Liên Quân: Top pháp sư đường mid mùa 20

Mùa 20 trong Liên Quân Mobile đánh dấu một sự thay đổi lớn trong meta của trò chơi này, đặc biệt là ở vị trí đường pháp sư đường giữa. Việc được chia tiền, kinh nghiệm từ rừng và những mục tiêu lớn xuất hiện ngay từ thời điểm đầu trận cho phép các vị tướng đường giữa có nhiều phương án di chuyển cũng như cách đánh.

  • Game chiến đấu không cần suy nghĩ cho người muốn trút giận
  • Tổng hợp game/app miễn phí trên iOS và Android ngày 06/10/2021

Và trong bài viết này, cùng Sforum điểm danh những vị tướng pháp sư đường mid hợp meta mùa 20 Liên Quân Mobile.

Chủ Đề Bài Viết: Tướng pháp sư liên quân

Lorion

Sức mạnh và độ khó chịu của Lorion là không cần phải bàn cãi trong Liên Quân. Chỉ tính riêng tại đấu trường danh vọng mùa đông 2021, Lorion trong tay Xuân Bách đã cho thấy một sức mạnh đáng sợ cùng khả năng điều cầu như hack map khiến nhiều đối thủ khiếp sợ. Lorion là vị tướng sở hữu gần như mọi thứ cần có của một pháp sư: khả năng khống chế, sát thương diện rộng, tính cơ động. Tuy nhiên đây cũng không phải là một vị tướng dễ chơi mà đòi hỏi luyện tập rất nhiều.

pháp sư 5

Vì là một vị tướng pháp sư thiên về băng xả sát thương nên game thủ cần trang bị cho Lorion những món đồ phép có thiên hướng phòng thủ để tăng độ cứng cáp. Việc băng xả sát thương cũng cần phải luyện tập rất nhiều bởi chỉ cần một pha lao vào bất cẩn, bạn sẽ ngay lập tức lên bảng điểm số và đẩy đồng đội vào cảnh thiếu người. Một mẹo nhỏ cho Lorion là bạn cần tích trữ chiêu 2 để điều cầu dễ dàng hơn.

Liliana

Tương tự như Lorion, Liliana là vị tướng pháp sư cực hợp với meta mùa 20 khi hội tụ đầy đủ cả khống chế, sát thương và độ cơ động. Đây là một vị tướng cực kì khó chịu với lối đánh gây choáng và sát thương liên tục. Độ cơ động của Liliana bắt nguồn từ ulti và chiêu 2 sau khi hóa cáo. Nếu trang bị tốc biến, vị pháp sư này sẽ có tới 4 lần di chuyển, dễ dàng tẩu thoát trong mọi tình huống truy đuổi. Mùa 20 này, khi thời gian hồi chiêu của phụ trợ lên tới 120s thì đây được xem như là thời điểm tỏa sáng đối với những vị tướng như Hồ Ly.

Xem Thêm: Nghề dạy học là gì? Vai trò, nhiệm vụ của Nhà giáo

pháp sư 4

Liliana có điểm mạnh là tung chiêu theo vị trí chỉ định, chính nhờ khả năng này mà Liliana có thể gây sát thương trực tiếp lên các vị trí máu giấy của team địch. Việc hóa cáo sẽ tăng cường sát thương vật lý cho cô nàng nhưng tương tự như Lorion, bạn cần nhận biết thời điểm thích hợp cho việc hóa cáo bởi sức chống chịu của Hồ Ly là không cao cũng như thời gian bắn ra Đạn Linh Lực quá lâu. Thời điểm thích hợp để Liliana hóa cáo là khi bắt lẻ team địch hoặc có sự bảo kê của đồng đội.

Kahlii

Kể từ mùa 19, sau khi được chỉnh sửa, Kahlii đã trở lại một cách mạnh mẽ trong vai trò pháp sư đường giữa. Về độ cơ động, tuy không thể so được với Liliana hay Lorion nhưng điểm khiến cô nàng trở nên đáng sợ chính là đòn ulti Binh Đoàn Linh Hồn. Với thời gian hồi chiêu cuối nhanh, gần như cô nàng có thể tung ra chiêu thức này gần như liên tục, khiến nữ phù thủy này trở nên đáng sợ trong mỗi pha combat hay tranh chấp các mục tiêu lớn. Không chỉ mạnh về tấn công, Kahlii cũng luôn tỏ ra khó chịu mỗi khi thủ nhà với sức mạnh đến từ cả Binh Đoàn Linh Hồn cũng như Tụ Linh Trận.

pháp sư 3

Kahlii là một vị tướng tương đối dễ chơi, bạn chỉ cần ở sau lưng đồng đội là có thể thoải mái xả sát thương. Đừng ham ăn mạng đối thủ mà đứng quá sâu trong giao chiến. Bạn có thể trang bị phụ trợ Tốc hành sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn khi ra đòn. Trang bị phù hợp với Kahlii sẽ là những trang bị phép đi kèm giảm hồi chiêu và xuyên giáp.

Tulen

Như đã nói ở phần mở đầu, meta mùa 20 sẽ là cực kì phù hợp với những pháp sư có tính cơ động cao và chắc chắn không thể bỏ qua Hoàng tử ánh sáng – Tulen. Luôn là một con bài đáng sợ ở giai đoạn đầu và giữa game, Tulen đủ khả năng gây áp lực nhờ sức sát thương đến từ nội tại và khả năng gây ức chế nhờ vào tính cơ động của mình. Trong truy đuổi, không ai nguy hiểm hơn Tulen với chiêu cuối Lôi Điểu đạt độ chính xác 100% (tất nhiên là trừ trường hợp có động đội chịu sát thương giúp).

pháp sư 2

Xem Thêm: Làng Trang Trại Village & Farm – Game nông trại giống Hay Day

Mẹo chơi tốt Tulen, bạn cần tích sẵn điểm nội tại trước khi combat, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng sử dụng Lôi điện hơn, thậm chí còn đủ để tích thêm một lần nội tại nữa. Khi tung Lôi Điểu, hãy đảm bảo đường bay của chiêu thức sẽ không bị cản đường bởi những con “kì đà” nhé.

Ilumia

Với sự thể hiện quá bá đạo của mình ở mùa 19, Ilumia ngay lập tức bị Gà Rán nerf ở mùa 20 này, tuy nhiên với việc giảm sức mạnh ở chiêu 1 và 2 thì theo đánh giá của ad: điều này cũng không quá ảnh hưởng đến khả năng khó chịu của cô nàng pháp sư này. Đặc biệt là ở mùa 12 này, các mục tiêu lớn đều có một lượng máu tương đối khủng và khả năng làm choáng, vậy nên sự xuất hiện của Ilumia sẽ là một lợi thế không nhỏ. Đặc biệt là khả năng hack map toàn bản đồ sẽ phát huy hiệu quả trong những tình huống gay cấn nhất.

pháp sư 1

Việc tăng thời gian hồi chiêu 1 của Ilumia sẽ khiến khả năng làm choáng của cô nàng này ảnh hưởng ít nhiều, vì vậy bạn nên học cách canh chỉnh thời gian ra chiêu phù hợp. Đặc biệt là cần hạn chế đi lẻ bởi cô nàng này không phải là một vị tướng có tính cơ động.

Iggy

Là một pháp sư cực kì đáng sợ bởi khả năng vừa di chuyển vừa gây sát thương liên tục thông qua chiêu 1 Hỏa vũ, Iggy luôn gây ra áp lực không nhỏ với các vị tướng máu giấy, kể cả khi có sự hỗ trợ của các tanker. Chiêu 2 Hỏa tốc của Iggy không chỉ gia tăng tốc chạy mà còn giúp anh chàng này tự bảo vệ bản thân trước các vị tướng áp sát. Chiêu cuối Hỏa bạo tuy có thời gian vận chiêu lâu nhưng bù lại có thể ra đòn ở tầm xa, vừa có sức sát thương lớn vừa giúp vị pháp sư này an toàn trong giao tranh. Ngoài khả năng tấn công, chiêu thức này cũng cực hiệu quả trong việc dọn lính thủ nhà.

pháp sư

Với Iggy bạn cần di chuyển liên tục khi ra đòn, trong combat tổng, vị trí thích hợp nhất là đứng sau tanker đấu sĩ và ngay bên cạnh ad bởi chiêu 2 có thể trở thành một chiêu thức hữu hiệu trong việc bảo vệ xạ thủ nếu có vị tướng nào âm mưu áp sát sốc dame.

Tạm kết

Vừa rồi là 6 vị pháp sư đường giữa theo ý kiến cá nhân của ad là cực kì thích hợp với meta của mùa 20. Chắc chắn nhiều bạn sẽ ý kiến rằng tại sao không có những cái tên như Zata, Natalya, Krixi hay Raz. Thật ra nguyên nhân là bởi những vị tướng kể trên theo mình là phù hợp với mọi meta chứ không riêng gì mùa 20 này. Còn ý kiến của bạn thì sao? Ad có điểm danh thiếu vị tướng đường giữa nào nữa không? Hãy gợi ý cho ad ở phần comment game mobile hay nhé! Tạm biệt và chúc anh em sớm đạt rank cao thủ!

Xem Thêm: Hoa hồng leo Charles Darwin Rose – Top hồng leo David Austin đẹp nhất ở VN

Leave a Reply

Your email address will not be published.