Hitsugaya Toshiro là gì? Chi tiết về Hitsugaya Toshiro mới nhất 2021

Hitsugaya Tōshirō (日番谷 冬獅郎? Nhật Phiên Cốc Đông Sư Lang) là nhân vật hư cấu trong bộ manga và anime Bleach của Kubo Tite. Cậu là đội trưởng của Đội 10 trong 13 Gotei và là đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử của Soul Society. Đội phó của cậu là Matsumoto Rangiku. [[Tập|nhỏ|400x400px|

Toshiro Hitsugaya Chủng tộc Shinigami Sinh nhật 20 tháng 12 Giới tính Nam Chiều cao 133 cm (4’4″) Cân nặng 28 kg (62 lbs) Thông tin tổng quát Đơn vị Gotei 13, Soul Society Nghề nghiệp Đội trưởng đội số 10 Đội 10th Division Đồng đội Rangiku Matsumoto Nơi hoạt động 10th Division HQ, Seireitei, Soul Society Thông tin cá nhân Người thân Bà nội (Không biết tên) Trình độ học vấn Shin’ō Academy Zanpakutō Shikai Hyōrinmaru Bankai Daiguren Hyōrinmaru Xuất hiện lần đầu Trong Anime Tập phim 24 Trong Game Bleach Advance: Kurenai ni Somaru Soul Society Chuyển âm Tiếng Nhật Romi Paku Tiếng Anh Steve Staley

]]

Chủ Đề Bài Viết: Toshiro hitsugaya

Khái quát[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc dù tuổi còn rất nhỏ và chưa qua luyện tập, Hitsugaya có thể nghe thấy tiếng gọi của linh hồn Zanpakuto của mình, Hyorinmaru. Cậu ta cũng chưa từng nói với ai về việc này mà chỉ nghĩ đơn thuần đó là giấc mơ được lặp đi lặp lại nhiều lần. Những người xung quanh khu vực đều rất sợ cậu ta, mặc dù cậu ấy chưa làm điều gì với họ cả. Cậu có nhiều suy đoán về điều ở cậu mà họ sợ như: nhỏ tuổi nhưng tóc đã có màu bạc, mắt màu lam hay tính cách lạnh lùng cô độc của mình. Bà nội cậu và Hinamori là những người duy nhất không e sợ cậu. Vào một ngày lúc đi mua đồ, cậu bị chủ cửa hàng đối xử một cách khinh miệt. Ngay sau đó Matsumoto xuất hiện và trách mắng chủ cửa hàng về cách đối đãi đối với khách hàng.

Ngay đêm hôm đó, cậu nằm mơ thấy một con rồng lớn, màu xanh, với đôi cánh rất lớn. Giấc mơ lần này hoàn toàn khác với mấy giấc mơ cũ. Cậu cảm giác như nó đang cố cho cậu biết tên của nó, nhưng gió quá to nên cậu không biết nó đang nói gì. Khi tỉnh dậy, cậu cảm thấy xung quanh rất lạnh. Và bất ngờ hơn khi cậu thấy Matsumoto ở nhà mình, cô ấy lập tức bảo Hitsugaya đừng phóng thích Reitasu khắp nơi nữa, Matsumoto còn nhắc cậu ta là lúc này bà của cậu đang tỏ ra rất lạnh. Thấy vậy, Matsumoto liền bảo cậu nên trở thành một Shinigami để khống chế sức mạnh của mình, nếu cứ để như thế này, sức mạnh đó sẽ giết mất bà cậu.

Sau đó, cậu ta liền nói ý định trở thành Shinigami của mình cho bà của cậu nghe. Bất ngờ hơn, bà cậu đã hoàn toàn hạnh phúc khi nghe điều này. Bà nói rằng bà luôn có cảm giác là Hit-kun không muốn rời xa bà, nhưng làm như vậy thì chỉ gây đau khổ cho cả hai. Sau đó Hitsugaya từ biệt bà mình lên đường trở thành Shinigami.

Với tài năng thiên bẩm của mình, Hitsugaya từ lúc vào học trường đào tạo Shinigami đã lập tức tốt nghiệp mặc dù còn rất trẻ tuối. Hinamori tiếp tục gọi cậu ấy là “Shiro-chan” theo thói quen và cảm thấy mình phải bảo vệ cậu ấy, vì lời hứa từ hồi xưa, Hinamori chỉ bắt đầu gọi cậu là “Hitsugaya-kun” khi cậu đã có được Shikai của Zanpakuto và được công nhận là Shinigami chính thức. Với tài năng thiên phú của mình, Hitsugaya nhanh chóng trở thành đội trưởng trẻ tuổi nhất Gotei 13 trong lịch sử của Soul Society. Cậu cũng là bạn của Jidanbo Ikkanzaka,giữ cổng phía Tây, người dạy cho cậu ta biết về “Luật lệ ở thành phố”.

Tính cách[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc dù còn rất trẻ, nhưng tính cách của Hitsugaya rất chính chắn và nghiêm túc, đôi lúc khá lạnh lùng, trái ngược hẳn với Matsumoto. Mặc dù tính cách của cả hai khá trái ngược nhau, nhưng họ làm việc rất ăn ý. Hitsugaya là một người rất ghét lãng phí thời gian và thu hút những sự chú ý không cần thiết, thể hiện rõ nhất lúc cậu dẫn đầu nhóm Shinigami tới chỗ trường học của Ichigo Hitsugaya rất ghét bị so sánh với trẻ con hay gần giống như vậy. Cậu ta hay bị mọi người nhầm lẫn là học sinh tiểu học vì thiếu chiều cao so với những người cùng tuổi. Karin – em gái của Ichigo là một trong những người nhầm cậu là học sinh tiểu học . Hitsugaya rất quan tâm và luôn bảo vệ Hinamori vì đối với Hitsugaya, Hinamori như là một người bạn thân thời thơ ấu. Hitsugaya còn được biết là một người rất ghét mùa hè và thời tiết ấm áp Món ăn ưa thích của Hitsugaya là dưa hấu và món Amanatto ( đậu ngọt Nhật Bản ). Cậu ta không thích ăn món hồng ép khô, điểm khác biệt giữa cậu ấy và Matsumoto. Thời còn nhỏ, cậu rất giỏi trò con quay và nổi tiếng như là một người không bao giờ thua trò này. Cậu làm việc rất chăm chỉ và thường làm rất nhanh để có thể ngủ trưa ngon lành. Cậu rất tin tưởng vào câu nói: “Trẻ em nếu ngủ ngon, sẽ chóng lớn”. Mặc dù đến giờ cậu vẫn chưa cao hơn tí nào. Thêm một điều nữa làm cậu rất khó chịu đó là không được gọi là “Hitsugaya-taichou”. Người mà có thể gọi thẳng tên cậu ta là Ichigo và đặc biệt là Hinamori. Hinamori và Ukitate thường gọi cậu là “Shiro-chan” (Nghĩa là “Trắng”) ám chỉ màu tóc của cậu. Trong trận đánh với Gin, Gin cũng nói là Hitsugaya là hiện thân của người bảo vệ bầu trời theo chu kỳ vài thế kỷ. Lúc còn nhỏ, Hitsugaya sống ở quận 1 ở khu vực phía Tây. Ở đó, cậu sống cùng Hinamori và bà nội của mình, và rất thích chọc Hinamori. Hitsugaya gọi Hinamori là “Bed-wetter Momo” (Nghĩa là Momo đái dầm).

Tuy Toshiro duy trì tính cách của người cực kỳ trưởng thành nhưng một số gợi ý cho thấy cậu có một chút gì đó của kiểu nhân vật “cậu bé hoang dã” trước khi trở thành một Shinigami. Cậu cũng đặc biệt khó chịu khi người khác (trừ các đội trưởng Shinigami) gọi mình bằng tên, hoặc bỏ qua danh hiệu cao quý của mình khi gặp anh, thể hiện khi mà Ichigo thường xuyên gọi cậu bằng tên ” Toshiro ” thay vì ” Hitsugaya-taichou “. Thực tế này được sử dụng cho mục đích kép là một câu truyện vui trong Bleach và tạo ra khẩu hiệu đặc trưng của Tōshirō: “That’s Captain Hitsugaya to you!” (thường đi kèm với hiệu ứng giọt nước hoặc vạch trong anime). Vì mang theo mình thanh Zanpakutou hệ băng nên Hitsugaya ghét thời tiết ấm hay nóng.

Năng lực và sức mạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Nhìn có vẻ như một chàng trai trẻ nhưng Hitsugaya Toshiro đã hơn 100 tuổi rồi. Toshiro được xem là một trong những đội trưởng giỏi nhất trong Gotei 13. Anh điều khiển được cả Băng Long – con rồng có thể đóng băng mọi thứ. Kiếm thuật của anh cũng rất tốt, điều này khiến anh trở thành một trong những Shinigami đáng tin cậy nhất, đặc biệt trong những trận chiến với đối thủ cực mạnh.

Hitsugaya hiện tại là đội trưởng trẻ nhất trong 13 đội trưởng Gotei. Trước khi trở thành đội trưởng, cậu là Tam tịch dưới trướng đội trưởng đội 10 cũ – Shiba Isshin ( Kurosaki Isshin) – Cha của Ichigo. nhỏ| Tấn công: 80 (Cạnh trên cùng) Phòng ngự: 80 (Cạnh trên cùng bên phải) Sức mạnh cơ bắp: 80 (Cạnh trên cùng bên trái) Kido/Reiatsu: 90 (Cạnh dưới cùng) Tốc độ: 90 (Cạnh dưới cùng bên phải) Trí thông minh: 80 (Cạnh dưới cùng bên trái) Tổng chỉ số: 500/600

Child Genius: Đó có thể xem là khả năng đặc biệt nhất của Hitsugaya. Một thần đồng của Soul Society kể từ thời của Gin Ichimaru, cậu thi vào trường đào tạo Shinigami chỉ cần 1 năm, và cũng chỉ cần một năm, cậu tốt nghiệp ra trường với số điểm cực cao ở mỗi môn. Shunsui đã từng nói rẳng chỉ sau 100 năm nữa, Hitsugaya sẽ vượt mặt ông.

Master Swordsmanship Specialist: Thuần thục kiếm thuật, được coi là đội trưởng trẻ nhất trong Bleach, là Shinigami trẻ nhất có được Bankai.

Immense Spiritual Power: Có sức mạnh tinh thần gần như Zanpakuto của mình, sức mạnh đó của Hitsugaya cực lớn và lạnh, ngay cả bản thân cậu ta cũng không kiểm soát được. Cậu ta cũng có thể che giấu được sự hiện thân của mình.

Enhanced Durability: Tuy với hình dáng của mình, Toshiro thực ra rất kiên cường và giỏi chịu đựng.

Xem Thêm: Cách đăng ký, đăng nhập Padlet, nộp bài trên Padlet

Expert Strategist & Tactician: Dù còn trẻ, nhưng trực giác của Hitsugaya rất nhạy bén, có thể cảm nhận nguy hiểm của đối thủ, và cách sử dụng chiến lược cũng rất hoàn hảo, có thể ra bất kỳ chiến lược nào để đối phó với tình huống cụ thể.

Shunpo Expert: Một trong các kỹ năng rất mạnh khác của Hitsugaya, cậu có thể khóa và né các đòn đánh.

Kido Expert: Cậu ta đủ khả năng thực hiện các kido ở level cao mà không cần bất cứ bùa chú nào.

Hakuda Combatant: cậu ta sử dụng kỹ năng này để hạ Hinamori chỉ với một cú đá ở trên không, nhưng cậu chỉ xài kỹ năng này đúng 1 lần.

Zanpakutou : Hyourinmaru[sửa | sửa mã nguồn]

Hyorinmaru: Zanpakutō của Tōshirō là Hyorinmaru (冰轮丸?h, nghĩa là “nhẫn băng”, hoặc “trăng tròn”) là 2 thanh song kiếm với một cái là của Kusaka Soujiro, một người bạn học của anh ở Học viện Shinigami và là người bị loại bỏ do thực tế là 2 người không thể chia sẻ một zanpakutou duy nhất. Lệnh shikai của Hyōrinmaru là “Reign over the frosted heavens” (霜天に坐せ Sōten Ni Zase, nghĩa là “Reign over the frozen heavens”)( Tọa vị trên thiên đường băng giá ) . Hyōrinmaru cũng là zanpakutō nguyên tố băng/tuyết mạnh nhất tại Soul Society, cho phép cậu điều khiển những yếu tố này theo ý muốn. Linh hồn của Hyōrinmaru là một con rồng Trung Quốc làm bằng băng và xuất hiện như một zanpakutō tự do trong Zanpakutō Unknown Tales của anime, với hình một người đàn ông trẻ cao với mái tóc dài màu xanh lá cây và tay chân rồng. Đó là một thanh Katana với cán kiếm màu xanh. Nó dài khoàng 1.4 met, tức cao hơn hẳn Hitsugaya, buột cậu phải đeo nó ở lưng, cho phép Toshiro dùng cả Bankai và Shinkai.

Shinkai[sửa | sửa mã nguồn]

Câu lệnh lúc cậu giải phóng Shinkai của mình là: Sit Upon the Frozen Heavens ( Tọa vị trên thiên đường Băng giá ). Lúc để lộ ra thể Shikai, thanh kiếm được kéo dài ra một chút quấn cùng một sợi xích. Sợi xích cũng có thể dùng để tấn công.

Shikai Special Ability:

Hyorinmaru giúp điều khiển băng và nước. Cú chém của cậu tạo thành một con rồng băng. Nó bay đến đối thủ và đóng băng ngay lập tức nếu chạm vào nó. Cậu cũng có thể điều khiển nó hướng xuống mặt đất tan ra thành nước bắn vào và đóng băng đối thủ. Sợi xích xung quanh thanh kiếm của cậu cũng có tác dụng đóng băng bất cứ gì nếu cậu tấn công. Đòn tấn công có thể làm thay đổi thời tiết xung quanh tạo sấm sét và mưa băng.

Tenso Jurin:

Đây là sức mạnh cơ bản của Hyorinmaru, cho phép cậu điều khiển thời tiết xung quanh, và đặc biệt hơn, điều khiển toàn bộ hơi nước xung quanh khu vực chiến đấu. Có thể dùng cho cả lúc Shikai và Bankai. Nhưng, cậu cũng từng nói rằng sức mạnh của mình chưa đủ để đều khiển nó lúc đang ở thể Bankai, hàm ý rằng cậu không chắc mình có thê điều khiển nó không giết tất cả mọi người xung quanh hay không.

Bankai[sửa | sửa mã nguồn]

Daiguren Hyorinmaru:

Cậu có thể biến nước thành băng cho dù bất cứ chỗ nào, có thể tự phòng ngự bằng Bankai này, khi tung tuyệt chiêu này có 4 bông hoa tuyết xung quanh cứng như kim cương, mỗi lần thời gian đánh nhau trôi đi, mỗi cánh hoa tan chảy dần, khi tan hết 12 cánh hoa, Bankai này cũng tự động biến mất. Tuy nhiên, sau trận chiến với Aizen, cậu đã luyện tập để hoàn thiện Bankai. Điều đó có thể thấy, ở cuối Manga, khi 12 cánh hoa băng tan hết, bankai của Hitsugaya đã ở dạng hoàn chỉnh, điều đó khiến cho cơ thể Hitsugaya lớn lên một cách bất thường, làm cho Renji và Rukia hiểu lầm rằng cậu là anh trai của Toshiro. Tuy nhiên, sau khi Bankai biến mất, cậu lại trở về hình dáng bình thường.

Một số đặc điểm của Bankai[sửa | sửa mã nguồn]

Bankai Regeneration: Cho dù bankai của Hitsugaya bị phá hỏng, cậu có thể hồi phục nó dễ dàng nếu trong không khí có hơi nước, bankai sẽ phục hồi hoàn toàn.

Ice Clone: Cậu ta sử dụng một khối lương băng lớn sẽ tạo một phân thân giống hệt cậu ta, nó cũng có thể chảy máu. Dùng để đánh lừa đối phương.

Xem Thêm: JACK FROST LÀ AI

Shield of Ice Wings: Dùng đôi cánh của chính Bankai mình tự bảo vệ.

Ryusenka: Khi Hitsugaya đâm trúng đối thủ, xuất hiện một điểm đóng băng giữa thanh kiếm của cậu và đối thủ, sau đó cậu ta có thể tự phá vớ băng và tấn công đối thủ.

Sennen Hyoro:

Hitsugaya tạo các cột băng xung quanh, tấn công đối thủ bằng cột băng, dùng nó để nghiền nát đối thủ, chiêu này tạo điều kiện để thi triển Hyoten Hyakkaso

Hyoten Hyakkaso:

Đây là năng lực mở một cái lỗ lớn trên bầu trời để tuyết rơi xuống ồ ạt. Khi tuyết rơi trúng người đối phương hay vật thể, những bông hoa tuyết liên tục nở lấp đầy thành cột băng. Khi bông hoa tuyết thứ 100 rơi, mạng sống của người chạm vào nó sẽ kết thúc.

Hyoryo Senbi:

Gây sát thương khi biến đường kiếm thành băng với tốc độ cao.

Zekku: Năng lực này giúp Hitsugaya điều khiển Hyoryo Senbi.

Các mối quan hệ[sửa | sửa mã nguồn]

Bà nội: Là người đã sống cùng với Hitsugaya lúc nhỏ. Bà thường gửi Amanatto tới chỗ đội số 10 nơi Hit-kun làm việc.

Momo Hinamori: Bạn thuở nhỏ của Hitsugaya. Lúc Momo tham gia khóa học đào tạo Shinigami, Hitsugaya hơi tức giận vì từ đó họ gặp nhau không còn thường xuyên nữa.Cậu luôn ra sức bảo vệ người bạn thời thơ ấu của mình và Toshiro tự trách mình vì đã không bảo vệ được Momo khi cô trở thành con mồi bởi ảo tưởng của Aizen. Ví dụ điển hình về điều này sẽ là khi Momo cố gắng giết cậu sau khi nhận được một lá thư từ Aizen, người giả chết để biến mất khỏi Soul Society và khi Toshiro làm cô bị thương nặng. Hitsugaya rất căm thù Aizen vì đã phản bội Hinamori và cũng nói rằng sẽ từ chức nếu không giết được troll đại nhân. Trong sự phát triển mới nhất của cốt truyện trong anime, Hitsugaya được cho thấy là đào tạo để trở nên mạnh mẽ hơn nhằm bảo vệ Momo và bất cứ ai tiếp xúc với cậu trong tương lai tốt hơn.

Rangiku Matsumoto: Người thuyết phục Hitsugaya trở thành Shinigami. Trong thời gian làm việc với nhau, Matsumoto tỏ ra khá thờ ơ với công việc nên điều đó là Hitsugaya rất khó chịu. Tuy nhiên, hai người thực sự là những người bạn, đồng nghiệp tốt. Điều đó, ta thấy rõ ở Movie 2, khi Hitsugaya biến mất, Matsumoto luôn ra sức tìm kiếm và bảo vệ cậu như trách nhiệm của một đội phó ” bảo vệ phía sau đội trưởng “. Ngoài ra, trước khi cậu trở thành đội trưởng, hai người vẫn thân thiết gọi nhau là chị-em. Hai ngườii luôn kết hợp rất tốt trong chiến đấu và dù cậu là đội trưởng nhưng đôi khi, Matsumoto lại coi cậu là trẻ con.

Jushiro Ukitake: Ukitake tỏ ra rất quý trọng Hitsugaya, đôi khi thường cho cậu kẹo bánh ăn. Khi Hitsugaya hỏi Ukitake làm vậy, ông liền nói là cả hai đều là “Shiro-chan”, ý nói đến màu tóc của hai người. Ukitake cũng có một bức tượng của Hitsugaya được dùng để tặng sinh nhật cho Hitsugaya.

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Hitsugaya đã rất phổ biến trong các cuộc thăm dò Bleach phổ biến các Weekly Shōnen Jump của bảng xếp hạng hầu hết các lần nằm trong top mười. Vào đầu năm 2008, Hitsugaya được bình chọn là nhân vật nổi tiếng nhất trong series, thay thế Ichigo, người trước đó đã giữ vị trí này. Hyōrinmaru được bình chọn là zanpakutō phổ biến nhất trong cuộc thăm dò phổ biến zanpakutō của bộ truyện. Trong các cuộc thăm dò Nhật Newtype tạp chí nhân vật năm 2007, cậu được bầu 9 nhân vật nam phổ biến nhất trong bất kỳ anime. Trong 28th Annual Animage Readers’ Poll, Anime Grand Prix, Hitsugaya được bình chọn là nhân vật anime nam phổ biến nhất thứ tám. Cậu cũng đạt thứ tự tương tự trong cuộc thăm dò hàng tháng Animage. Tōshirō xếp vị trí thứ 8 trong năm 2008 và thứ ba vào năm 2009 trong một cuộc khảo sát có tiêu đề ” Nhân vật tôi muốn trở thành chú rể của tôi” từ các nhà phân phối âm nhạc Nhật bản Recochoku. Để quảng bá bộ phim thứ hai của Bleach, đoạn trailer đã có dòng “Thi Tōshirō!”, Kubo đã thừa nhận rằng nó đã là ý tưởng riêng của mình để làm cho tất cả mọi người ngạc nhiên, nhưng ông và Masakazu Morita, diễn viên lồng tiếng của Ichigo, nhận được rất nhiều thư từ người hâm mộ lo lắng, Kubo đã xin lỗi vì gây ra phản ứng. Hàng hóa khác nhau dựa trên sự xuất hiện của Hitsugaya đã được tạo ra, trong đó có nhân vật hành động, đồ chơI và dây đeo chìa khóa.

Các ấn phẩm từ manga, anime và phương tiện truyền thông khác đã nhận xét về tính cách của Hitsugaya, có nhiều lời khen ngợi và phê bình. Ông đã được ghi nhận là một trong những nhân vật “fan hâm mộ yêu thích” phổ biến nhất từ bộ truyện. Carl Kimlinger từ Anime News Network ca ngợi Steve Staley cho một biến thể thú vị của tiếng nói của mình chứ không phải là “phá hủy toàn vẹn”. Ông bổ sung đánh giá cao hình ảnh động của Bankai Hitsugaya trong anime. Tuy nhiên, Kimlinger chỉ trích nó “nó làm cho anh ta trông giống như một con quạ khớp màu xanh”. IGN Ramsey Isler than thực tế chiến đấu của cậu chống lại một Arrancar không đẹp mắt và các tính cách của ông đã không “nhận được một cơ hội để tỏa sáng.”. Sự xuất hiện sớm của Tōshirō đã bị chỉ trích bởi Isaac Hale từ Pop Văn hóa Shock, người đã cho rằng Kubo đã được bỏ qua các nhân vật khác và đưa ra rất nhiều sự chú ý đến anh ta và Matsumoto. Tuy nhiên, sau đó, Chris Beveridge của Mania Entertainment nhận định cậu “có một sự thể hiện khá tốt” và ” tỏa sáng rực rỡ” khi đối mặt với Aizen. Sự xuất hiện của cậu trong DiamondDust Rebellion đã được khen ngợi bởi Active Anime’s Holly Ellingwood.

Xem Thêm: 20 Cách tạo dáng chụp ảnh Nam đẹp và ngầu

Leave a Reply

Your email address will not be published.