Top 10 Tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất của người Hy Lạp cổ đại

Bức tượng Charioteer của Delphi, còn được gọi là Heniokhos, là một trong những bức tượng nổi tiếng nhất còn tồn tại từ Hy Lạp cổ đại, và được coi là một trong những ví dụ tốt nhất của tác phẩm điêu khắc bằng đồng cổ. Bức tượng của một người lái xe ngựa cỡ 1.8 m được tìm thấy vào năm 1896 tại thánh đường Apollo ở Delphi.

Hầu hết các bức tượng bằng đồng từ thời cổ đại đã bị tan chảy vì nguyên liệu của chúng hoặc bị ăn mòn tự nhiên, nhưng người Charioteer sống sót vì nó được chôn dưới một tảng đá ở Delphi, có thể đã phá hủy khu đất năm 373 trước Chúa. Tuy nhiên, một số bức tượng bằng đồng độc lập, bao gồm cả người đánh xe, đã được tái phát hiện trong thế kỷ 20. Mặc dù Charioteer là tác phẩm điêu khắc bằng đồng còn sót lại cuối cùng của Delphi, nhưng con số này thể hiện một sự xuất hiện hơi xanh tương tự sau một thế kỷ tiếp xúc trong nhà chuyển sang màu xanh lục. Thân dưới vẫn giữ được màu xanh nhạt. Các Charioteer gần như nguyên vẹn, ngoại trừ cánh tay trái của mình và một số chi tiết trên đầu là mất tích bao gồm cả đồng khảm trên môi và hầu hết các lông mi bạc và băng buộc đầu. Bức tượng là một trong số ít những đồng tiền Hy Lạp để bảo vệ đôi mắt kính khảm. Đồng tiền Hy Lạp được đúc trong các phần và sau đó lắp ráp. Khi được phát hiện, bức tượng có ba phần — đầu và thân trên, thân dưới và cánh tay phải.

Chủ Đề Bài Viết: Tượng hy lạp

Về mặt phong cách, Charioteer được phân loại là “Cổ điển Sớm” hoặc “Nghiêm túc”. Bức tượng tự nhiên hơn nhiều so với kouroi của thời kỳ cổ đại, nhưng tư thế vẫn còn rất cứng nhắc khi so sánh với các tác phẩm sau này của thời kỳ cổ điển. Một khởi hành từ phong cách Archaic là đầu nghiêng nghiêng sang một bên. Việc dựng hình tự nhiên của đôi chân của anh ấy đã được ngưỡng mộ rất nhiều trong thời cổ đại. [Cần dẫn nguồn] Biểu hiện hướng nội không thực hiện với ‘nụ cười cổ xưa’ cũ.

Xem Thêm: Đừng ngạc nhiên, món sao biển chiên giòn này thật sự rất ngon đấy

Bất thường cho thời đại này, các Charioteer được mặc quần áo để bàn chân. Hầu hết các vận động viên tại thời điểm này sẽ phải cạnh tranh và được mô tả là khỏa thân. Người đàn ông trẻ tuổi chắc chắn sẽ có một vị thế thấp hơn so với chủ nhân Polyzalos của mình, và Honor và Fleming đã suy đoán rằng anh ta có thể là một nô lệ gia đình mà nó không thích hợp để mô tả trong khỏa thân.

Bức tượng được tạc từ năm 470 trước công nguyên và là một trong những bức quý hiếm giữ được trạng thái hoàn hảo nhất cho tới ngày hôm nay. Bức tượng đồng được tạc từ thời kỳ đầu của nền nghệ thuật cổ điển với phong cách đặc trưng là đôi mắt thủy tinh được ghép vào khuôn mặt tượng.

Xem Thêm: Địa chỉ Khắc Kim Loại tại Hà Nội bằng Laser Cnc Uy Tín Giá Rẻ Lấy Ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published.