Xi Măng Trắng SCG ⚡️ Phân Loại – Ứng Dụng – Cách Sử Dụng

Xi măng là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu được trong quá trình thi công công trình xây dựng. Một trong các loại xi măng đang được sử dụng phổ biến trong các công trình đó chính là xi măng trắng. Ngoài ra còn có tác dụng kết dính tương tự như xi măng đen trong thi công các công trình nhưng đặc biệt xi măng trắng có ưu thế vượt trội trong việc dùng trang trí sau thi công. Để tìm được một thương hiệu xi măng uy tín, chất lượng thì hãy cùng Dọn Nhà Đại Phát tham khảo “Xi Măng Trắng SCG” nhé!

Xuất xứ của Xi Măng Trắng SCG

Xi măng trắng là gì? Đặc điểm ứng dụng và giá bột xi măng trắng?

 • Sản phẩm xi măng trắng SCG PCW50.I là sản phẩm của tập đoàn SCG Thái Lan. Xi măng đạt tiêu chuẩn TCVN 5691:2000.
 • Sản phẩm xi măng trắng SCG Extra này được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5691:2000 và là sản phẩm của tập đoàn SCG Thái Lan

Phân loại Xi Măng Trắng SCG

Xi măng trắng SCG có hai dòng sản phẩm:

 • SCG PCW50.I – thượng hạng
 • SCG Extra –Cao cấp

Ngoài ra còn có các sản phẩm chuyên biệt dành cho sản xuất đá mài và sản xuất bột trét, hiện đang là sự lựa chọn số một của rất nhiều nhà thầu thi công và nhà sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Xi Măng Trắng SCG PCW 50.i - VLXD Hiệp Hà

Với các đặc tính nổi bật: cứng chắc, trắng mịn, bền đẹp với thời gian, Xi măng trắng SCG phù hợp cho việc sản xuất đá mài, đá rửa, bột trét tường, gạch vỉa hè.

Ngoài ra, Xi măng trắng SCG còn được dùng để thi công các ứng dụng trang trí bằng xi măng trắng như chà ron, dán gạch, trát vữa hay tạo hình trang trí (bồn tắm, chậu rửa mặt, tường trang trí hoa văn,…)

Đặc tính của Xi Măng Trắng SCG PCW 50.I và SCG Extra

 • Độ trắng cao
 • Độ kết dính cao
 • Kháng lực chịu nén cao
 • Có độ mịn cao
 • Có thời gian đông kết nhanh

Các Loại Xi Măng Phổ Biến Trên Thị Trường - Top 12 Về Chất Lượng

So với các loại xi măng thông thường, xi măng trắng SCG PCW 50.I có những ưu điểm nổi bật hơn về:

 • Vượt trội về độ trắng ( xác định theo phương pháp Hunter ) > 85 %.
 • Độ mịn cao hơn  ( Tỉ diện bề mặt ) > 3800 cm2/g.
 • Thời gian đóng kết nhanh: Bắt đầu : > 130 phút. Kết thúc : < 180 phút.
 • Khả năng chịu cường độ nén cao: ( 28 ngày tuổi ) > 30 N/ mm2.

Thành phần của Xi Măng Trắng SCG

Xi Măng Trắng SCG PCW50.I

Xi măng trắng SCG Thái Lan PCW 50.I là một loại Xi măng Trắng Portland. Do đó, sản phẩm này thường được dùng cho các công trình cần có độ bền chắc cao.

Xi măng trắng SCG PCW50.I là loại xi măng được tạo ra từ hỗn hợp đá vôi ít tạp chất tương và đất sét, đồng thời kết hợp với các loại nhiên liệu nung không sinh ra kim loại như khí than, dầu ma dút. Với những thành phần trên có thể biết được phần nào khả năng kết dính và hiệu quả của sản phẩm này.

XI MĂNG TRẮNG SCG PCW50.I - SCG-PCW50

Loại xi măng trắng PCW50 này có thể được sử dụng trên các bề mặt sàn và tường nhà và các công trình kết cấu. Với đặc điểm độ trắng nổi bật, Xi măng trắng SCG PCW50 này có thể hoàn thiện trí ý tưởng của bạn trên tất cả các loại bề mặt trang trí như là Gạch đá mài, Bột trét, Sản phẩm trang trí và Bê tông Kiến trúc đổ khuôn,…

Xi Măng Trắng SCG Extra

Xi măng trắng SCG Extra quality, loại xi măng này được phối trộn đặc biệt để tạo độ dẻo và láng mịn, độ bám dính tốt.

Do đó, sản phẩm này là một lựa chọn lý tưởng dùng để làm vữa lát và vữa trám khe cho các loại vật liệu lát sàn và ốp tường như đá hoa cương, granite và gạch men.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng Xi măng trắng SCG Extra quality để làm nổi bật kết cấu trang trí tường theo ý muốn của bạn

Xi Măng Trắng SCG PCW50.I

Một số ứng dụng của Xi Măng Trắng SCG

 • Keo chà ron/ dán gạch
 • Sàn đá mài
 • Sàn đá rửa
 • Gạch đá mài vỉa hè
 • Bột trét tường
 • Xi măng tráng tri tường
 • Bàn ghế đá

BÁO GIÁ VẬT LIỆU XÂY DỰNG | CÁT ĐÁ XÂY DỰNG MỚI NHẤT: xi măng trắng và những ứng dựng của nó ?

Giá của Xi Măng Trắng trên thị trường?

 • Giá bán của xi măng trắng tương đối ổn định và chỉ có sự chênh lệch chút ít tùy theo từng nhà sản xuất.
 • Hiện nay, trên thị trường xi măng trắng được khá nhiều các công ty đầu tư và sản xuất như xi măng Thái Bình, Bỉm Sơn, Fico Song Mã,… trong đó thương hiệu xi măng Hải Phòng là một trong những thương hiệu phổ biến nhất. Giá bán của xi măng trắng Hải Phòng giao động từ 120.000 đ/bao (50kg).
 • Giá của một số thương hiệu khác cũng giao động trong khoảng từ 120.000 đ/bao đến 140.000 đ/bao. Một số loại xi măng trắng nhập khẩu cũng có giao động trong tầm đó.

Cách sử dụng Xi Măng Trắng

 • Xi măng trắng luôn được sử dụng linh hoạt với nhiều công dụng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà đưa ra tỉ lệ cho phù hợp.
 • Khi sử dụng phải dùng nước sạch không nhiễm phèn, không lẫn tạp chất để pha trộn cùng xi măng.
 • Lượng nước dùng để trộn vữa xi măng được phân theo tỉ lệ : nước / xi măng = 1 / 3 ( Theo khối lượng của xi măng)
 • Khi dùng xi măng trắng để tạo vữa để chà ron, chúng ta cần phải làm vệ sinh sạch sẽ các rãnh ron cũng như phun ẩm bề mặt. Không để cát, bụi lọt xuống rãnh vì như vậy sẽ làm vữa xi măng mất khả năng bám dính.

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn

Lưu ý khi lựa chọn xi măng trắng

 • Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện xi măng trắng làm nhái, làm giả theo sản phẩm chính hãng của SCG, thường sử dụng lại vô bao SCG PCW50.I cũ để chứa hàng giả.
 • Mỗi dòng sản phẩm của SCG là duy nhất, không phân hàng loại 1, loại 2, loại 3.
 • Xi măng trắng giả có độ đông kết không ổn định, cường độ thấp do được làm với hàm lượng xi măng thấp, thay vào đó là bột đá rẻ tiền.
 • Chất lượng công trình xấu, bề mặt dễ trôi, gãy vỡ, bong tróc.
 • Các tổ chức, cá nhân sản xuất và buôn bán hàng nhái, hàng giả sẽ bị xử lý theo quy định tại bộ Luật hình sự, Luật thương mại và Luật sở hữu trí tuệ

Nên sử dụng loại xi măng trắng nào?

Khi cần chà ron, dán gạch, khách hàng nên chọn sử dụng Xi măng trắng SCG Extra (có chữ màu xanh và có hình con cọp nhỏ ở phía dưới logo SCG như trong hình).

Loại xi măng này được phối trộn đặc biệt để tạo độ dẻo và láng mịn để mang lại độ bám dính tốt, do đó, sản phẩm này lý tưởng khi dùng để làm vữa lát và vữa trám khe cho các loại vật liệu lát sàn và ốp tường như đá hoa cương, granite và gạch men.

Cách nhận biết sản phẩm Xi Măng Trắng SCG thật

Cách 1: Nhận dạng logo

Mặt chính của bao, phần đầu – đáy bao, hai bên hông bao xi măng trắng SCG đều có nhãn hiệu SCG và dòng chữ xi măng trắng

Cách 2: Kiểm tra phần đầu và đáy bao

Phần đầu và phần đáy bao, không có vết cắt nối, không dùng keo vàng hay silicon để dán, khi dùng tay xé ở đầu bao hoặc đáy bao thì sẽ rách ngay, không thể xé được

Một số hình ảnh khi sử dụng Xi Măng Trắng SCG giả

Sử dụng xi măng giả để chà ron, các đường ron sẽ không bám dính và bị bong tróc, gây ảnh hưởng xấu đến công trinh

Thay ron gạch cũ như thế nào? Quy trình thay ron cũ hiệu quả nhất

Tường bị nứt châm chim vì sử dụng bột trét tường kém chất lượng( làm từ xi măng trắng giả)

Nguyên nhân nứt chân chim bề mặt tường và cách xử lý – Giải pháp xây dựng hoàn thiện

Hướng dẫn bảo quản Xi Măng Trắng SCG

 • Xi măng bao trong quá trình lưu kho chưa đưa vào sử dụng cần phải được bảo quản kỹ càng trong môi trường khô thoáng, không để xi măng bị hút ẩm bởi không khí.
 • Không nên xếp các bao xi măng xuống nền kho. Xi măng bao lưu kho nên được chất trên palet, không chất cao quá tránh tình trạng ngã, đổ. Không xếp chồng các palet lên nhau, đặc biệt cần phải xếp cách tường và nền 20 cm .
 • Ngày sản xuất được in trên mỗi vỏ bao xi măng. Lưu ý, sau 60 ngày (tức là 2 tháng) chưa được đưa vào sử dụng thì chất lượng xi măng trắng sẽ bị giảm đáng kể ( 10 – 15 % ).
 • Trong quá trình lưu kho, chúng ta nên thường xuyên đảo các bao xi măng với nhau, xếp ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới để tránh tình trạng bao xi măng bị đè nặng lâu ngày sẽ vốn cục .
 • Kho chứa xi măng cần phải bảo đảm được các yếu tố sau: khô, sạch, thông thoáng có mái che và tường bao chắc chắn, có lối ra vào, đường đi cho xe nâng hoạt động dễ dàng .
 • Xi măng xuất kho phải chở bằng xe chuyên dùng. Hoặc được đóng trong bao jambo và cần phải buộc kín.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Xi Măng Trắng

Có nên quét tường bằng xi măng trắng không?

Bên cạnh những công năng siêu đỉnh trong việc xây dựng và trang trí, xi măng trắng còn được dùng để quét các bề mặt tường ngoài các ngôi nhà mới  công xong. Vậy việc làm này có thực sự mang lại hiệu quả không?

Choáng với cách xử lý tường bị bong tróc đơn giản mà hiệu quả bất ngờ KN231107 - Kiến trúc Angcovat

Rõ ràng rằng đây là một việc làm rất hiệu quả để bảo vệ tường nhà bạn. Khi quét xi măng trắng lên trên các bề mặt thì nước xi măng sẽ thấm vào bên trong tường, bổ sung liên kết cho các điểm trát vữa mà người thợ làm không đều tay.

Không những thế, chúng còn tạo ra một lớp màng để ngăn nước từ ngoài tránh tình trạng nước thấm vào tường. Đồng thời điều đó còn làm tăng độ mịn trên bề mặt, giảm lượng nước, tạp chất oxi hóa trên bề mặt và tăng độ bền cho tường, tránh hiện tượng tường bị nứt vỡ dấu chân chim.

Xi Măng Trắng có độc không?

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) dẫn chứng hàng loạt các kết quả nghiên cứu từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cho rằng: Tất cả các loại xi măng đều được coi là chất ít độc nhất, và có một hậu quả nghiêm trọng lên quan đến việc gây ra ung thư phổi, thanh quản, trung biểu mô, buồng trứng, bụi phổi…

Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn

Hàng năm có ít nhất 107.000 người chết do ung thư trung biểu mô, các bệnh bụi phổi liên quan đến amiăng trong nghề nghiệp. Xi măng chiếm 1/2 nguyên nhân gây ra cho số người tử vong do ung thư nghề nghiệp. Có khoảng 400 ca tử vong mỗi năm do sử dụng các sản phẩm có chứa chất độc hại này.

Do đó trong quá trình làm việc, nên có các biện pháp phòng tránh và bảo vệ bản thân phù hợp như là mang khẩu trang dày, tránh tiếp xúc trực tiếp và sử dụng sự hỗ trợ của máy móc trong quá trình thi công.

Để được cập nhật, cũng như tư vấn mọi thông tin về sản phẩm xi măng trắng, vui lòng liên hệ đến VLXD Hiệp Hà qua địa chỉ:

 • Hotline: 0909672222
 • Email: [email protected]
 • Văn phòng đại diện: Tầng 1, Tòa nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Website: https://vlxdhiepha.com

Trên đây là tất cả những thông tin về Xi Măng Trắng SCG, hẳn là các thắc mắc của bạn đọc đã được giải đáp phần nào rồi đúng không nhỉ? Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, có thể giúp bạn lựa chọn được loại xi măng trắng phù hợp cũng như các cách thức thực hiện để đảm bảo hiệu quả thi công được tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *