Tư vấn chi phí xây nhà 80m2 hết bao nhiêu tiền?

1. Cần chú trọng phần móng nhà

Phần móng nhà có vững chắc thì căn nhà về sau mới có tuổi thọ cao, độ bền lớn. Chính vì vậy phần móng nhà bạn nên lựa chọn loại vật tư tốt nhất. Khi bạn đã có cái móng vững chắc thì trong trường hợp bạn cần lên tầng thì cũng không phải bỏ ra chi phí làm móng.

2. Cần đơn giản hệ thống gờ phào, trang trí

Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết là phải có quá nhiều hoa văn họa tiết, xây gờ phào và trang trí quá cầu kì. Đôi khi chính sự nhẹ nhàng, đơn giản lại mang đến vẻ đẹp hiện đại thanh thoát cho ngôi nhà. Vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa mang đến một sự kết hợp hài hòa cho tổng thể của ngôi nhà.

Chủ Đề Bài Viết: Xây nhà 80m2

3. Cần ưu tiên lắp đặt, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Xem Thêm: Keratin là gì? Cách sử dụng và phục hồi Keratin hiệu quả

Với hệ thống gạch, đây là nguyên liệu quan trọng để làm nên một ngôi nhà. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn loại gạch không nung góp phần quan trọng bảo vệ môi trường, bạn có thể lựa chọn loại gạch như: Gạch silicat, gạch bê tông nhẹ, các vật liệu được sử dụng phổ biến thông dụng như: Đá vôi, đá ong…

Với phần sân của ngôi nhà 80m2 thì bạn cần để đất chiếm 7/10 phần với mục đích chính là nước mưa có thể thấm hút tốt, làm cái nóng gay gắt của mùa hè, trồng thêm cây cảnh, thảm cỏ xanh giảm nhiệt, gần gũi với môi trường và mnag đến một không khí trong lành.

Xem Thêm: [1001] Những câu chửi hay nhất để dằn mặt bạn bè cực thâm nho

Còn đối với hệ thống thiết bị dây điện thì nên để đi trong ống gen chứ không nên đi ngầm trong tường sẽ rất khó khăn trong quá trình sửa chữa. Với những bóng đèn, hệ thống chiếu sáng của căn nhà nên chọn những thiết bị điện tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường.

4. Cần tìm hiểu, tham khảo những công trình mới hoàn thiện

Trước khi tiến hành thi công ngôi nhà 80m2 của mình bạn nên tham khảo những công trình đã được xây dựng trước đó để có thêm kinh nghiệm cũng như hỏi thăm về giá cả, chi phí xây dựng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công trình xây nhà ở trên diện tích 80m2 của gia đình mình.

5. Cần lưu ý khi lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói tiết kiệm

Hiện nay thì trên thị trường xây dựng có rất nhiều nhà thầu xây dựng theo hình thức trọn gói, tiết kiệm chi phí. Đây cũng là giải pháp tốt được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn để giảm thiểu chi phí. Nhưng khi làm việc với bên nhà thầu trọn gói bạn cần phải làm việc rõ ràng với phía nhà thầu và có bản hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên về mọi mặt.

Xem Thêm: Emma Sano – Nhân vật trong Tokyo Revengers

  • Thứ nhất là về phần kết cấu và kiến trúc thì cần phải nêu ra trong bản hợp đồng là phải đảm bảo chi tiết, đúng quy cách như cách nối thép chuẩn, mác bê tông, mác gạch đảm bảo…
  • Thứ 2 về chất lượng của nguyên vật liệu. Đây là khâu quyết định đến chất lượng của công trình nên bạn cần trực tiếp theo sát khâu nhập nguyên vật liệu của chủ thầu. Kiểm tra về nguồn gốc, mã số, nhãn hiệu mà phía nhà thầu đặt mua.
  • Thứ 3: Điều quan trọng cần thiết trong bản hợp đồng là cần phải đặt ra thời gian cụ thể khi hoàn thiện. Tránh tình trạng phía nhà thầu ôm đồm quá nhiều công trình trong cùng một thời điểm dẫn đến việc công trình gia đình bạn chậm tiến độ, phát sinh ra nhiều chi phí khác.

Những điều cần biết khi xây nhà 80m2 dành cho những chủ đầu tư thông thái

Leave a Reply

Your email address will not be published.