Chứng khoán hôm nay 22-11: Khả năng cao sẽ có những phiên hồi kỹ thuật

Giới phân tích cho rằng, VN- Index ngày 22-11 ít có khả năng sẽ xuất hiện một nhịp giảm mới trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể mua mới nhóm chứng khoán, ngân hàng nhưng cân nhắc giảm tỷ trọng ở nhóm bị suy yếu dòng tiền.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19-11, VN-Index giảm 17,48 điểm (1,19%) xuống 1.452,35 điểm, trong đó VN30-Index giảm 3,37 điểm (0,22%) về mốc 1.500,05 điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng mức bán ròng đạt hơn 3,3 triệu đơn vị.

Chủ Đề Bài Viết: Thị trường chứng khoán 22 11

Chứng khoán hôm nay (22-11): Khả năng cao sẽ có những phiên hồi kỹ thuật. Ảnh minh họa: TTXVN.

Thanh khoản thị trường đang đà tăng khi dòng tiền quay lại nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, cũng như các cổ phiếu đầu cơ.

Theo MBS, bất chấp thị trường điều chỉnh và vẫn trong xu hướng đi ngang suốt 9 phiên vừa qua, số cổ phiếu chốt phiên tăng trần vẫn ghi nhận ấn tượng, với 140 mã tăng trần.

Xem Thêm: 100 Mẫu nail trái cây ngon ngọt mát lành

Nhận định của một số chuyên gia cho rằng, nếu VN-Index có thể giữ được vùng điểm 1.450 – 1.460 điểm trong tuần này, thị trường sẽ có khả năng phục hồi trở về 1.470 – 1.480, tiếp tục tích lũy để vượt mốc 1.500.

Hoặc ngược lại chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 1.440 điểm. Khả năng cao sẽ có những phiên hồi kỹ thuật trong phiên cuối tuần hoặc những phiên sắp tới.

Về xu hướng đầu tư, mã ngành thép đã có sự bứt phá tăng trưởng mạnh mẽ, liên tiếp đạt đỉnh trong 10 tháng đầu năm. Giá trị các cổ phiếu như HPG, HSG, NKG, SMC, VGS, TLH… đều tăng sau vài tháng.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của thị trường, hàng loạt cổ phiếu ngành thép trong tuần qua cũng đã lao dốc mạnh mẽ, giảm sâu 15-30% từ vùng đỉnh xác lập vào hồi tháng 10. Cuối phiên ngày 19-11 khi cả thị trường chìm trong sắc đỏ, cổ phiếu thép cũng tiếp tục giảm sâu.

Với việc giải ngân vốn đầu tư công đang diễn ra mạnh mẽ vào những tháng cuối năm được cho là sẽ “bù đắp” cho nhiều nhóm ngành khác như xây dựng, nguyên vật liệu xây dựng hiện đang trên đà giảm.

Xem Thêm: Mao Sơn Tông là gì? Các đời chưởng môn mao sơn mới nhất 2022

Triển vọng của các nhóm ngành đầu tư công có thể còn kéo dài hơn trong tương lai xa, khi cao điểm giải ngân đầu tư công vẫn nằm ở trung hạn giai đoạn 2022-2025. Tính đến hết tháng 10-2021, cả nước mới giải ngân 257.387 tỷ đồng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2021, hoàn thành 55,8% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Vì vậy, nhu cầu giải ngân trong những tháng cuối năm được đánh giá là hết sức khẩn trương và gấp rút. Cơ hội từ sóng đầu tư công cho nhóm xây dựng, thi công, vật liệu xây dựng như thép, xi măng… theo đó sẽ rộng mở hơn, có đà để quay về mốc điểm như những tháng giữa năm.

Về dự đoán thị trường trong tuần này, thị trường có khả năng cao sẽ tiếp tục điều chỉnh, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bán tháo giá thấp nhưng cần hạ dần tỷ trọng trong các nhịp hồi phục kế tiếp, ưu tiên chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng về lợi nhuận nhằm bảo toàn thành quả từ đợt tăng điểm vừa qua và quan sát thêm diễn biến thị trường trong những phiên tới trước khi giải ngân trở lại.

Trong khi thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua tuần giao dịch sôi động thì chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong tuần qua, với chỉ số S&P 500 tăng 0,3%, chỉ số Dow Jones giảm 1,4%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,2%.

HỒNG UYÊN

Xem Thêm: Top 10 iPAD Đắt Nhất Thế Giới hiện nay 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.