt Nam, tiêu chí để Shark Vương chọn các startup là con người. Vì vậy, khi nhìn thấy tố chất cũng như nhiệt huyết của các bạn trẻ, ông sẵn sàng bỏ vốn đầu tư. Tại chương trình, Shark Vương đã chi 10 tỷ đồng cho các thương vụ.

Xem Thêm: Top 10 công ty xe khách uy tín nhất hiện nay

Các thương vụ thành công có thể kể đến như trang phục cosplay và hiệu ứng mỹ thuật của Công ty Transform Studio, sản phẩm dấm gạo, hồ tiêu muối của Công ty Viet Ferm, sản phẩm thời trang mặc ở nhà dành cho phụ nữ của Công ty Emwear, sản phẩm dịch vụ giao hàng SuperShip của Công ty SuperShip,… Hiện tại, ông đã rót vốn cho 4 dự án triển khai thực hiện.

Khuyến khích các bạn trẻ khởi nghiệp: Là một trong những vị “cá mập” đi lên từ khởi nghiệp nên Shark Vương rất quan tâm đến việc đầu tư cho thế hệ trẻ. Ông khuyến khích người trẻ Việt Nam nên tham gia khởi nghiệp. Bởi theo ông, khởi nghiệp chính là chìa khóa thành công.

Shark Vương từ khuyên các startup: “Dù bạn chưa có gì trong tay, chỉ cần mang một tờ A4 đến và cho tôi thấy ý tưởng của bạn. Nếu tôi thấy hay và bạn chấp nhận 40% cổ phần thì chúng ta bắt tay hợp tác”

Đi lên từ khởi nghiệp nên ông chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm cho các bạn trẻ. Để khởi nghiệp thành công, các startup nên học cách đi cùng nhau, học tập kỹ năng gọi vốn. Và quan trọng nhất là muốn khởi nghiệp thành công phải mạnh dạn khởi nghiệp.

Không phải tự nhiên mà Shark Vương thành công và có được chỗ đứng vững chắc như vậy. Vì thế, các bạn trẻ nếu có dự án khởi nghiệp. Hãy thực hiện nó. Đừng ngại thất bại, bởi có thất bại mới có thành công.

Dự án cam kết đầu tư trong Shark Tank

Theo chia sẻ của Shark Vương, những dự án được anh chọn chủ yếu được quyết định bởi yếu tố con người, chứ không tuân theo nguyên tắc cơ bản (ngành hàng) khi dự án đầu tư đó không quá lớn.

Anh cũng từng chia sẻ rằng, anh từng 3 lần phải bật khóc. Lần thứ nhất là sau khi anh mang được Shark Tank về Việt Nam. Trải qua tổng thời gian kêu gọi đến 18 tháng rất khó khăn vì ban đầu không ai chịu phát sóng chương trình này cả, lần thứ hai Shark Vương bật khóc là khi chương trình được chấp nhận bởi VTV24. Và lần cuối cùng khi “cá mập vui tính” này cho biết ông rơi nước mắt khi đứng trong hậu trường theo dõi mọi người quay Shark Tank mùa hai.

Cùng Bstyle điểm qua những dự án mà Shark Trần Anh Vương tham gia đầu tư trong chương trình Shark Tank mùa 1 bên dưới đây nhé.

STT TÊN DỰ ÁN NGƯỜI SÁNG LẬP LĨNH VỰC THỎA THUÂN 1 Transform Studio Đỗ Đức Mười Thời trang 3,1 Tỷ VNĐ cho 51%, Shark Linh + Shark Vương đầu tư 2 Dấm Thủy Tâm Trần Tâm Phương Thực phẩm & Đồ uống 4 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Phú + Shark Vương đầu tư 3 FarmTech Đỗ Trần Anh Công nghệ cao 4,4 Tỷ VNĐ cho 44% Shark Hưng + Shark Vương đầu tư 4 Emwear Nguyễn Thị Thùy Trang Thời trang 2 Tỷ VNĐ cho 25% 5 Vườn rau nhà mình Đinh Thị Thu Hằng Dịch vụ khách hàng 2,5 Tỷ VNĐ cho 51% Shark Linh + Shark Vương đầu tư 6 Power Rings Nguyễn Cao Kỳ Duyên Sản Xuất 11 Tỷ VNĐ và lấy $5 USD mỗi sản phẩm được bán 7 Volunteer For Education Nguyễn Huyền Phương Hàng không/Du lịch 2,7 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Phú + Shark Vương + Shark Thủy đầu tư 8 SuperShip Lê Thanh Hoài Công nghệ cao 2 Tỷ cho 20% 9 Xe lăn đa năng – VH Lê Văn Hóa Sản Xuất 1 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Hưng + Shark Vương + Shark Thủy đầu tư 10 Umbala Nguyễn Minh Thảo Công nghệ cao $260,000 USD cho 15% Shark Vương + Shark Thủy đầu tư

Đời tư của Shark Vương

Hiện nay, anh là một trong những “cá mập” lớn, nổi tiếng trên thương trường. Mặc dù là một doanh nhân thành đạt, luôn bận rộn nhưng Shark Vương vẫn dành nhiều thời gian cho việc phát triển thế hệ trẻ. Đồng thời, tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Vì vậy, tầm ảnh hưởng của ông rất rộng. Nhất là hiện nay, khi phong trào khởi nghiệp đang lớn mạnh lên từng ngày. Ông hiện là Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội.

Những tưởng người làm kinh tế sẽ rất khô cứng, nhưng ít ai biết rằng, khi còn trẻ Shark Vương thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ và giành được huy chương trong cuộc thi “Giọng hát sinh viên vàng thủ đô”.

Vợ Shark Vương không tham gia cùng chồng trong những show truyền hình và ông cũng giữ kín bí mật gia đình.

Tài lẻ của Shark Vương

Ít ai biết, Shark Vương là người có tâm hồn ca hát. Được biết, trong thời trai trẻ, anh từng giành được huy chương trong cuộc thi “Giọng hát sinh viên vàng thủ đô”.

Shark Trần Anh Vương

Những câu nói hay của Shark Vương

Muốn khởi nghiệp thành công thì chắc chắn là phải khởi nghiệp. Đơn giản có vậy thôi. Thất bại thì lại khởi nghiệp. Muốn khởi nghiệp thành công, điều duy nhất các bạn phải làm là khởi nghiệp.

Anh định giá được cả khát vọng!

Đây là một sản phẩm không khó bắt chước. Nếu như sản phẩm không thành công thì không ai để ý rồi. Nhưng một khi đã thành công thì có thể mình… mất trắng!

Khởi nghiệp mỗi người một thế mạnh, và khi các bạn khởi nghiệp thì thường phải có một đội, ít nhất là cũng phải hai người.

Người ta nói rồi, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Tuy vậy, khi mà dắt tay nhau đi trong khởi nghiệp, kinh nghiệm để có thể đi được cùng nhau là ngay thuở sơ khai đầu tiên đã phải phân định rõ ai là cổ đông chính nắm quyền chi phối, ai sẽ là leader.

Nếu chúng ta dựa vào tình bạn đi với nhau trong khởi nghiệp thì rất khó có thể đi được đến đích. Hôm nay là tình bạn, ngày mai khi mà khởi nghiệp chúng ta phải rõ mỗi thứ. Ra ngoài đời là tình bạn còn trong công việc là phải có trên có dưới.

Khi các bạn đứng trình bày trước một nhà đầu tư hoặc một hội đồng đầu tư thì tất cả các thông tin các bạn đưa ra của quá khứ là phải là những thông tin trung thực nhất.

Theo Shark Vương chia sẻ, con đường thành công của ông ở hiện tại thì việc thất bại chính là điểm cộng và là nền tảng phấn đấu cho sự thành công trong tương lai. Anh là một trong những người bước ra cuộc sống và đã thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ không chỉ trong cộng đồng khởi nghiệp mà trở nên đặc biệt đối với các bạn trẻ.

Từ khóa tìm kiếm trên google: shark vương giờ ra sao

shark vương phá sản shark dzung phá sản shark vương power rings giờ ra sao shark vuong shark vương là ai trần anh vương phá sản shark phú phá sản shark vương sinh năm bao nhiêu tiểu sử shark vương shark thủy phá sản shark vương và vợ shark vương vỡ nợ trần anh vương và vợ site:ladigi.vn shark trần anh vương shark phá sản shark trần anh vương là ai supership phá sản supership giờ ra sao shark vương có vợ chưa emwear giờ ra sao shark dũng phá sản trần anh vương là ai

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.4 (174 votes)

Xem Thêm: 15 phim học đường Mỹ giúp bạn khám phá thế giới thanh thiếu niên trời Tây

Leave a Reply

Your email address will not be published.