Top 9 Titan Shifter sử hữu sức mạnh cực kỳ bá đạo trong Attack on Titan

Cùng điểm lại 9 Titan Shifter hùng mạnh trong anime kinh dị siêu hấp dẫn Attack on Titan nhé!

9) Titan Ngựa

Chủ Đề Bài Viết: Titan shifter

Titan Ngựa di chuyển bằng tứ chi và nó không có thuộc tính tấn công thực sự nào. Điểm mạnh của titan này là tốc độ và độ bền hơn hẳn các Titan Shifter khác.

Chính vì thế, Titan Ngựa cho phép người thừa kế nó tham gia vào các nhiệm vụ dài ngày mà không cần nghỉ ngơi nhưng vẫn duy trì được hình dạng titan. Nhờ di chuyển bằng tứ chi, lưng của nó có thể dùng để chở hàng hay mang trên lưng nhiều loại vũ khí, công cụ phù hộp như áo giáp, súng máy di động, hàng hóa,…

Điểm yếu của Titan Ngựa khả năng phòng thủ thấp hơn so với các Titan khác nên dễ bị hạ bởi đòn tấn công nghiêm trọng.

8) Titan Thủy Tổ

Titan Thủy Tổ sở hữu khả năng tuyệt vời nhưng trong một cuộc chiến nó rất dễ bị đánh bại. Titan Thủy Tổ có khả năng biến đổi các hậu duệ của Ymir thành lũ Titans và thậm chí có thể làm cho chúng to có cơ thể to lớn như Titan Khổng Lồ. Trong quá khứ, Karl Fritz đã sử dụng khả năng này để tạo ra hàng ngàn Titans khổng lồ và tạo nên các Bức tường.

Bằng cách gào thét, Titan Thủy Tổ có thể đem tới cho người dùng khả năng điều khiển tất cả các Titans theo ý muốn và khiến họ nghe theo mọi mệnh lệnh của mình. Ví dụ như lần Eren Yeager dù vô tình nhưng đã chỉ huy các Titans xung quanh mình tấn công con titan do Dina Fritz biến thành và tấn công Titan Thiết giáp. Hơn một nghìn năm trước, khả năng tương tự này đã được Ymir Fritz – người đã lập giao ước với quỷ giữ để sở hữu sức mạnh Titan sử dụng. Rod Reiss nói rằng sức mạnh có khả năng quét sạch tất cả các Titan nếu người dùng có thể sử dụng hết tiềm năng của nó.

Ngoài ra, người dở hữu Titan Thủy Tổ có thể xóa hoặc thay đổi trí nhớ các hậu duệ của Ymir hoặc toàn bộ dân số nếu đủ khả năng. Nó giống như cách mà Frieda Reiss đã loại bỏ kí ức về mình trong đầu của Historia. Chỉ có những người mang dòng máu của tộc Ackerman, gia tộc châu Á và các gia đình quý tộc mới không bị ảnh hưởng bởi khả năng này.

7) Titan Hàm

Titan Hàm sở hữu hàm răng vô cùng cứng nên có thể phá hủy bất cứ thứ gì bằng cách cho vào mồm nhai ngấu nghiến, móng tay của nó cũng rất hiệu quả trong việc tàn phá mọi thứ, thậm chí là đủ mạnh để gây sát thương nghiêm trọng cho các đối thủ như Titan Thiết Giáp. Mặc dù Titan này chỉ cao 5m nhưng bù lại với cơ thể nhỏ nhắn nên nó có tốc độ và sự nhanh nhẹn.

Xem Thêm: Producer là gì? Công việc của Producer trong giới giải trí

Titan Hàm có thể di chuyển đủ nhanh để bắt 1 trong các titan còn lại nếu họ mất cảnh giác. Do đó, tuy tương đối nhỏ và yếu nhưng tính linh hoạt của nó vượt trội so với các titan khác.

6) Titan Thiết Giáp

Titan Thiết Giáp được nhận xét là cực kì đáng gờm với chiều cao 15m, có sức chiến đấu vô địch và lực phòng ngự chắc chắn.

Đúng như tên gọi của nó, khi ở dạng Titan, toàn bộ cơ thể người dùng được phủ một lớp giáp cường hóa cực cứng, khiến cho mọi đòn tấn công vật lý thông thường gần như trở nên vô dụng, đạn đại bác, kiếm diệt Titan hay cả những cú đấm ở dạng Titan của Eren cũng không thể nào xuyên thủng lớp giáp này được.

Đáng ra với lớp giáp nặng nề phủ kín hầu hết cơ thể đó thì Titan này phải di chuyển chậm chạp, nhưng ngược lại, Tittan Thiết Giáp lại có thể di chuyển nhanh nhẹn với tốc độ đáng kinh ngạc, đủ nhanh để tạo một lực có thể công phá cả tường thành Maria. Có điều, Titan Thiết Giáp chỉ có thể duy trì tốc độ chạy vừa phải khi có thể hoàn toàn bọc thép, tức là chuyển động và thao tác sẽ bị hạn chế.

5) Titan Hình Nữ

Dẫu có là “phái yếu” đi chăng nữa nhưng năng lực chiến đấu của Titan Hình Nữ không hề lép vế khi đặt lên bàn cân với các Titan cùng loại. Titan Hình Nữ sở hữu thể chất và sức khỏe dồi dào, hoạt động nhanh nhẹn, đánh đấm linh hoạt.

Tương tự như Titan Thủy Tổ và Titan Thú của Zeke Yeager, Titan Nữ có thể thực hiện một số ảnh hưởng đối với các titan thường thông qua tiếng la hét để thu hút chúng. Nhờ thế mà Annie Leonhart đã có thể thu hút sự chú ý của lũ Titan trên đảo Paradis kéo về phía bức tường Maria. Nhược điểm của khả năng thu hút là một khi lũ titan đến chỗ của Titan Nữ thì chúng sẽ tấn công và ăn cơ thể của nó.

Ngoài khả năng la hét, Titan Nữ còn sở hữu khả năng làm cứng da của mình giống như kim cương hay tạo ra một cái kén vững chắc để ẩn thân trong đó.

4) Titan Thú

Titan Thú có khả năng ném vô cùng chính xác giúp tàn phá các mục tiêu ở xa. Trong cuộc chiến ở quận Shiganshina, Titan Thú của Zeke Yeager đã dùng đá ném từ một khoảng cách xa và gần như quét sạch quân đoàn Trinh Sát.

Titan Thú cũng có thể làm cứng cơ thể của mình theo ý muốn để bảo vệ bản thân khỏi bị tấn công nhưng cần có 1 thời gian ngắn để chuẩn bị.

Xem Thêm: Phân tích tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hóa?

Đặc biệt, Titan thú của Zeke Yeager có khả năng độc nhất vô nhị mà không một Titan Thú nào khác có được đó là thao túng những con người bị hóa titan do tiêm tủy sống của nó bằng tiếng hét nhờ Zeke mang trong mình dòng máu của hoàng gia. Những Titan hoạt động dưới quyền kiểm soát của Zeke có thể di chuyển cả vào ban đêm nhờ ánh trăng, ngoại trừ một số titan háu ăn có thể bỏ qua mệnh lệnh của Titan thú.

3) Titan Khổng Lồ

Titan Khổng Lồ có chiều cao lên đến 60m, và người dùng trước của nó – Bertolt Hoover đã đạp đổ 1 trong 3 lớp tường thành kiên cố cao 50m để chống đỡ Titan. Cơ thể Titan này có thể phóng ra được luồng nhiệt lượng lớn từ bên trong khiến cho không ai có thể tiến lại gần nó vì mọi thứ đều sẽ bị thiêu rụi bởi sức nóng của luồng nhiệt kia.

Không chỉ thế, người dùng của Titan Khổng Lồ còn có thể kiểm soát năng lượng được tạo ra trong quá trình chuyển đổi của mình để tạo ra các hiệu ứng khác nhau cho những mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, sử dụng khả năng này kéo dài có thể làm giảm khối lượng cơ bắp của Titan Khổng Lồ dần dần cho đến khi chỉ còn trơ lại bộ xương.

2) Titan Chiến Chùy

Titan Chiến Chùy có thể biến bất cứ thứ gì thành vũ khí, chỉ cần đó là cấu trúc cứng hay nó cũng có thể sản xuất và thao các các vũ khí được tạo thành từ thịt của mình.

Khả năng làm cứng của nó cũng tương tự của Titan nữ, được dùng để tạo ra một lớp giáp bao bọc lấy Titan Chiến Chùy. Tuy nhiên, lớp vỏ này cũng có thể bị hư hại hoặc phá vỡ bởi loại cấu trúc đàn hồi hơn, giả sử như móng vuốt và hàm răng của Titan hàm chẳng hạn.

Không giống như bất kỳ Titan nào khác, Titan này có thể khắc phục điểm yếu ở gáy khi loại bỏ trung tâm kiểm soát ở khu vực này bằng cách để cơ thể Titan kết nối với trung tâm kiểm soát thông qua 1 “chuỗi thịt” dài bắt đầu từ gót chân trái của Titan. Nếu kết nối này bị đứt thì Titan Chiến Chùy không thể hoạt động mặc dù một cơ thể mới vẫn có thể được tạo ra.

1) Titan Tiến Công

Sau khi vô tình có thêm được khả năng hóa cứng, Titan Tiến Công đã mạnh lên rất nhiều và nhờ khả năng này là Eren đã lấp được lỗ thủng ở tường Maria.

Titan Tiến Công có chiều cao khoảng 15m và có thể hoạt động nhanh nhẹn linh hoạt giống như Titan Nữ.

Xem Thêm: Top 10 Game Nhiều Trẻ Trâu Chơi Nhất tại Việt Nam trên Mobile lẫn PC 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.