Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào?

Tháng 2 Dương lịch, cũng là tháng Giêng Âm lịch là thời điểm tuy tiết trời đã ấm dần lên nhưng lại có độ ẩm ướt cao. Đây là thời điểm thích hợp nhất để trồng các loại cây rau ưa ẩm, nhiệt độ thấp. Bạn có thể tham khảo một số loại cây trồng dưới đây để cho năng suất cao nhất:

Mồng tơi

Chủ Đề Bài Viết: Tháng 2 âm trồng rau gì

Mồng tơi là loại cây rau phổ biến trong bữa ăn gia đình Việt. Không chỉ giúp nhuận tràng, thải độc, mồng tơi còn có tính hàn giúp trị rôm sảy, làm đẹp da, lợi tiểu… rất có lợi cho sức khỏe. Mồng tơi được chế biến thành nhiều món ngon như xào, luộc, nấu canh trai, canh hến… phù hợp cho những ngày hè oi bức.

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào-6

Cây được trồng phổ biến ở bờ rào, bờ tường, hoặc cho leo giàn, trồng trong thùng xốp trên ban công, sân thượng nhỏ. Mồng tơi ưa nắng, có thể trồng ở nơi nhiều nắng, tránh trồng ở nơi bị che hết ánh sáng mặt trời. Do ưa ẩm nên cần tưới nước cho cây khoảng 2 lần một ngày. Một gốc mồng tơi có thể thu hoạch trong vài tháng, năng suất cao nếu được chăm sóc tốt.

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào-3

Rau ngót

Rau ngót được trồng bằng cách giâm cành là phổ biến nhất. Người ta chọn phần thân rau ngót ở gần gốc, chặt thành khúc, có khoảng từ 3-5 mắt để giâm ở nơi có nhiều mùn, ẩm, nhiều chất dinh dưỡng. Sau khoảng 10-15 ngày là chồi non từ mắt đã mọc lên, khoảng hơn 1 tháng sau là đã cây ra lá non.

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào-11

Một gốc rau ngót có thể thu hoạch nhiều lần nên bạn chú ý trồng đủ khoảng cách cần thiết để cây phát triển tối đa, nếu trồng trong thùng xốp thì cần chọn thùng to, một thùng chỉ nên có từ 3-5 gốc tùy kích thước thùng.

Xem Thêm: Top 12 mẫu nhà sắt tiền chế nhỏ đẹp, hiện đại, giá rẻ – Báo giá 2022

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào-12

Rau ngót có vị bùi, ngọt, thường dùng nấu canh với thịt nạc băm, cua, tôm, tép… hoặc xay sống uống nước để thanh lọc cơ thể.

Dưa chuột

Dưa chuột thường được trồng từ hạt, nếu mới học trồng bạn nên mua cây con để xác suất cây sống khỏe cao. Dưa chuột thuộc họ cây leo, ưa nắng nên khi trồng trong vườn bạn cần làm giàn, nếu trồng trên sân thượng thì nên trồng ở gần tường hoặc ban công để cắm que vào thùng xốp cho cây leo lên.

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào-8

Khoảng hơn 1 tháng hoặc tháng rưỡi sau khi trồng là bạn có thể thu hoạch những trái dưa chuột đầu tiên. Điều thú vị là càng thu hoạch nhiều quả thì cây càng vươn lên cao, càng phát triển nhanh và cho năng suất tốt. Quả tầm 15cm, đang độ giòn ngọt nhất bạn nên thu hoạch, không nên để quá già. Lưu ý cần ngắt bỏ hoa đực để quả không bị đắng.

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào-9

Các loại rau cải

Đối với các loại rau cải xanh, bạn mua hạt giống để gieo. Khi gieo cần đảm bảo độ ẩm của đất vừa đủ, không được đẫm nước quá. Thời gian trồng thích hợp, cho năng suất cao nhất của các loại cải là từ tháng 2 đến tháng 6 hằng năm.

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào-13

Cải dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước đầy đủ, đảm bảo độ ẩm và ánh sáng thích hợp là có thể thu hoạch sau 1 tháng – 1,5 tháng gieo trồng.

Xem Thêm: Từ chối hiểu là gì, tại sao có thể hiểu mà lại từ chối hiểu?

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào-16

Do cải chỉ thu hoạch một lần nên các chủ vườn thường trồng thành nhiều đợt. Lưu ý sau mỗi đợt thu hoạch bạn cần cải tạo đất, bón vôi và cho đất có thời gian nghỉ ngơi đủ dài trước khi gieo lứa mới.

Rau dền

Thời vụ thích hợp để gieo trồng rau dền là từ tháng 2 cho đến hết tháng hè. Ưu điểm khi trồng rau dền là đây là cây hịu hạn, chịu nước, sức nẩy mầm cao, do vậy mà rất tiện lợi cho người trồng.

Tháng 2 nên trồng rau gì và chăm sóc như thế nào

Lưu ý khi trồng, bạn nên xới xáo, làm sạch cỏ, nên trồng cây trên những loại đất trồng giàu chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển khỏe mạnh.

Ưu điểm của hệ Aquaponics so với Thủy canh.

Thư viện hình ảnh, clip thực tế RXCS Aquaponics.

Kênh Youtube RXCS Aquaponics.

Facebook RXCS Aquaponics.

Liên hệ công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ Aquaponics.

Xem Thêm: Top 7 Hồ Điều Hòa Đẹp Nhất Lớn Nhất Ở Hà Nội Gái Xinh Hay Đến

Leave a Reply

Your email address will not be published.