Làm thế nào để xây được cổng nhà theo phong thủy chuẩn xác

Cổng nhà là vị trí quan trọng, giúp giữ được tài vận của ngôi nhà và giúp đón được nhiều điều may mắn. Vậy nên đặt cổng nhà theo phong thủy thế nào chuẩn nhất? Cùng Đại Phát tìm hiểu về việc xây dựng cổng nhà chuẩn phong thủy mà bạn cần phải nắm rõ.

Làm sao để có thể xác định được hướng cổng ngôi nhà theo phong thủy?

Có thể xác định hướng cổng hợp phong thủy và kính đeo mắt thẩm mỹ may mắn cho gia đình bạn. Nó phải phù hợp với ngũ hành nghĩa là định ra các hướng trái phải. Việc lựa chọn hướng cổng mệnh của chủ nhà để có thể đem lại nhiều tài lộc nhưng nên tránh hướng sau:

cổng nhà theo phong thủy

Trường hợp gia chủ mệnh kim thì không nên dựng cổng ở hướng Nam vì đây là hướng hỏa. Nếu bạn mệnh mộc thì nên chọn hướng Tây Bắc và Tây để làm cổng bởi đây là hướng kim khắc mộc. Còn nếu bạn mệnh Thủy thì nên tránh hướng Đông Bắc Và Tây Nam bởi đây là hướng thổ khắc thủy. Khi bạn mệnh hoả thì nên tránh hướng bắc bởi hướng Bắc là hành thủy khắc hỏa. Còn nếu bạn mệnh thổ thì nên tránh hướng Đông Nam và Đông bởi đây là hướng mộc.

Những lưu ý về cách bố trí cổng nhà sao cho phù hợp nhất

Nếu nhà bạn có bên trái thức vào bên phải cao cao thì nên mờ về phía bên trái tức phía thanh long. Còn nếu phải nhà mà bên trái cao tao thì nên bờ phía bên phải. Nếu hai bên nhà còn vị trí bằng phẳng thì bạn nên chọn vị trí mở cổng là ở chính giữa

Cổng nhà hướng vào trong hay ở bên ngoài cho phù hợp?

Chiều hướng mở cổng là điều được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao. Bởi đây là vị trí giao thoa giữa điều khí bên trong và bên ngoài. Chính vì thế các gia chủ nên hướng mở cổng ra bên ngoài để có thể hút nhiều Vượng khí vào trong nhà. Trường hợp bạn Hướng cổng vào bên trong thì cần treo thêm một chiếc gương trên tường để làm tăng thêm tài vận.

cổng nhà theo phong thủy

Chọn cổng theo mệnh làm sao cho chuẩn xác nhất?

Với người mạng Thổ

Bạn là người mạng thổ thì nên chọn hình cổng có kiểu dáng vuông vức cùng với tường rào gạch đá màu vàng hoặc nâu.

Với người mạng Kim

Gia chủ tuổi mệnh Kim thì nên chọn cổng có thể sánh cong tròn và có màu trắng ghi hay bạc. Nguyên liệu làm cổng thiên về kim loại để giúp gia tăng tài mệnh.

cổng nhà theo phong thủy

Với người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh mộc thì nên chọn cổng bằng gỗ hay sắt  dùng họa tiết hoa lá. Bên cạnh đó bạn có thể sơn cổng Màu xanh lá cây cùng nhiều thanh song song sao cho phù hợp với mệnh của mình nhất.

Với người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên chọn cổng nhiều nét nhọn và ưu tiên màu đỏ, nâu. Những cổng có mái nhọn khá phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

Gia chủ mạng Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn cổng màu xanh, có những hoa văn uốn lượn mềm mại như sóng nước.

cổng nhà theo phong thủy

Những lưu ý mà bạn nên biết về cổng chính

Khi xây dựng cổng nhà thì bạn rất cần phải chú ý đến ý nghĩa phong thủy để đem lại nhiều tài vận. Sau đây là một số lưu ý khi làm cổng mà các gia chủ nên nắm rõ trước khi xây dựng cổng.

Khi bạn xem phong thủy thấy cổng chính không tốt thì sẽ làm bạn không an tâm. Nếu kích thước cổng đạt chuẩn, số đo đẹp cùng với cách bố trí theo chuyên gia phong thủy thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn được phần nào.

cổng nhà theo phong thủy

Bạn nên chọn ngõ đi vào nhà phải đảm bảo được độ thoáng và rộng để có thể giúp cho việc đưa xe ra vào dễ dàng nhất bạn nhé.

Nếu gia chủ trồng cây to trước cổng thì khả năng cao sẽ chắn lối đi lại. Thậm chí hành động này có thể vô tình cản trở mất luồng khí tốt lành đi vào trong nhà bạn, khiến gia đình không được may mắn, yên vui. Trường hợp bạn muốn trồng cây trước cổng thì nên đảm bảo rằng cây cách cổng một vị trí phù hợp. Từ đó có thể giúp cho chúng ta vừa có bóng mát lại tiếp được tài vận.

Lối đi vào cổng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đi lại của mỗi chúng ta. Nếu lối đi vào trong ngõ, cổng quá chật hẹp thì sẽ vô tình gây cản trở vận khí vào nhà và làm mất đi sự cân bằng. Lối đi nhỏ thậm chí còn làm cho việc đi lại trở nên khó khăn, cản trở tầm nhìn. Khi chọn hướng, vị trí xây cổng nhà thì bạn cần chú ý đến điều này.

Trên đây là những gì bạn cần biết khi muốn xây cổng nhà theo phong thủy giúp đem lại nhiều may mắn. Những thông tin này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về việc xây dựng cổng nhà đạt chuẩn phong thủy. Đại Phát hy vọng rằng bạn sẽ sớm có được nhiều điều may mắn hơn trong quá trình làm cổng nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *