Cô gái kiếm 330 tỷ/năm khiến dân tình tò mò: Viết phần mềm đăng Google Play, App Store là gì?

Nhiều người cho rằng, trước ảnh hưởng của thời đại công nghệ 4.0, ngành IT đang hot hơn bao giờ hết. Những công việc như lập trình games, viết phần mềm… được coi là dễ “hốt bạc” nhất hiện nay. Vậy cụ thể nghề viết phầm mềm là gì mà giới trẻ lại có thu nhập khủng đến vậy?

Viết phần mềm đăng Google Play và App StoreẢnh minh họa

Theo một giảng viên Khoa công nghệ thông tin trường ĐH Công nghiệp Hà Nội thì để học được, viết được phần mềm quả thực cần quá trình dài hơi và rất vất vả, nhất là với phụ nữ vì nó cần quá nhiều thuật toán, sự kiên trì và không thể thiếu chất xám.

Chủ Đề Bài Viết: Viết phần mềm cho google play

Để viết được phần mềm đa số sinh viên phải qua các chương trình học thuật toán cơ bản, sử dụng một vài ngôn ngữ: C, Java, C++.

“Một cô gái mới 28 tuổi mà thu nhập 330 tỷ từ viết phầm mềm thì quá xuất sắc. Chắc chắn cô gái này phải đầu tư cực nhiều chất xám cũng như thời gian.

Xem Thêm: Ý nghĩa Daruma lật đật trong xăm mình nghệ thuật

Bởi lẽ, xưa nay chuyện lập trình hay thiết kế phần mềm đa số là công việc của nam giới vì nó không phải việc nghĩ là làm được ngay, đôi khi đến cả chục lần thất bại.

Để có thu nhập khủng từ Google Play và App Store thì đó phải là ứng dụng được người dung rất quan tâm và lượt tải về cực khủng”, vị giảng viên này cho hay.

Ở công việc lập trình hiện nay có thể chia thành 2 loại là lập trình mobile và website. Cô gái có thu nhập khủng kia là viết app mobile, xong đẩy lên các cửa hàng ứng dụng.

Ngoài ra, lập trình viên có thể làm sản phẩm riêng cho web, app, game… đây là một phương pháp kiếm tiền tạo ra nguồn thu nhập cực kì lớn.

Xem Thêm: Chiến Thuật Giả Lập Xếp Hạng Top 4 Phần 2 017 Mới Nhất, Chiến Thuật Giả Lập Xếp Hạng Top 4 Phần 2

Về phần lập trình website, bạn có thể làm về website tin tức, phim ảnh, truyện tranh… Một số trang liên quan tới phim, truyện hiện nay thu nhập ước tính không dưới 1 tỷ/tháng.

Về phần game, app thì người thiết kế có thể đăng lên các chợ ứng dụng như Google Play, App Store, Facebook App để kiếm tiền (từ quảng cáo hoặc mua bán vật phẩm trong app). Việc Nguyễn Hà Đông đã kiếm được 210 tỷ từ Flappy Bird là ví dụ cho con đường này.

Tuy nhiên, đa số người ta chỉ nhìn vào kết quả mà ít ai thấy được sự vất vả trong quá trình làm của họ vì thu nhập này dựa trên “traffic” (lượng truy cập) của sản phẩm rồi tính sáng tạo và cạnh tranh rất cao. Tất nhiên, thành công hay không tuỳ thuộc vào sự hưởng ứng của người dùng. Từ sự hưởng ứng của người dùng thì người sáng tạo phần mềm sẽ thu tiền quảng cáo, lượt cài đặt trên app.

Một lập trình viên giỏi thôi chưa đủ mà cần phải biết các kỹ năng marketing, bán hàng để sản phẩm được nhiều người biết tới.

Hoàng Thanh

Xem Thêm: Tất tần tật về giá trị lịch sử Cảng Ba Son Quận 1

Leave a Reply

Your email address will not be published.