Hướng dẫn cách dùng ứng dụng Apple Translate chính chủ trên iPhone của bạn cực đơn giản

Apple gần đây đang hé lộ nhiều tính năng tuyệt vời đáng mong đợi cho đến khi xuất hiện phiên bản hệ điều hành iOS 14 chính thức, được phát hành vào cuối năm nay. Bên cạnh các tiện ích, còn có sự ra đời của ứng dụng Apple Translate mới. Đúng như tên gọi, đây là một chương trình dịch thuật trên iPhone hỗ trợ 11 ngôn ngữ khác nhau, thậm chí là ngoại tuyến. Vậy, làm thế nào để nó hoạt động? Chúng ta cùng xem cách sử dụng Apple Translate trong bài viết này nha.

1. Cách chuyển đổi các cụm từ trong Apple Translate

Apple đã tập trung trải nghiệm ứng dụng Dịch thuật của mình vào Siri, vì vậy bạn có thể nói những từ bạn muốn người khác nghe, sau đó iPhone của bạn sẽ chuyển đổi nó thành ngôn ngữ của họ.

Màn hình chính ứng dụng được chia thành hai nửa chính, với phần trên hiển thị các ngôn ngữ hiện tại bạn đang sử dụng, cùng với cụm từ và bản dịch của nó. Phần dưới cùng chứa nút micrô để nói với Siri.

Chủ Đề Bài Viết: Tại sao dịch thuật trên iphone không có tiếng việt

Nếu bạn muốn dễ hiểu hơn, bạn có thể chuyển iPhone sang chế độ ngang, nơi màn hình chỉ hiển thị phiên bản dịch phóng to.

2. Cách dùng chế độ Hội thoại trong Apple Translate

Xem Thêm: Tải game Hercules cực hay và nhẹ chơi ngay không cần cài đặt

Chế độ Hội thoại sẽ hiển thị toàn bộ chuỗi các câu nói của bạn và bản dịch của chúng trong một cuộc trò chuyện. Điều này có nghĩa là bạn có thể cuộn lại để xem những gì bạn đã nói, tất cả mà không cần phải dịch lại. Chỉ cần xoay ngang điện thoại và bạn bấm vào micro để bắt đầu nói chuyện.

3. Cách sử dụng Apple Translate offline

Đôi khi bạn sẽ sử dụng Apple Translate ở một khu vực có thể không có kết nối Wi-Fi hoặc di động. Đề phòng cho những trường hợp đó, có chế độ Trên thiết bị, cho phép bạn tải xuống các gói ngôn ngữ.

Bước 1. Vào Cài đặt > Translate > Bật On-device mode > Mở ứng dụng > Go to settings.

Xem Thêm: Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ vợ chồng – 10 điều cần tránh

Bước 2. Bây giờ, bạn vào Cài đặt chung > Ngôn ngữ & Vùng > Thêm Ngôn ngữ… và để thực hiện thao tác này, bạn cần khởi động lại máy.

4. Cách sử dụng tính năng Favourites trong Apple Translate

Apple Translate hỗ trợ khả năng lưu trữ Mục yêu thích, sẽ hữu ích nếu bạn cần thường xuyên hỏi những câu hỏi tương tự. Nó cũng có thể được sử dụng để giúp bạn học cụm từ cụ thể đó bằng cách nhớ lại nó nhiều lần cho đến khi nó ghi nhớ trong não bạn. Nhấn vào biểu tượng Yêu thích ở cuối màn hình.

Hệ điều hành iOS 14 chính thức nhiều khả năng sẽ ra mắt vào tháng 9. Thật là đáng mong chờ phải không mọi người. Nhớ ấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

Xem Thêm: Bỏ túi 9 thực phẩm giúp bé tăng cân nhanh chóng

  • Hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 14 Beta 5 với nhiều sự mới lạ
  • 10 tính năng mới trên iOS 14 giúp bạn xài iPhone sướng hơn bao giờ hết

Biên tập bởi Phan Phú Trung Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *