Safari dành cho Windows

Trình duyệt Mac và iOS của Apple dành cho PC

Apple đã bị chỉ trích rộng rãi khi ban đầu phát hành phiên bản Safari và Windows rất lỗi và không ổn định. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều và Safari 5 đã đi một chặng đường dài với phần giới thiệu như biểu tượng Reader mới để đọc dễ dàng hơn trong một trang, thời gian tải trang nhanh hơn và hỗ trợ HTML5 được cải thiện đáng kể để hỗ trợ và ổn định video tốt hơn.

Tất cả các tính năng ban đầu như các tab trên cùng để quản lý trang dễ dàng hơn và Cover Flow để lướt qua các trang web được đánh dấu trang của bạn theo phong cách iTunes cũng đã được giữ lại.

Chủ Đề Bài Viết: Tải safari

Rất nhiều chạm Apple dễ thương

Safari là trình duyệt đầu tiên cho Windows giới thiệu các trang web hàng đầu là một trong những khía cạnh bắt mắt nhất của Safari. Các trang web hàng đầu hiển thị chế độ xem hình thu nhỏ toàn cảnh của các trang web được truy cập nhiều nhất của bạn trên một màn hình. Bạn chỉ cần nhấp vào cửa sổ bạn muốn truy cập để truy cập trực tiếp vào trang web. Nếu bạn thường xuyên truy cập vào cùng một trang web, thì Top Sites là một cách thuận tiện để truy cập chúng ngay sau khi bạn mở trình duyệt mà không truy cập vào dấu trang. Nó cũng là một cách tốt để theo dõi các trang web bạn truy cập thường xuyên nhất và bạn có thể khóa các trang web ưa thích của mình vào một vị trí duy nhất để bạn luôn biết vị trí của nó khi bạn mở Safari. Các trang web có dấu sao ở góc biểu thị những người có nội dung mới để bạn có thể thấy ngay những trang web nào đã được cập nhật.

Xem Thêm: 3 cách tự làm bút cảm ứng đơn giản từ các vật liệu quen thuộc

Trong khi đó, Flow Flow sẽ quen thuộc với tất cả iTunes người dùng, cho phép bạn duyệt qua các dấu trang của mình thông qua các trang toàn bộ trang web khi họ xem lần cuối cùng bạn duyệt qua chúng. Nguyên tắc này dựa trên việc lật qua các album trong iTunes. Mặc dù điều này có vẻ thú vị nhưng tính hữu dụng của nó là vấn đề.

Tuy nhiên, tính năng Tìm kiếm Lịch sử rất hữu ích. Chỉ cần gõ một từ và Safari sẽ hiển thị mọi trang mà nó đã lưu trong bộ nhớ cache với từ đó – rất hữu ích khi bạn không thể nhớ địa ngục bạn thấy tên của một người hoặc trò chơi cụ thể.

Các bổ sung như Reader cho phép bạn xem tất cả nội dung của mình trên một trang mặc dù không có cách nào để thay đổi phông chữ. Ngoài ra còn có một loạt các tùy chọn tìm kiếm cho trường tìm kiếm của Safari để bạn không bị khóa vào Google.

Các tính năng tiện dụng khác trong Safari bao gồm Tabs on Top giúp dễ dàng truy cập và mở các tab của bạn ở phía trên cùng của Safari. Bạn thậm chí có thể kéo và thả các tab vào một cửa sổ Safari khác.

Xem Thêm: Liên Quân Mobile thế giới AWC 2021 chính thức khởi tranh từ 19/6

Thêm vào đó, tất cả các tính năng tiêu chuẩn trong Safari vẫn còn. Bằng cách nhấp vào thẻ RSS trong thanh URL, bạn có thể xem tất cả các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu mà bạn có thể trình bày theo trình tự thời gian và xem chi tiết hoặc chế độ xem tiêu đề.

Ổn định và thân thiện với người dùng

Safari đã loại bỏ hầu hết các lỗi mà ban đầu làm cho nó khó xử khi sử dụng trên PC và bây giờ là một trình duyệt rất ổn định và thân thiện với người dùng. Hỗ trợ HTML5 đã được cải thiện nghĩa là giờ đây bạn có thể xem video HTML5 ở chế độ toàn màn hình cộng với các tính năng Định vị địa lý HTML5 hiện có sẵn cho người dùng Safari.

Điều hướng trong Safari cũng đã được thực hiện dễ dàng hơn do thanh URL dự đoán hơn thực sự tìm kiếm các trang web được lưu trong bộ nhớ cache và lưu trữ chính xác khi bạn xem các trang nhất định chính xác và tinh tế hơn. Tốc độ luôn luôn là bản chất của Safari và Apple đã tăng tốc độ với một động cơ Nitro nâng cao mà nó tuyên bố thực hiện Javascript nhanh hơn nhiều so với các phiên bản trước.

Không phải là tốt nhất, nhưng chắc chắn là tốt nhất

Safari thiếu các plug-in có sẵn so với Firefox và Chrome nhưng không phủ nhận rằng Safari mang đến một phong cách Apple và lớp học cho PC.

Xem Thêm: 9420 là gì? 520 là gì? 250 là gì? 555 là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published.