Tìm Hiểu Kiến Thức Về Phong Thủy Đặt Nhà Vệ Sinh

Hiện nay, rất nhiều gia đình chưa nhận thấy được tầm quan trọng của việc lắp đặt nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy. Chính điều này đã sinh ra những luồng uế khí, âm khí không tốt cho gia đình của bạn. Vậy đâu mới là cách sắp xếp nhà vệ sinh hợp lý? Cùng tìm hiểu về Phong thủy đặt nhà vệ sinh ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phong thủy đặt nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ có tốt hay không?

Nếu xét theo quan niệm từ nha xưa thì việc bố trí nhà vệ sinh trong phong ngủ sẽ mang đến nhiều luồng âm khí. Ngoài ra, với không gian kín như phòng ngủ sẽ dễ dàng làm phát sinh vi khuẩn từ nhà vệ sinh. Chính nguồn khí này có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, thậm chí sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, mọi vấn đề đã được giải quyết. Để mang lại cuộc sống tiện nghi nhất cho con người, việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là vô cùng tiện lợi. Ngoài ra còn có thể tiết kiệm tối đa không gian cho căn nhà của bạn. Nhưng vấn đề Phong thủy đặt nhà vệ sinh cũng cực kỳ quan trọng.

Tìm hiểu những nguyên tắc đảm bảo Phong thủy đặt nhà vệ sinh

Nếu phòng ngủ là trung tâm căn nhà – không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Được xem là vị trí tập trung nguồn năng lượng, dương khí. Do đó trung tâm ngôi hà không thể có những uế khí, âm khí. Việc này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến vận khí của gia đình bạn.

Kỵ những hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Nam

Đây được xem là những hương thuộc “đại hung cát”. Nếu đặt nhà vệ sinh theo những hướng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ, tình cảm vợ chồng, con cái không được êm đẹp. Do đó, để đảm bảo được phong thủy khi bố trí phòng ngủ thì gia chủ cần tránh những hương trên.

Đặt cửa nhà vệ sinh theo nguyên tắc

Giường ngủ hoặc cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh không được đối diện nhau. Điều này có thể dẫn những hơi ẩm mốc, uế khí từ nhà vệ sinh cản trở dương khí, vượng khí của gia chủ. Bên cạnh đó, việc đặt đối diện như vậy sẽ khiến không khí không trong lành, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dat-cua-nha-ve-sinh-theo-nguyen-tac
Đặt cửa nhà vệ sinh theo nguyên tắc

Độ dốc của bồn cầu và miệng hướng thoát nước phải cân đối, phù hợp

Đây cũng được xem là Phong thủy đặt nhà vệ sinh. Bởi bồn cầu cần được thiết kế với độ dốc vừa phải, thích hợp với hướng thoát nước. Việc này sẽ hạn chế tối đa trường hợp bị tắc nghẽn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của gia đình.

Bồn cầu đặt hướng không được phạm vào điều kỵ của phong thủy

– Không được để bồn cầu và gương đối diện nhau, nên đặt ở nơi kín đáo

– Không nên để giường ngủ, bếp ăn trực xung với nhà vệ sinh

– Hướng bồn cầu không được trùng với hướng cửa nhà.

Bon-cau-dat-huong-khong-duoc-pham-vao-dieu-ky-cua-phong-thuy
Bồn cầu đặt hướng không được phạm vào điều kỵ của phong thủy

Nhà vệ sinh không nên gộp chung với lavabo rửa mặt, phòng tắm

Hiện nay, thiết kế gộp chung nhà vệ sinh và phòng tắm vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, đây là điều bạn và gia đình nên khắc phục. Nếu vẫn lựa chọn gộp chung nhà vệ sinh và phòng tắm thì bạn nên có thiết kế rèm che, hoặc tốt hơn hết là vách ngăn để đảm bảo chất lượng vệ sinh cũng như phong thủy.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về cách đặt nhà vệ sinh trong ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, còn có thêm những nguyên tắc để đảm bảo Phong thủy đặt nhà vệ sinh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ ngay Dọn Nhà Đại Phát để được giải đáp nhanh chóng, tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *