5 tòa nhà cao nhất TP.HCM với những con số khiến bạn bất ngờ

1. Landmark 81

Số tầng: 81 tầng nổi và 3 tầng hầm.

Chủ Đề Bài Viết: Tòa nhà cao nhất thành phố hồ chí minh

Độ cao: 461,2m.

Diện tích sàn: 241.000m2.

Vị trí: Khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Nằm trong tổ hợp khu đô thị Vinhomes Central Park và tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn, Landmark 81 đã trở thành biểu tượng mới của TP.HCM với thiết kế lấy cảm hứng từ hình dáng khóm tre Việt Nam vươn lên mạnh mẽ. Công trình này chính thức “vượt mặt” tòa nhà Landmark 72 (Hà Nội, 336m) trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam (cao nhất Đông Nam Á và cao thứ 17 trên thế giới) tính đến thời điểm hoàn thành vào tháng 7.2018.

Xem Thêm: Top mẫu thiết kế nội thất nhà nhỏ đẹp [Mẹo tối ưu diện tích]

Landmark 81 do Vingroup làm chủ đầu tư. Tòa nhà bao gồm các không gian chức năng như: Trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí (Vincom Center); văn phòng cho thuê, khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ thương mại…

Với chiều cao trên, nếu đi bằng thang bộ từ tầng trệt đến tầng 81 với mỗi tầng 100 bậc thang, tốc độ trung bình 3 phút/tầng thì bạn phải đi 8.100 bước trong khoảng 243 phút mới lên đến nơi (không tính thời gian phải nghỉ ngơi vì mỏi chân). Nếu đi bằng thang máy, trung bình mỗi tầng mất khoảng 4 giây thì phải mất 324 giây bạn mới có thể lên tới đỉnh.

2. Bitexco Financial Tower

Tháp tài chính Bitexco do tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, đã từng là tòa tháp cao nhất TP.HCM cho đến khi tòa Landmark 81 khánh thành và “soán ngôi”.

Tòa tháp Bitexco được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2010 với nhiều hạng mục, không gian như: khu vực văn phòng, khu thương mại mua sắm, hàng ẩm thực. Ngoài ra, có một đài quan sát ở tầng 49 dành cho khách tham quan có góc nhìn 360 độ ngắm toàn cảnh TP.HCM và sông Sài Gòn. Đây cũng là dự án đầu tiên của Việt Nam cho xây dựng sân đậu trực thăng ở tầng 52.

3. Vietcombank Tower

Xem Thêm: 7 công thức ủ tóc bằng trứng gà giúp tóc mọc dày, dài, mềm mượt tự nhiên

Công trình Vietcombank Tower do Liên doanh Vietcombank-Bonday (Hongkong)-Benthanh làm chủ đầu tư. Tòa nhà được hoàn thành năm 2015. Thiết kế độc đáo này là trụ sở chính của Ngân hàng Vietcombank TP.HCM và cho thuê văn phòng.

4. Saigon One Tower

Tòa nhà Saigon One Tower còn có tên gọi cũ là Saigon M&C Tower khi bắt đầu dự án, theo dự kiến sẽ khánh thành vào năm 2011 tuy nhiên đến nay công trình đã bị ngưng trệ vì nhiều lí do mặc dù trên 80% hạng mục đã hoàn thành.

Saigon One Tower do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư. Công trình nằm ở vị trí “đắc địa”, hy vọng Saigon One Tower sẽ sớm “hồi sinh” để không làm mất đi tính thẩm mỹ của khu trung tâm thành phố.

5. Saigon Centre 2

Sau thành công của Saigon Centre giai đoạn 1 đã được đưa vào hoạt động từ năm 1996, nhà đầu tư Keppel Land đã tiếp tục triển khai dự án án Saigon Centre 2.

Saigon Centre 2 là tổ hợp khu mua sắm, thương mại, ẩm thực; gồm các căn hộ văn phòng cho thuê và nhiều căn hộ dịch vụ cao cấp.

Xem Thêm: 10 bài hát về quê hương nói lên lòng yêu nước và luôn nhớ về cội nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *