Top 10 Doanh Nhân Giàu Nhất Trên Sàn Chứng Khoán Việt Nam 2022

Sau đây là thông tin sưu tầm từ Way.com.vn danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay trên sàn chứng khoán để mọi người tham khảo cùng với số tài sản khủng của họ.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Tổng Tài Sản 180.000 Tỷ Đồng (Trên 7 Tỷ USD)

Chủ Đề Bài Viết: Top 10 người giàu nhất việt nam năm 2019

Có lẽ chúng ta đã không còn lạ lẫm với cái tên Phạm Nhật Vượng, đây là người đàn ông nổi tiếng với độ giàu có bậc nhất Việt Nam và lọt top 200 người giàu nhất thế giới. Trong những năm vừa qua, ông luôn đứng vị trí Quán quân trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam

Phạm Nhật Vượng (sinh ngày 5 tháng 8 năm 1968) hiện đang là chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup, đây là một tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Hiện ông sở hữu hơn 876 triệu cổ phiếu của VinGroup và hơn 989 triệu cổ phiếu khác của tập đoàn này thông qua công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam. Tính đến đầu năm 2021 thì tổng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lên đến 180.000 tỷ đồng (trên 8 tỷ USD).

Sau khi 2 mẫu xe Sedan và SUV đình đám được ra mắt trong thời gian qua, tập đoàn VinGroup vẫn đang chứng minh cho mọi người thấy rằng họ có thể làm được rất nhiều thứ góp phần cho việc phát triển mạnh mẽ nền kinh tế Việt Nam.

2. Ông Bùi Thành Nhơn – Tổng Tài Sản 3,5 tỷ USD.

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958, quê ở tỉnh Đồng Tháp, ông là tỷ phú nổi tiếng trong ngành bất động sản, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NovaLand – NVL). Ông có trình độ học vấn là cử nhân ngành chăn nuôi thú y và cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp (tốt nghiệp HSB Tuck School of Business tại Dartmouth, Hanover, Đức).

Theo dữ liệu cập nhật từ Forbes, hiện ông Bùi Thành Nhơn đã trở thành tỷ phú USD giàu thứ hai Việt Nam chỉ sau ông Phạm Nhật Vượng, với khối tài sản 3,5 tỷ USD.

3. Ông Trần Đình Long – Tổng Tài Sản ~ Trên 35.000 Tỷ Đồng

Ông Trần Đình Long (sinh ngày 20 tháng 2 năm 1961) quê ở Hải Dương. Ông là chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn thép Hòa Phát. Suốt quá trình làm việc và tham gia vào lĩnh vực sản xuất thép và khai khoáng, người đàn ông sinh năm 1961 này đang nắm giữ số cổ phiếu lên đến 534 triệu cổ phiếu HPG của tập đoàn này. Kết thúc 3 quý trong năm 202, Hòa Phát đã bán ra thị trường trên 340.000 tấn thép xây dựng, chiếm trên 20% tổng số lượng thép bán ra trên thị trường.

Ngoài ra, tập đoàn này còn xuất khẩu đến 145.000 tấn thép. Những thị trường chính mà họ xuất khẩu như là Mỹ, Úc, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand và các nước Asean. Cho đến đầu năm 2021, tổng số tài sản dự đoán của ông chủ tập đoàn Hòa Phát lên đến gần 35.000 tỷ đồng, sắp sỉ chạm cột mốc 1.6 tỷ đô. Hiện ông Trần Đình Long đang chiếm vị trí Á quân trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

Xem Thêm: Checkfbviet.tk – Phần mềm Checkpass Facebook Online mới nhất 2021

4. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Tài Sản ~ Trên 26.000 Tỷ Đồng

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970, bà là người sáng lập kiêm chức chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Sovico, đồng thời bà cũng là Tổng giám đốc của công ty cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air). Bên cạnh đó, bà Thảo còn nắm giữ chức phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank).

Hiện nay, bà đang là một nữ doanh nhân số một tại Việt Nam với lĩnh vực chính là hàng không và nắm giữ 140 triệu cổ phiếu Vietjet Air và 36 triệu cổ phiếu HD Bank. Với tổng tài sản lên đến ~26.000 tỷ đồng. ước tính 1.2 tỷ dollars. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo xứng đáng với vị trí top 3 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam năm nay.

5. Hồ Hùng Anh – Tài sản ước tính: 23.223 tỷ đồng ̴ 1,02 tỷ USD

Bộ đôi cổ phiếu Masan – Techcombank cùng bứt phá trong giai đoạn cuối năm giúp tài sản của ông Hồ Hùng Anh tăng trưởng đáng kể. Tài sản trên sàn chứng khoán của ông tăng thêm 8.323 tỷ đồng sau 1 năm. Quê quán: Thừa Thiên Huế Lĩnh vực: Ngân hàng, Chứng khoán và Đầu tư Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) Thành viên HĐTV Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương Cổ phiếu: TCB, MSN Tài sản: 23.223 tỷ đồng ̴ 1,02 tỷ USD

6. Nguyễn Đăng Quang – Tổng tài sản quy đổi ước tính : 22.716 tỷ đồng ̴ 1 tỷ USD

Tương tự, ông Nguyễn Đăng Quang lọt vào top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhờ khối tài sản tăng thêm 8.216 tỷ đồng. Năm ngoái, ông chủ Masan đứng ở vị trí thứ 7. Lĩnh vực: Ngân hàng, Tài chính – Thực phẩm – Khai khoáng, Hàng tiêu dùng Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan Thành viên HĐQT CTCP HTD Masan Cổ phiếu: TCB, MSN Tài sản: 22.716 tỷ đồng ̴ 1 tỷ USD

7. Bà Phạm Thu Hương – Tổng Tài Sản Trên 16.000 Tỷ Đồng

Sở hữu cả nghìn tỷ đồng, là vợ của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhưng thông tin về người được mệnh danh là “vua bà” của sàn chứng khoán gần như chỉ là con số 0.

Là cựu sinh viên học tại Nga, một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom, bà Phạm Thu Hương đồng thời cũng là vợ của tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng. Bà Phạm Thu Hương hiện nắm giữ hơn 49 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoản VIC), với giá trị thị trường gần 3.400 tỷ đồng và chưa một lần thoái vốn khỏi công ty. Và hiện bà Phạm Thu Hương là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Xem Thêm: Kỹ thuật trồng ổi Nữ Hoàng sai trĩu quả – Mô hình làm giàu kiểu mới

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, có bằng Luật tại Ukraina, là cổ đông của Technocom từ năm 1994, trước khi chuyển sang giữ chức vụ tại Vincom. Hiện bà giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT, luôn nằm trong top đầu những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù là nữ chủ nhân của tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam, vợ của tỷ phú duy nhất tại Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn, tuy nhiên bà lại rất ít khi tiếp xúc với truyền thông. Và bà Hương vẫn là dấu hỏi lớn với dư luận. Thậm chí, bà còn bí ẩn hơn chồng khi không có bất cứ tấm ảnh nào của bà rò rỉ ra bên ngoài.

Hiện bà đang nắm giữ trong tay tổng tài sản lên đến 16.000 tỷ đồng. 0,8 tỷ dollars

8. Nguyễn Văn Đạt – Tổng tài sản ước tính: 12.477 tỷ đồng ̴ 0,55 tỷ USD

Năm 2010, ông Đạt là người giàu thứ 5 sàn chứng khoán Việt Nam với 2.611 tỷ đồng. 10 năm sau, ông đứng thứ 8 với 12.477 tỷ đồng. Quê quán: Quảng Ngãi Lĩnh vực: Bất động sản Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt Cổ phiếu: PDR Tài sản: 12.477 tỷ đồng ̴ 0,55 tỷ USD

9. Phạm Thúy Hằng – Tài sản quy đổi ước đạt: 10.915 tỷ đồng ̴ 0,48 tỷ USD

Gia đình ông Phạm Nhật Vượng đóng góp 3 cái tên là cá nhân ông Vượng, vợ ông – bà Phạm Thu Hương – và bà Phạm Thúy Hằng (em bà Hương). Bà Hằng là một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom tại Ukaine và đang đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch tại Vingroup. Quê quán: Hà Nội Lĩnh vực : Bất động sản Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup Cổ phiếu: VIC Tài sản: 10.915 tỷ đồng ̴ 0,48 tỷ USD

10. Ông Hồ Xuân Năng – Tổng Tài Sản Ước tính 10.756 tỷ đồng ̴ 0,47 tỷ USD

Ông Hồ Xuân Năng tiếp tục đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2020. So với năm 2021, tài sản của ông đã tăng 2.356 tỷ đồng. Quê quán: Nam Định Lĩnh vực: Vật liệu xây dựng Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone Cổ phiếu: VCS Tài sản: 10.756 tỷ đồng ̴ 0,47 tỷ USD

Ông Hồ Xuân Năng hiện đang là chủ tịch Hội đồng quản trị cổ phần Vicostone hoạt động bên lĩnh vực vật liệu xây dựng. Người đàn ông sinh năm 1964 hiện đang sở hữu trên 120 triệu cổ phiếu VCS.

Với học vị tiến sĩ kỹ thuật & là thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ông là người vừa có tài năng về mặt sản xuất, vừa có khả năng lãnh đạo. Đã từng bước dẫn dắt tập đoàn Vicostone vươn lên từng bước lớn mạnh. Truy cập Way Xem phong thuỷ & cách lamg giàu nhanh

(Nguồn tổng hợp thị trường chứng khoán)

Mrs.Nguyễn Ngọc

Xem Thêm: 100 biệt danh cho con trai hay, ý nghĩa, cá tính và dễ thương nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.