Thanh niên uống 50 lon bia cố tình ghé tặng xe’ CSGT làm kỷ niệm vì quá buồn!

Khoảng 22 giờ, tổ kiểm tra gồm 6 CSGT và 1 CSCĐ đã có mặt tại nơi lập chốt ở nút giao cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh (P.Tân Thuận Tây, Q.7) thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn và tổng kiểm soát vi phạm giao thông của các phương tiện.

“Chưa gặp trường hợp này bao giờ”

Vào lúc 22 giờ 11 phút, anh D.N.L (37 tuổi, quê ở An Giang) điều khiển xe wave S110 chạy từ Nguyễn Văn Linh về khu vực các cán bộ CSGT đang đứng. Anh L. không đội mũ bảo hiểm, CSGT đã yêu cầu xuống xe để kiểm tra.

Chủ Đề Bài Viết: Uống 50 lon bia

Nồng độ cồn đo được lên đến 1,164 mg/lít khí thở. Anh L nói trong cơn say: “Tôi uống rượu 3 ngày 3 đêm, rượu phải tầm 5 lít, bia chắc 50 lon. Chia tay vợ tôi buồn nên tôi muốn đi tự tử. Tôi không muốn ra đường gây tai nạn làm liên luỵ người khác nên cố tình chạy lại đây cho các anh bắt xe giữ làm kỷ niệm”.

Xem Thêm: Câu 1, 2, 3, 4 trang 41 Vở bài tập (VBT) Toán 3 tập 2

Người đàn ông nồng nặc mùi rượu cho biết từ chiều đến giờ đã có nhiều người thuyết phục anh về ngủ nhưng anh nhất định không nghe. Trên người anh L không có giấy tờ xe, bằng lái hay bấy cứ giấy tờ tuỳ thân nào.

Một CSGT cho biết những trường hợp không tỉnh táo như vậy sẽ liên lạc CA phường đến đưa về theo dõi tâm lý, tìm cách liên hệ người thân và đợi tỉnh hẳn mới cho đi. Nhiều cán bộ có mặt tại đây cho biết đây là lần đầu tiên họ thấy trường hợp như thế này.

Với các vi phạm như trên sẽ chịu phạt từ 6 – 8 triệu đồng vì có nồng độ cồn trong hơi thở trên 0,4mg/lít khí thở. CSGT phải yêu cầu nhiều lần anh mới chịu ký tên vào biên bản. “Tôi có định lấy xe đâu, 7 ngày sau quay lại lấy thì ngày thứ 6 tôi đã chết rồi”, nói xong anh L xé hết giấy tờ biên bản.

Xem Thêm: Tìm hiểu cách trang trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy

CSGT đã phải kéo dài thời gian, không cho anh L đi trong lúc chờ CA phường đến vì anh hiện không tỉnh táo và có ý định tự tử. Đến 23 giờ 11 phút, CA phường đến tiếp nhận và đưa anh L về trụ sở.

Trường hợp anh T.N.L (18 tuổi, Q.7) điều khiển xe wave X màu tím đưa bạn về nhà. Nhận thấy xe không có gương chiếu hậu và người cầm lái có dấu hiệu say xỉn nên cán bộ CSGT mời anh dừng xe để kiểm tra.

Anh T.N.L không vi phạm nồng độ cồn nhưng quên bằng lái xe và chứng minh thư ở nhà, phương tiện điều khiển không có gương chiếu hậu. CSGT đã lập biên bản lỗi không xuất trình được bằng lái xe tại thời điểm kiểm tra, nếu sau đó người này mang được bằng lái lên trụ sở xuất trình thì mới ra biên bản phạt lỗi quên bằng lái, không thì bị phạt từ 800 – 1,2 triệu đồng.

Xem Thêm: Bài tập viết chữ ghép nh dành các bé mới tập viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.