Hướng dẫn các bước trình bày mẫu báo tường đẹp cho học sinh

Các bước trình bày mẫu báo tường đẹp

Làm báo tường là một trong những hoạt động tập thể đáng nhớ nhất với các em học sinh. Không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo về nội dung mà còn cần sự độc đáo trong cách trang trí. Để thực hiện một mẫu báo tường đẹp cần làm theo các bước sau đây.

mẫu báo tường đẹp

Bước 1: Chuẩn bị

Một tờ giấy khổ to. Đóng nẹp và đính dây để cố định. Dùng bút màu phác thảo các tiêu đề, tranh ảnh. Tiếp đó dán những bài báo, tranh ảnh… đã chọn lọc từ các báo khác vào.

Chủ Đề Bài Viết: Trình bày báo tường tập san

Bước 2: Đặt tiêu đề cho tờ báo

mẫu báo tường đẹp

Xem Thêm: KWD LÀ TIỀN GÌ

Báo tường là sản phẩm của một tập thể. Do đó, việc thống nhất được cái tên gắn liền với cả tập thể là điều vô cùng quan trọng. Báo tường thường được thực hiện vào những dịp lễ hội. Do đó, ngoài những tên liên quan đến tập thể, có thể đặt tên theo ý nghĩa các dịp lễ này. Ví dụ báo tường nhân ngày 20-11 có thể lấy tên theo chủ đề ngày Nhà giáo. Mẫu báo tường độc đáo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Một số tên tiêu biểu như: Chuyến đò nghĩa tình, Cội nguồn tương lai, Hoa 20-11, Ước mơ xanh…

Với những mẫu báo tường đẹp phải đi kèm với cái tên càng phải ý nghĩa thì mới trọn vẹn. Nên chọn những từ hay cụm từ ngắn và đủ nghĩa. Với mỗi tiêu đề bạn nên chọn những cách thể hiện cũng như màu sắc, hình vẽ phù hợp. Gợi ý các kiểu chữ trang trí báo tường đẹp cho lứa tuổi học trò. Đây là cách để tạo mạch chung liên kết cho tờ báo tường thêm độc đáo.

Bước 3: Viết lời ngỏ thu hút

mẫu báo tường đẹp

Lời ngỏ là phần không thể thiếu của một tờ báo tường. Nó như một lời mời gọi người đọc tiếp tục khám phá tờ báo của bạn. Những mẫu báo tường đẹp trước hết phải có một lời ngỏ hay.

Bước 4: Nội dung các mục của tờ báo

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 7: Phân tích bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh Dàn ý & 8 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất

Nên thiết kế nhiều mục khác trong tờ báo tường như trang thơ, cảm nghĩ, truyện ngắn… Mục đích là để tờ báo tường của bạn thêm ý nghĩa và hấp dẫn, Kết hợp đa dạng thể loại như thơ, văn xuôi, câu đố… sẽ tạo nên sự sinh động. Bộ sưu tập mẫu báo tường 8/3 đẹp và cách thực hiện ý tưởng. Đặc biệt, chủ đề trong các mục phải gắn bó với chủ đề chính của toàn tờ báo.

mẫu báo tường đẹp

Bước 5: Minh họa, trang trí mẫu báo tường đẹp

Những mẫu báo tường đẹp là những tờ báo trang trí bắt mắt, sáng tạo. Có rất nhiều cách trang trí một tờ báo tường. Đầu tiên là việc lựa chọn màu sắc, vẽ tiêu đề và lựa chọn tranh ảnh. Tranh nên có màu sắc nổi bật, ngộ nghĩnh và liên quan đến chủ đề tờ báo. Ngoài ra, việc trang trí báo tường bằng chữ nghệ thuật cũng rất quan trọng. Tổng hợp những mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất. Những nét chữ bay bổng, mềm mại sẽ khiến người đọc không thể rời mắt khỏi trang báo.

Bạn có thể tham khảo các mẫu báo tường dưới đây để lấy cảm hứng cho tờ báo của mình. Hy vọng bạn sẽ có một quãng thời gian ý nghĩa khi sáng tạo tờ báo độc đáo cho tập thể.

Xem Thêm: Weshop lừa đảo? Mua hàng trên Weshop có uy tín, an toàn không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.