Top tướng pháp sư mạnh nhất Liên Quân, sẽ làm mưa làm gió mùa giải 21

Mùa giải mới của Liên Quân Mobile đã chính thức được bắt đầu và các vị tướng có khả năng được sử dụng nhiều trong các trận đấu xếp hạng cũng là chủ đề được nhiều game thủ quan tâm. Hãy cùng SForum điểm qua top 5 vị tướng pháp sư mạnh nhất Liên Quân mobile có khả năng sẽ “làm mưa làm gió” ở mùa giải 21 này nhé.

Chủ Đề Bài Viết: Tướng pháp sư mạnh nhất liên quân

Phiên bản cập nhật Tết Nguyên đán đặc biệt của tựa game Liên Quân Mobile dự đoán sẽ mang lại một loạt những thay đổi trong lối chơi của các game thủ. Thay đổi buff và nerf sẽ ảnh hưởng phần nào đến meta của game trong mùa giải mới.

Zata

Là một vị tướng thường xuyên bị cấm trong các trận đấu hạng ở mùa giải 20, Zata cho thấy sức mạnh đáng gờm của mình ở vị trí pháp sư đường giữa với lượng sát thương khủng cũng như có khả năng gây đột biến lớn trong giao tranh.

Zata có khả năng gây sát thương từ xa bằng chiêu 1 và chiêu 2, thời gian hồi chiêu nhanh nên rất thích hợp dùng để cấu rỉa. Hai chiêu thức này cũng là tiền đề để kích hoạt được chiêu cuối được đánh giá là cực bá đạo của vị tướng này. Chiêu cuối của Zata có khả năng gây sát thương liên tục lên nhiều mục tiêu, đồng thời khi chiêu thức này được kích hoạt thì Zata sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu, gây ra nhiều sự khó chịu cho team bạn.

Là một pháp sư mạnh nhất Liên Quân, Zata vừa có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu, vừa có thể gây ra lượng sát thương lớn trong giao tranh tổng. Sức mạnh của Zata sẽ được phát huy vô cùng mạnh mẽ ở giai đoạn giữa game, khi đã có cho mình các trang bị cần thiết và khả năng hồi chiêu nhanh chóng. Trong giao tranh tổng, đặc biệt là ở giai đoạn cuối game, Zata nên tận dụng khả năng cấu rỉa của mình và dồn sát thương vào các vị tướng chủ lực yếu máu của team địch như Xạ thủ, Pháp sư.

Tuy nhiên, người chơi Zata nên thận trọng vì vị pháp sư này có lượng máu khá thấp, dễ bị dồn sát thương. Trong trường hợp vị tướng này không thể “bay”, Zata rất dễ trở thành một gánh nặng cho đồng đội.

Các kỹ năng của Zata cũng đòi hỏi game thủ cần có sự luyện tập mới có thể thông thạo được vị tướng này. Trong các trận đấu xếp hạng ở mùa giải này, Zata nếu không bị cấm thì chắc hẳn sẽ được nhiều game thủ lựa chọn cho vị trí pháp sư đường giữa.

Lauriel

Lauriel là một vị tướng ngay từ khi ra mắt đã được đánh giá rất cao với khả năng “cân 5” của mình. Sau nhiều lần bị nerf thì đến phiên bản cập nhật Tết Nguyên đán 2022 này, cô nàng này đã được tăng một chút sức mạnh và đây có thể là tiền đề cho sự trở lại của cô nàng này ở vị trí pháp sư đường giữa.

Xem Thêm: Code Giang Hồ Ngũ Tuyệt Trọn Bộ 2021 – UPDATE sớm nhất

Ở bản cập nhật chỉnh sửa tướng Liên Quân lần này, Lauriel được tăng khả năng hồi máu của Nội tại Trời Phạt từ 110 + 8/lv lên 120 + 10/lv. Sự thay đổi này có tiềm năng giúp Lauriel trở lại vị trí pháp sư mạnh nhất Liên Quân nhờ khả năng hồi phục giúp cô nàng sống lâu hơn và “quẩy” tốt hơn trong giao tranh.

Lauriel là một vị tướng rất mạnh ở cuối game, khi đã có cho mình đủ các trang bị cần thiết và phần trăm giảm hồi chiêu đã đạt tối đa. Chiêu thức đầu tiên có khả năng cấu rỉa tốt với chiêu thức đầu tiên. Chiêu 2 với khả năng lướt đi và gây sát thương, cũng như kèm theo khả năng không bị chọn làm mục tiêu nếu sử dụng hợp lý sẽ giúp vị tướng Lauriel tránh được các hiệu ứng khống chế cũng như né đi các nguồn sát thương từ kẻ địch.

Chiêu cuối Đại phán xét giúp Lauriel có khả năng “quẩy” giữa đội hình địch với lượng sát thương được gây ra cực lớn và liên tục. Tuy nhiên, nên tránh đối đầu với các vị tướng có kỹ năng khống chế cứng như Aleister, Arum,… vì Lauriel máu khá mỏng và rất dễ lên bảng điểm số nếu bị trói chân và sẽ khó có thể phát huy được sự bá đạo của cô nàng này.

Natalya

Với bộ chiêu thức có khả năng dồn sát thương cực mạnh mẽ, Natalya là pháp sư mạnh nhất Liên Quân được nhiều game thủ ưu ái lựa chọn ở các trận đấu xếp hạng.

Với khả năng dọn lính nhanh, Natalya có thể đi gank sớm, gây áp lực cho team bạn ngay từ đầu trận. Nội tại của Natalya cho phép cô gây thêm sát thương khi dùng kỹ năng trúng đích và mức cộng dồn nội tại 10 lần giúp cho Natalya có thể hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng. Hiệu ứng khống chế làm chậm từ chiêu 2 mang lại hiệu quả lớn trong việc khống chế kẻ địch và dễ dàng cho Natalya cũng như đồng đội dễ dàng dồn sát thương hơn. Chiêu cuối với khả năng gây sát thương liên tục giúp cô nàng dễ dàng hơn trong việc dồn sát thương và hạ gục đối thủ.

Giai đoạn giữa và cuối game là lúc lượng sát thương phép của Natalya gia tăng nhanh chóng. Các game thủ nên tận dụng khả năng cấu rỉa và chú ý vào các bùa lợi lớn, gây áp lực cho tướng đi rừng đối phương, mang lại lợi thế cho team mình.

Natalya là một vị tướng pháp sư mạnh tuy nhiên lại sở hữu lượng máu khá thấp. Các game thủ nên chú ý việc di chuyển để hạn chế nhất việc bị nằm xuống quá nhanh và biết cách tung các chiêu thức một cách hợp lý để mang lại hiệu quả lớn trong giao tranh cho bản thân và đồng đội.

Krixi

Là một trong những vị tướng pháp sư có mặt từ rất sớm trong game, Krixi vẫn giữ được vị thế của mình và là một trong các vị pháp sư mạnh nhất Liên Quân Mobile. Ở mùa giải 20, cô nàng cũng góp mặt khá nhiều trong các trận đấu xếp hạng.

Xem Thêm: Em bé mắt đen

Krixi là một vị pháp sư có khả năng cấu máu rất hiệu quả cũng như dọn dẹp lính nhanh với hai chiêu thức đầu tiên. Hiệu ứng hất tung của chiêu 2 cũng là một điểm mạnh của cô nàng này. Chiêu 2 nếu sử dụng trúng các vị tướng pháp sư hay xạ thủ của team bạn thì việc đưa các vị tướng lên bảng điểm số sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chiêu cuối Mưa sao băng của Krixi mang lại khả năng gây ra sát thương trên diện rộng và lượng sát thương lớn, đem lại hiệu quả lớn trong giao tranh.

Các game thủ có thể sử dụng kết hợp 2 kỹ năng đầu một cách chính xác để cấu máu kẻ địch cũng như dọn dẹp lính thật nhanh. Bên cạnh đó, người chơi nên di chuyển cùng đồng đội để tạo ra nhiều pha giao tranh nhỏ lẻ và tổ chức ăn các mục tiêu lớn nhằm gia tăng cách biệt về lượng vàng, trang bị và kinh nghiệm. Giai đoạn cuối game cũng là lúc Krixi có lượng sát thương phép cực bá. Hãy tận dụng tốt bộ chiêu thức của cô nàng này để cấu máu hiệu quả cũng như gây được lượng sát thương lớn trong giao tranh nhé.

Các game thủ có thể gia tăng cách biệt về lượng vàng, trang bị và kinh nghiệm để gây áp lực lên đối thủ bằng cách kiểm soát bản đồ và di chuyển cùng đồng đội để tạo ra nhiều pha giao tranh nhỏ lẻ và tổ chức ăn các mục tiêu lớn.

Tuy nhiên, cũng như Natalya hay một vài vị tướng pháp sư không cơ động khác, Krixi cũng sẽ rất dễ trở thành “cục tạ” của team nếu thường xuyên nằm trên bảng điểm số và không gây được lượng sát thương cần thiết. Vì vậy, việc giữ vị trí tốt khi sử dụng vị tướng này trong giao tranh là cực kỳ quan trọng.

Yue

Một vị tướng pháp sư sắp sửa được ra mắt trong phiên bản cập nhật này, Yue hứa hẹn sẽ trở thành “hot pick” trong mùa giải 21 này.

Với khả năng đẩy đường nhanh, Yue dễ dàng gây áp lực cho đối thủ bằng việc đảo đường đi gank sớm. Yue với sải tay dài của mình có khả năng cấu rỉa vô cùng tốt và gây ra sự khó chịu nhất định cho các vị tướng của team địch, đặc biệt là các vị tướng yếu máu. Vị tướng Yue có khả năng spam chiêu 1 và chiêu 2 liên tục nếu người chơi biết tích lũy và tận dụng tốt nội tại của cô nàng này.

Combo của Yue không quá phức tạp, chỉ cần biết giữ khoảng cách và cấu máu đối thủ bằng cách liên tục tung chiêu 1 và chiêu 2. Chiêu 3 với khả năng giật lùi và làm chậm kẻ địch trúng chiêu vừa có tác dụng phòng thủ cũng như tấn công. Yue có thể tháo lui trong trường hợp bị kẻ địch áp sát bằng cách giật lùi về cũng như có thể đẩy lùi kẻ địch về trụ ta nhằm dễ dàng kết liễu kẻ địch hơn.

Khi đã có cho mình đủ lượng trang bị cần thiết, lượng sát thương được gây ra bởi các chiêu thức của cô nàng Yue này là cực lớn. Vì vậy hãy tập trung vào việc gia tăng lượng vàng và trang bị cho Yue các trang bị phép thuật càng sớm càng tốt, mang lại lượng sát thương lớn trong giao tranh và dễ dàng mang về chiến thắng cho đồng đội.

Yue là tướng pháp sư cấu rỉa, vậy nên hãy tận dụng tốt sải tay dài của cô nàng để cấu máu kẻ địch càng nhiều càng tốt trước khi giao tranh tổng. Giữ vị trí tốt cũng là một kỹ năng cần thiết khi các game thủ sử dụng Yue để hạn chế việc bị lên bảng điểm số quá nhanh và không mang lại nhiều tác dụng cho đồng đội.

Tạm kết

Trên đây là 5 vị pháp sư mạnh nhất Liên Quân trong mùa giải tới, có khả năng mang lại hiệu quả lớn trong các trận đấu xếp hạng trong mùa giải 21 này. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vị pháp sư khác như Veera, Tulen, Liliana,… rất đáng gờm và mùa giải 21 chỉ vừa bắt đầu, vì vậy sẽ còn nhiều sự thay đổi trong lối chơi cũng như sự lựa chọn của các game thủ. Hãy theo dõi SForum để liên tục được cập nhật các thông tin mới nhất về tựa game Liên Quân Mobile cũng như nhiều tựa game hot khác nhé.

Xem Thêm: Cách kiểm tra, test điện thoại iPhone, Android cũ bằng app TestM

Leave a Reply

Your email address will not be published.