One Piece: Thầy giáo của Zoro có mối liên hệ gì với người tạo ra thanh kiếm Wado Ichimonji?

Trong One Piece, Koshiro là thầy giáo cũ của Zoro khi anh ta còn nhỏ. Người đàn ông này có tên gọi và đặc điểm ngoại hình khá giống người dân Wano, nhưng anh ta lại sống ở East Blue. Theo những thông tin được tiết lộ, Koshiro thậm chí còn nghi ngờ là Denjiro.

Vậy Koshiro có mối quan hệ gì với Shimotsuki Kozaburo, người tạo ra thanh kiếm Wado Ichimonji không? Cùng tìm hiểu nào:

Chủ Đề Bài Viết: Shimotsuki kozaburo

1. Về người tạo ra Wado Ichimonji

Như các bạn đã biết, cái tên Shimotsuki Kozaburo đã được Tenguyama Hitetsu nhắc đến trong chương 955 One Piece. Không chỉ tạo ra Wado Ichimonji, ông ta còn tạo ra danh kiếm Enma mà Kozuki Oden sử dụng. Cả 2 thanh kiếm này đều thuộc nhóm 21 thanh Đại Bảo Kiếm.

Theo bản dịch từ Manga Plus (ứng dụng chính thức của Shueisha), Kozaburo đã rời Wano 50 năm trước sau khi phá vỡ các quy tắc.

Xem Thêm: Vợ cũ của J.Y. Park nhận tiền bồi thường ly hôn nhiều hơn cả con dâu cũ của tập đoàn Samsung

Bây giờ, ngay cả khi Kozaburo vẫn còn sống, nhân vật này cũng phải rất già rồi, nên chúng ta có thể khẳng định rằng Kozaburo không phải là Koshiro. Mặc dù vậy có một mối liên hệ khá thú vị về cái tên của 2 nhân vật này.

2. Mối liên hệ theo cách đặt tên ở Nhật Bản

Ở Nhật có đặt tên người dựa trên thứ tự sinh. Ví dụ như đứa con đầu tiên sẽ có tên là Taro hoặc Ichiro, đứa con thứ hai Jiro, đứa con thứ ba Saburo, đứa con thứ tư Shiro, đứa con thứ năm Goro,…

Tương tự, Shimotsuki Ko-zaburo, rồi Ko-shiro, nhìn vào cách đặt tên này, Koshiro có thể là em trai của Kozaburo không?

3. Tên ngôi làng của Zoro và biểu tượng Shimotsuki

Tên của làng Zoro sinh sống lúc nhỏ là Shimotsuki. Mà gần đây có 1 thông tin được tiết lộ rằng từng có những người từ Wano đến sinh sống East Blue nên Shimotsuki có thể là khu vực của những người Wano đó.

Xem Thêm: Xương lông mày nhô cao – Xem tướng bói vận mệnh và cuộc sống

Không chỉ vậy, Koshiro còn mặc chiếc áo có thêu biểu tượng hai thanh kiếm giống như những người theo tộc Shimotsuki vậy. Biểu tượng này trong truyện tranh từng được nhìn thấy trên quần áo của những người theo lãnh chía Shimotsuki Yasuie.

Từ đây chúng ta có thể suy đoán Koshiro có tên đầy đủ là Shimotsuki Koshiro không?

4. Wado Ichimonji từng thuộc sở hữu của Kuina, con gái Koshiro

Một manh mối khác là thanh kiếm Wado Ichimonji. Trước khi thanh kiếm này thuộc về Zoro thì nó thuộc quyền sở hữu của Kuina. Trước khi Kuina có nó thì Wado Ichimonji là của Koshiro.

Vậy tại sao Wado Ichimonji lại được cất giữ trong gia đình Koshiro?

Trên đây là tất cả những chi tiết và bằng chứng khiến Koshiro bị nghi ngờ có mối liên quan với người thợ rèn đã tạo ra Wado Ichimonji. Bạn nghĩ gì về điều này, hãy chia sẻ nhé!

Xem Thêm: Getting started trang 48 Unit 11 Tiếng Anh 7 mới

Leave a Reply

Your email address will not be published.