Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Có ý nghĩa như thế nào

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà không ít người hiện nay đang thắc mắc. Vì sao các cụm từ này lại thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội như vậy, nó có ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng maybomxe.net tìm hiếu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé !

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngàn là gì?

Chủ Đề Bài Viết: Thăm ngàn kẹp ngần

Đây là hai từ có nguồn gốc từ tiếng Thái và mang ý nghĩa rất bình thường như:

  • “Thăm ngàn” là phiên âm theo tiếng Việt của một từ trong tiếng Thái. Thăm ngàn là phiên âm của từ “ทำงาน” dịch ra có nghĩa là làm việc.
  • “Kẹp ngần” cũng là một từ được phiên âm theo tiếng Việt của một từ trong tiếng Thái “เก็บเงิน” có nghĩa là thu tiền (hay tiết kiệm)

Thăm ngàn là gì, Kẹp ngàn là gì

Xem Thêm: 2 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play cực nhanh ai cũng có thể làm được

Nguồn gốc của hai từ này được cho là từ một mẫu quảng cáo hài hước của Thái Lan vào nhiều năm về trước. Nhưng khi xuất hiện lại tại Việt Nam năm 2020 thì được đông đảo cộng đồng mạng tỏ ra rất quan tâm. Vì sự hài hước cũng như đã chế ra những hình ảnh meme vui nhộn, cũng như sử dụng nhiều trong thời gian gần đây

Ý nghĩa của thăm ngàn và kẹp ngần

Trong video quảng cáo, có một người nông dân vì nghèo đói nên căng thẳng mà nhậu nhẹt, buông thả bạn thân, nhưng lại rơi vào vòng luẩn quẩn, nghèo lại càng nghèo.

Ý nghĩa của thăm ngàn và kẹp ngần

Chúng ta hãy thăm ngàn, kẹp ngần rồi hưởng thụ nhé!!

Xem Thêm: Các phần mềm cần thiết để hỗ trợ chơi game, cài đặt game không bị lỗi !

Trong một khoảnh khắc, anh nông dân bỗng nhận ra được điều gì đó và bắt đầu lao vào làm việc rồi tiết kiệm (thu tiền), trả nợ, có cuộc sống ổn định và xây dựng đất nước phát triển. Cuối cùng chốt video bằng câu nói “Hãy ngừng nhậu” .

Tìm hiểu thêm: TT là gì? TT là gì trên Facebook | Ý nghĩa của TT

Video này rất hài hước, thú vị nhằm động viên người dân bỏ nhậu nhẹt, chăm chỉ làm việc để có cuộc sống và tương lai tốt hơn. Và xuyên suốt video hai chữ “Thăm ngàn” “kẹp ngần” được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần để nói lên rằng chỉ có làm việc và tiết kiệm mới giúp con người ổn định, có cuộc sống khá giả, hạnh phúc và đất nước mới phát triển được.

Ý nghĩa của thăm ngàn và kẹp ngần

Sở dĩ hai từ này đang gây sốt trên mạng vì ý nghĩa và sự hài hước của video. Cũng như sự sử dụng rộng rãi của Streamer, các game thủ trên nhiều nền tăng game hot như liên minh huyền thoại, IOE, PubG,… Và bây giờ trên các diễn đàn hội nhóm có rất nhiều hình ảnh được chế hài hước, gây tiếng cười cho người xem,…

Qua bài viết này là bạn đã hiểu thăm ngàn là gì, kẹp ngần là gì chưa? Hãy comment nếu bạn có những chia sẻ thú vị hơn về hai từ “Thăm ngàn” và “kẹp ngần” nhé! Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Xem Thêm: Các đặc trưng cơ bản của quần thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *