Nguồn gốc, sức mạnh Sinister Six – Hội ác nhân đáng gờm nhất của Người Nhện Spider-Man

Sinister Six là gì?

Sinister Six là ai

Sinister Six là hội gồm các siêu ác nhân xuất hiện trong các đầu truyện Spider-Man của Marvel Comics. Sinister Six lần đầu tiên xuất hiện trong The Amazing Spider-Man Annual #1, phát hành tháng 1 năm 1964. Sau gần 60 năm phát triển, Sinister Six đã có nhiều thay đổi và hiện là một trong những hội phản diện nổi tiếng nhất của Marvel.

Nguồn gốc của Sinister Six

Chủ Đề Bài Viết: Sinister six

Xem Thêm: Cherry để được bao lâu? Tổng hợp các cách bảo quản cherry được lâu vẫn ngon

nguồn gốc Sinister Six

Theo như cốt truyện của Marvel Comics, sau hai lần bị Spider-Man đánh bại, Doctor Octopus (hay Doc Ock) đã liên hệ với những phản diện từng bại trận dưới tay Người Nhện và đề nghị một liên minh. Lời kêu gọi của Doc Ock đã thu hút được sự chú ý của Electro, Kraven The Hunter, Mysterio, Sandman và Vulture. 6 nhân vật này sau đó thành lập nên Sinister Six.

Tuy cùng có mục tiêu là tiêu diệt Spider-Man nhưng vì tên nào cũng có cái tôi quá lớn nên thay vì cùng nhau hành động, Sinister Six lại… xé lẻ và lần lượt thách đấu với Spider-Man. Người Nhện sau một vài thử thách đã đánh bại được Sinister Six.

Xem Thêm: Điện thoại Samsung Galaxy A8

Có khởi đầu không mấy thuận lợi nhưng Sinister Six vẫn được duy trì và có nhiều thay đổi theo thời gian. Do là một nhóm ác nhân nên đôi khi Sinister Six sẽ không chỉ nhắm vào Spider-Man mà chúng cũng ngấm ngầm phản bội lẫn nhau để giành lấy phần lợi nhất cho mình. Vì lẽ này nên Sinister Six tuy gọi là một hội nhưng chúng rất thiếu sự đoàn kết, đôi khi còn tự xử lý lẫn nhau trước khi Spider-Man can thiệp.

Sức mạnh của Sinister Six

sức mạnh của Sinister Six

Như đã nói ở trên, Sinister Six hiếm khi thật sự phối hợp với nhau nên sức mạnh của hội này chủ yếu dựa trên năng lực của các thành viên. Một số cái tên tiêu biểu làm nên sức mạnh của Sinister Six bao gồm:

  • Lizard: Phản diện sở hữu cơ thể thằn lằn to lớn. Trong trailer mới nhất của Spider-Man No Way Home, chúng ta có thể thấy bóng dáng của nhân vật này.
  • Scorpion: Phản diện chiến đấu với bộ giáp bọ cạp mạnh mẽ.
  • Iron Spider: Đây là chú của Người Nhện Miles Morales đồng thời là phản diện Prowler. Sau khi đánh cắp bộ giáp Nhện, ông ta đổi biệt danh thành Iron Spider và chống lại cháu trai của mình.
  • Sandman: Người Cát, từng xuất hiện trong phim Spider-Man 3. Trong trailer mới nhất của Spider-Man No Way Home, chúng ta có thể thấy bóng dáng của nhân vật này.
  • Venom: Symbiote đến từ vũ trụ, từng kết hợp với Người Nhện nhưng rồi bị từ chối.
  • Electro: Phản diện có khả năng phóng điện như Pikachu.
  • Green Goblin: Vốn là Norman Osborn, người có quan hệ rất tốt với Peter Parker.
  • Doctor Octopus: Phản diện nổi tiếng với 4 cánh tay máy giống bạch tuộc.

Để nói kỹ hơn về các phản diện của Spider-Man, Lag.vn đã có một bài tổng hợp chi tiết, bạn có thể xem tại đây:

Xem Thêm: Thi công phào chỉ thạch cao, Mẫu phào chỉ đẹp 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published.