Trói em bằng cà vạt như một bài hát KHÙNG ĐIÊN

Không phải fan của mấy chàng bad boy, cũng không phải fan của mấy thể loại rap này. Nhưng vì mình bán cà vạt nên mình review bài hát làm điên đảo trên mạng xã hội này.

MV làm chất

Về hình ảnh, video này làm khá mượt mà. Đúng chất của một bài hát dành cho các chàng bad boy. Kiểu vừa thể hiện sự mạnh mẽ, hào nhoáng mà lại vừa thả thính, vừa úp vừa mở để gái nó theo. Mình cảm thấy MV này khá chất, hình ảnh, âm thanh, màu sắc khá là hợp với lời bài hát, đúng chất bad boy, ngạo mạn, pha chút phong trần, điên khùng.

Chủ Đề Bài Viết: Trói em bằng cà vạt

Xem sản phẩm: Khăn rằn Nam Bộ

Xem sản phẩm: Khăn thổ cẩm Tây Bắc

Xem sản phẩm: Khăn Bandana

Xem sản phẩm: Khăn đa năng

Xem sản phẩm: Khăn quàng cổ

Xem sản phẩm: Áo bà ba

Xem sản phẩm: Túi thổ cẩm dân tộc

Xem sản phẩm: Thảm trang trí

MV BIGCITYBOI

Bigcityboi được ví như Xuân Tóc Đỏ trào phúng thời của nhà văn Vũ Trọng Phụng

Bigcityboi được dịch nôm na là trai thành phố lớn, nó được dịch theo nghĩa thuần khiết là một chàng trai sinh ra ở thành phố lớn hoặc những chàng trai ở những vùng khác đến thành phố lớn để học tập. Tuy nhiên, những anh chàng này là những chàng trai mới lớn, luôn khoát lên mình vẻ hào nhoáng với trang phục lòe loẹt, kệch cỡm.

Tâm lý sính ngoại để thể hiện rõ trong MV này, khi mà đầu MV là khung cảnh chàng trai với chiếc xe đạp nhỏ kéo theo chiếc ô tô mui trần và không thiếu gái đẹp, cấu trúc cột điển hình của thời La Mã Hi Lạp, nhưng đây lại là một MV ở Việt Nam nên sẽ khiến người ta nghĩ đến tâm lý sính ngoại, thích những thứ gì ở ngoại quốc.

Chưa hết, lại còn khoe mẽ. Nó thể hiện bằng việc có những lần chàng nhận được giải thưởng lớn và rất nhiều cô gái trẻ bao quanh, những cô gái trẻ ấy giống như những thây ma ám để ám chỉ rằng những cô nàng đó chỉ thực sự yêu vỏ bề ngoài của các chàng trai chứ chẳng quan tâm gì đến chàng.

Kế tiếp là sự thể hiện trong lối sống bầy đàn và không chịu chơi, khi mà trong MV có cảnh chàng trai đứng giữa đám đông gồm những bạn trẻ mặt đồ hoodie đen và trùm mũ. Điều này giống như những anh hàng bàn phím xuất hiện đầy và luôn có những lời chỉ trích cay độc trên mạng xã hội để công kích người khác.

Xem cái MV và lời bài hát Bigcityboi khiến mình nhớ đến một người mà mình từng được tiếp xúc. Anh ta thật chẳng khác nào cái MV này. Kiểu già rồi mà còn thích thể hiện. Đúng là khi con gái đã ghét cái gì là ghét cay ghét đắng luôn mà!

Xem Thêm: 1000 MẪU HÌNH XĂM ĐẸP CHO NAM

Thông qua toàn bộ MV, chúng ta cũng hiểu ra thời nay có quá nhiều bộ phận giới trẻ sống hào nhoáng, khoác lên mình cái bộ cánh mà thật ra ta vẫn gọi là sống giả, sống ảo tưởng.

Chất rap đưa các địa danh của Việt Nam vào hơi lố

BigcityBoi – Binz, Touliver đang sản phẩm thuần rap đạt thành tích cao nhất trên #zingchart năm nay. Sự kết hợp giữa Binz và producer Touliver đứng vững ở hạng 3 #zingchart trong 2 tuần liền và đạt được 8 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Mình cho rằng, việc đưa các địa danh của Việt Nam vào lời bài hát thật sự hơi lố. Bạn có nghe mấy cái câu kiểu như “Cần em như anh Cần Thơ”, “Không cần vội em như Hà Nội”, “Nghiện thuốc có thể Lào Cai”. Đọc đi đọc lại, thật sự chẳng thấy nó ăn ý chỗ nào, vần điệu cũng chẳng có gì là hợp lý. Cho mấy địa danh vào lời bài hát này chỉ làm lố thêm bài hát chứ chẳng làm đẹp cho các địa danh ở Việt Nam. Lời một bài báo nào đó đã viết những địa danh trong bài hát đó để “truyền bá du lịch” không hề có chút thuyết phục nào.

Xem sản phẩm: Khăn rằn Nam Bộ

Xem sản phẩm: Khăn thổ cẩm Tây Bắc

Xem sản phẩm: Khăn Bandana

Xem sản phẩm: Khăn đa năng

Xem sản phẩm: Khăn quàng cổ

Xem sản phẩm: Áo bà ba

Xem sản phẩm: Túi thổ cẩm dân tộc

Xem sản phẩm: Thảm trang trí

“Trói em bằng cà vạt”

“Trói em bằng cà vạt

Penhouse trên Đà Lạt

Nếu mà ngoan em sẽ bị thương

Nếu mà hư em sẽ được phạt”

Nói chung là, trong toàn bộ lời bài hát mình thích nhất đoạn ở trên này vì nó mới chứ chẳng phải vì nó mang ý nghĩa gì hay ho. Nó kiểu như úp úp mở mở của một chàng trai bad boy nói với cô gái mà anh đang thả thính. Mình đã hình dung ra, họ đang ở trong quán bar và cũng đã uống không biết bao nhiêu chai bia rồi, giờ là thời điểm về đêm rồi và những con thú cần “ăn thịt lẫn nhau”. Kiểu vậy.

Biểu diễn bài hát ở những nơi không phù hợp

Xem Thêm: Giá trị tài sản ròng là gì? Ý nghĩa và cách tính giá trị tài sản ròng?

Mình cũng có đọc được vài tin bảo Ông A, Bà B đem bài hát này đi biểu diễn bế giảng ở các trường THPT. Thật tình thì, chẳng hiểu nỗi sao có thể để mấy lời bài hát 18+ này tràn vào trường. Mấy ông A, Bà B có mà phải đi xin lỗi ráo riết học sinh ở đó đi chứ.

Đây là một bài hát độc đáo nhưng cũng như một bài hát khùng điên vậy, mình chỉ chú ý nó vì mình cũng làm bên mảng cà vạt nên mình chỉ dành chút ít thời gian để review một chút thôi. Về cơ bản mình không thích thể loại nhạc này, không thích bad boy, không thích hào nhoáng. Nhưng nếu bạn cần mua cà vạt để tạo sự lịch lãm thì có thể liên hệ với shop Khăn Km0 của mình, đảm bảo mấy cái mùi của Xuân Tóc Đỏ sẽ bay tróc lóc, thứ còn lại chỉ là lịch lãm, nhã nhặn, quý tộc thôi!

Xem thêm: 16 cách thắt cà vạt đơn giản cho quý ông

Xem sản phẩm: Khăn rằn Nam Bộ

Xem sản phẩm: Khăn thổ cẩm Tây Bắc

Xem sản phẩm: Khăn Bandana

Xem sản phẩm: Khăn đa năng

Xem sản phẩm: Khăn quàng cổ

Xem sản phẩm: Áo bà ba

Xem sản phẩm: Túi thổ cẩm dân tộc

Xem sản phẩm: Thảm trang trí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phone: 035 441 5878 hoặc 0974 756 114

Ship TOÀN QUỐC

Địa chỉ: 296/26/17 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, HCM (Đối diện LOTTE Mart Gò Vấp)

Fanpage: Khăn Km0

Xem Thêm: [Review] Mặt nạ đất sét The Cloud có thật sự hiệu quả không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.