Cách Vận Chuyển Tủ Quần Áo Sang Nhà Mới Nhanh Chóng, Hiệu Quả Nhất

Bạn đang không biết làm cách nào để di chuyển tủ quần áo trong quá trình chuyển nhà.  Bạn không có nhiều kinh nghiệm để vận chuyển những vật dụng nặng, kích thước lớn, cồng kềnh,…Vậy bài viết dưới đây chính là điều mà bạn đang tìm kiếm. Cùng tìm hiểu cách vận chuyển tủ quần áo sao cho vừa hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo an toàn ngay sau đây nhé.

Cách Vận Chuyển Tủ Quần Áo Sang Nhà Mới Nhanh Chóng, Hiệu Quả Nhất

Chuẩn bị dụng cụ cần cho việc vận chuyển tủ quần áo

Trước tiên, bạn cần lấy hết những đồ dùng ở trong tủ quần áo. Bởi vì tủ sẽ cần được tháo rời từng bộ phận để vận chuyển. Do đó, không thể bỏ quần áo ở bên trong. Để có thể tháo tủ quần áo ra và thuận tiện cho việc di chuyển, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây để tiến hành tháo và đóng gói từng bộ phận tủ quần áo:

– Bút lông

– Bìa carton

– Tấm xốp, tấm PE

– Búa

– Tua vít

Tiến hành tháo rời và đóng gói để vận chuyển tủ quần áo

Tháo cánh tủ

Đây là công đoạn đầu tiên và rất đỗi đơn giản. Những cánh cửa thủ thưởng được định vị bằng ốc vít, do đó bạn sẽ dễ dàng tháo rời. Vừa đảm bảo an toàn cho cánh tủ không bị bung, gãy khi vận chuyển, vừa đảm bảo an toàn cho người vận chuyển nó. Bạn cũng nên đánh dấu theo thứ tự từng bộ phận tháo rời bằng bút lông. Việc này sẽ giúp quá trình lắp ráp lại dễ dàng.

Tháo phần sau của tủ quần áo

Mặt sau của tủ quần áo thường được cố định bằng kinh nhỏ, hoặc dán keo. Do đó, bạn có thể nhổ đinh bằng mỏ neo của búa. Bạn hãy hết sức cẩn thận trong công đoạn này để tránh bị hỏng, trầy xước bề mặt tủ.

Tiến hành tháo rời và đóng gói để vận chuyển tủ quần áo

Tháo khung tủ

Bạn nên đặt tủ nằm xuống để tháo khung từ từ. Nếu để tủ thẳng đứng thì rất dễ khiến những bộ phận rơi xuống vì không có vật đỡ. Việc này rất dễ khiến bạn bị thương.

Bọc từng bộ phận tủ

Sau khi đã tháo gỡ các bộ phận của tủ quần áo. Bạn hãy dùng thùng carton, nilon, xốp,… để bọc kỹ từ phần. Nếu kỹ càng hơn bạn có thể ghi nhãn từng bộ phận để gắn bên ngoài tránh bị thất lạc. Với những bộ phận nhỏ như bản lề, ốc vít,… bạn nên gói trong 1 túi zip nhỏ, rồi đóng gói cùng những bộ phận khác để tránh bị rơi, mất.

Tiến hành Vận chuyển tủ quần áo

Sau khi hoàn tất việc đóng gói, bạn hãy sắp xếp những phần của tủ lên xe để vận chuyển. Việc này giúp bạn dễ dàng vận chuyển ngay cả khi đi xe máy. Bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc vận chuyển tủ quần áo lên, xuống cầu thang, cửa ra vào,…

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nếu vận chuyển bằng xe tải thì bạn nên dùng vải dày, chăn, nệm để chèn xung quanh, tránh bị va chạm khi rung lắc, xốc.

Tiến hành Vận chuyển tủ quần áo

Lắp đặt lại tủ khi vận chuyển đến nhà mới

Sau khi vận chuyển tủ quần áo sang nơi ở mới, bạn cần chọn vị trí đặt tủ để tiến hành lắp đặt. Bạn hãy lắp đặt từng bộ phận của tủ theo thứ tự đã đánh dấu bằng bút lông ban đầu.

– Lắp đặt theo thứ tự tháo dỡ ban đầu, bắt đầu từ dưới lên. Bạn lưu ý là hãy bắt vít thật chắc chắn, cẩn thận để tủ không bị lỏng lẻo.

– Nếu trường hợp tủ với kích thước quá lớn, khó lắp ráp thì bạn nên thuê thợ tháo lắp tủ có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.

Tủ quần áo là một đồ vật vô cùng cần thiết và mang kích thước tương đối lớn. Do đó, việc di chuyển nó sẽ vô cùng khó khăn, cồng kềnh. Nếu không biết cách thì sẽ dẫn đến hư hỏng tủ quần áo, bên cạnh đó còn gây nguy hiểm cho người vận chuyển. Hy vọng với sự hướng dẫn vận chuyển tủ quần áo trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, đồng thời vẫn chuyển được tủ sang nhà mới một cách an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *