Công thức tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4x10m2 hiện nay

Đối với căn nhà diện tích nhỏ thì phần nội thất thường được chú trọng hơn.

Phần nội thất cũng được gia chủ chú trọng khi lựa chọn. Không gian khá hạn chế nên lời khuyên dành cho gia chủ chính là việc lựa chọn những nội thất có nhiều công năng sử dụng. Nếu chưa hình dung được nội thất này như thế nào thì có thể tìm kiếm các nội thất thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Ví dụ có thể dễ hình dung như một chiếc giường với phần gầm giường được thiết kế trở thành ngăn tủ quần áo nhỏ xinh, tiết kiệm diện tích tối đa. Hay phần khoảng không gian dưới cầu thang được tận dụng tối đa để trở thành kệ đựng đồ cho phòng khách hay được bố trí tiểu cảnh xây xanh ở đây.

Chủ Đề Bài Viết: Thiết kế nhà 4×10 1 trệt 1 lầu

Xem Thêm: Hướng dẫn cách tính hóa trị của các nguyên tố và ví dụ

Từng góc nhỏ trong ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 4×10 đều được tận dụng tối đa cho diện tích sinh hoạt, gần như không có sự thừa nào ở đây. Chi phí để xây dựng nên những góc ấy cũng hoàn toàn hợp với chi phí của gia chủ có nguồn ngân sách hạn chế.

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×10 tác động bởi yếu tố nào?

Để có thể xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×10 cần có rất nhiều yếu tố để cấu thành, vì vậy cần phải liệt kê một cách đầy đủ giúp cho gia chủ tính toán 90% chi phí xây dựng ngôi nhà.

Yếu tố đầu tiên chính là hồ sơ thiết kế chuẩn của ngôi nhà. Với diện tích 4×10 phổ biến tại khu vực thành phố hiện nay nên bất kể nhà thầu nào đều có sẵn những mầu hồ sơ thiết kế chuẩn, và việc của gia chủ là lựa chọn mẫu nào đúng với ý tưởng của mình nhất. Việc làm này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và hơn hết là giúp tiết kiệm thêm một khoản chi phí cho xây dựng nhà.

Xem Thêm: Những hình ảnh Anime chế hài hước nhất

Tiếp theo chính là diện tích và quy mô xây dựng. Với những ngôi nhà xây dựng 1 trệt 1 lầu 4×10 như vậy có công thức tính diện tích tổng thể đó là:

  • Tầng trệt: 100%
  • Tầng lầu: 100%.

Như vậy áp dụng vào nhà xây dựng 1 trệt 1 lầu 4×10 sẽ là tầng trệt 4 x 10 = 40m2, và tầng lầu là 4 x 10 = 40m2.

Yếu tố thứ ba được đề cập đến chính là phong cách thiết kế. Như đã đề cập ở phía trên, phong cách thiết kế được lựa chọn là phong cách hiện đại. Vì sao lựa chọn phong cách này mà không phải là phong cách cổ điển hay tân cổ điển.

Xem Thêm: 12 Chòm Sao Và Những Tính Cách Đặc Trưng

Leave a Reply

Your email address will not be published.