Vận Chuyển Giường Ngủ Khi Chuyển Nhà Như Thế Nào Là Hiệu Quả?

Vận chuyển giường ngủ được xem là nhiệm vụ khó khăn nhất khi chuyển nhà. Bởi giường ngủ vừa mang kích thước lớn, khối lượng nặng,… Do đó, muốn di chuyển nó thì bạn cần phải lên kế hoạch tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển, lắp ráp,… sao cho hợp lý. Bài viết dưới đây Đại Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách vận chuyển giường ngủ nhanh chóng nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

vận chuyển giường ngủ
Vận chuyển giường ngủ được xem là nhiệm vụ khó khăn nhất khi chuyển nhà

Trước khi vận chuyển giường ngủ cần dọn dẹp giường

Bạn cần phải dọn dẹp gối, chăn, gia giường và đóng gói chung trong những thùng, túi riêng. Bạn cần phải đưa nệm ra khỏi giường ngủ để thực hiện tháo dỡ khung của giường.

Bạn nên chuẩn bị những dụng cụ như: búa, tua vít, súng vặn vít,… để tiến hành tháo dỡ. Khi tháo lắp, bạn hãy ghi thứ tự từng bước thực hiện ra giấy nhớ. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng lắp ráp lại giường ngủ khi đến nhà mới.

Bạn hãy đưa dát giường ra và dựng ở phía nệm. Kích thước của nệm và dát giường sẽ tương đương với nhau. Do đó, bạn có thể cố định chúng với nhau bằng nilon hoặc bằng dây chằng, dây thừng sau đó sắp xếp chúng cùng một chỗ trên xe tải.

Hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp để vận chuyển giường ngủ

Cách tháo để vận chuyển giường ngủ

Tùy từng loại giường ngủ mà bạn sẽ có cách tháo lắp khác nhau. Khi tháo giường, bạn cần ghi chú, đánh dấu để biết những bộ phận của giường sẽ nằm ở vị trí nào. Việc này giúp quá trình lắp đặt sau đó sẽ nhanh chóng, dễ dàng. Nếu khi lắp đặt bạn không cẩn thận, hoặc xảy ra một vài sai sót nhỏ sẽ khiến giường bị lỏng, tạo tiếng kêu cót két, hoặc thậm chí bị sập giường.

– Với loại giường bắt vít: Để tháo rời những góc cạnh giường, bạn cần có lục giác hoặc máy khoan.

– Với loại giường mối nối: Những cạnh giường của loại giường mỗi nối này không nối với nhau bằng ốc vít, mà bởi những mối nỗi được đục, đẽo vừa khít. Do đó, việc tháo dỡ loại giường này là tương đối đơn giản. Việc của bạn là hãy áp lên mối nối một chiếc khăn dày rồi lấy búa gõ nhẹ, từ từ cho đến khi mối nối lỏng dần.

Trước khi vận chuyển giường ngủ cần dọn dẹp giường
Trước khi vận chuyển giường ngủ cần dọn dẹp giường

Cách lắp ráp giường khi chuyển sang nhà mới

Đây là quy trình cực kỳ đơn giản bởi vì bàn chủ việc thực hiện ngược lại quy trình tháo rời giường bạn đã làm tại nhà cũ.

Cách đóng gói những bộ phận để vận chuyển giường ngủ

Những loại giường ngủ đóng ván thì bạn hãy tháo rời những bộ phận như: chân giường, trảm, lạch giường,… sau đó đóng gói từng phần. Bạn nên sử dụng dây buộc cố định những bộ phận này tránh bị thất lạc hoặc rơi, gãy, trầy xước. Sau đó, bao bọc cẩn thận bằng nilon, bọc xốp nổ,…

Đối với giường ngủ đóng liền thì bạn cần bao bọc bằng một tấm vải mềm để tránh trầy xước cũng như bụi bẩn.

Xem ngay: dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ: https://chuyendonnha.net/chuyen-nha-tron-goi

Cách vận chuyển giường ngủ hiệu quả

Giường ngủ có khối lượng khá lớn nên những người vận chuyển, khuân vác cần có sức khỏe tốt. Khi đưa giường ra khỏi phòng, đi xuống cầu ra, đi ra cửa đều cần có người quan sát và điều hướng để giường không bị va phải những món đồ khác hoặc va đập vào tường làm hư hỏng.

Bạn nên sử dụng xe tải hoặc xe ba gác để vận chuyển giường. Giường cần dựng đứng vào nhau khi xếp lên xe, sau đó, dùng dây buộc chặt, cố định những chi tiết để không bị rơi, hư hại trong quá trình chi chuyển.

Bài viết trên đây là những thông tin về phương pháp vận chuyển giường ngủ khi chuyển nhà nhanh chóng, tiện lợi, mang lại hiệu quả cao. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm hữu ích để vận chuyển đồ đạc trong gia đình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.