My Hero Academia: Có lẽ kẻ phản bội trong Yuuei đã bị lãng quên

Tác giả My Hero Academia đã không nhắc về kẻ phản bội trong trường Yuuei quá lâu rồi, rất có thể vì Kohei Horikoshi quên mất sự tồn tại của kẻ đó.

Trong 3 season đầu tiên của My Hero Academia, tác giả đã viết rằng trong nội bộ Yuuei có một kẻ phản bội đang ẩn náu cũng như đưa ra khá nhiều chi tiết liên quan, người hâm mộ của series có lẽ đã ít nhiều nghĩ đến những đối tượng tình nghi trong trường. Nhưng vì một số lý do nào đó, Kohei Horikoshi lại không đưa bất kỳ manh mối nào về kẻ phản bội cho fan biết, thậm chí nhiều người còn cho rằng tác giả đã quên mất, đặc biệt là khi manga My Hero Academia đang dần đi tới hồi kết. Nhưng cũng không thể loại trừ khả năng Kohei Horikoshi muốn khiến mọi người bất ngờ hoàn toàn khi tận cuối series mới giải mã mọi chuyện.

Chủ Đề Bài Viết: Yuuei

Kẻ phản bội đã tồn tại ở Yuuei ngay từ những ngày đầu khi My Hero Academia bước vào mạch truyện chính. Vào lúc Bakugo bị bắt cóc, Present Mic mới thông báo rõ cho tất cả rằng có nội gián trong trường. Điều này là hoàn toàn có cơ sở, vì mọi thông tin về đợt Huấn luyện trong rừng này đều là tin tuyệt mật, chỉ có các giáo viên tại Yuuei, học sinh lớp 1-A, 1-B và nhóm Wild, Wild Pussycat là biết được. Nếu do thám bên ngoài thì không thể biết được, đột nhập vào Yuuei cũng không thể nếu không có thẻ, sẽ bị chặn lại.

Xem Thêm: Hướng dẫn xóa và thoát tài khoản Apple ID cũ trên iPhone 6 Plus

Và tất nhiên đây không phải là bằng chứng duy nhất về kẻ phản bội trong My Hero Academia. Ví dụ thứ hai cho chuyện này chính là sự kiện Thảm họa USJ, Liên minh Tội phạm đã dễ dàng đột nhập và làm loạn để tiêu diệt All Might. Tuy nhiên, mọi thứ trong cuộc tấn công đều hoàn hảo đến vô lý. Chúng căn được chính xác thời gian biểu của học sinh để chọn thời điểm gây được nhiều hỗn loạn nhất, Liên minh Tội phạm cũng nắm rõ mọi đường đi nước bước trong Yuuei, nhờ đó nên Kurogiri có thể sử dụng Warp Gate chính xác.

Ngoài ra, vì một lý do nào đó mà tin nội gián lại liên tục lọt vào tay Liên minh Tội phạm, lượng thông tin bị lộ nhiều và chi tiết đến vô lý. Ví dụ như Shigaraki biết được rằng Izuku đang đến trung tâm mua sắm cùng với bạn bè và đây là lúc cậu mất cảnh giác nhất, nhờ đó hắn có thể dễ dàng tra khảo Deku để khai thác thông tin về Stain – Kẻ giết anh hùng. Không chỉ vậy, Liên minh Tội phạm còn biết được rằng Momo đã cài định vị lên Nomu và lợi dụng điều này.

Chính vì thế, Nezu cũng đã cố gắng rất nhiều trong việc truy lùng ra tên nội gián. Mặc dù vậy, kẻ phản bội vẫn sống tốt để hại cả trường Yuuei cùng thế giới My Hero Academia. Dù có Quirk tăng cường trí tuệ nhưng cũng chẳng thể truy ra được gì hết. Nezu đã lập tức cho xây dựng ký túc xá tại trường cho cả học sinh và giáo viên. Đối với người ngoài, họ sẽ nghĩ rằng làm như vậy để bảo vệ mọi người, và thực tế thì đúng là như vậy, chỉ có một điều khác ở đây: Nezu lập ra nó cũng là để tiện giám sát mọi chuyện cũng như truy lùng kẻ nội gián, hoặc có thể là để dễ kiểm soát những người còn lại, nếu chính Nezu là tên phản bội.

Điều này không phải không có cơ sở, vì đã bao lâu nay, kẻ phản bội hành động đều không để lại dù là một dấu vết nhỏ nhất. Người hâm mộ thì chỉ có thể tự đoán và đặt ra giả thuyết, không một nhân vật nào thoát được khỏi nghi ngờ, thậm chí ngay cả Ochako – người bạn thân nhất của Deku cũng chưa chắc đã ngoại lệ. Chỉ tiếc là tác giả My Hero Academia lại không tung thêm chi tiết nào liên quan tới việc này, có lẽ Kohei Horikoshi đã quá chú tâm đến mạch truyện chính mà bỏ quên đi một chi tiết quan trọng mình từng tạo ra trước đây. Cũng có fan cho rằng giả thuyết mà Present Mic nói với toàn thể giáo viên ở Yuuei là sai hoàn toàn.

Xem Thêm: Ảnh Anime Tức Giận Cute Nhất ❤️ Hình Nền Mới, Độc Lạ

Nhưng theo tôi thấy, vấn đề về kẻ phản bội là thứ không thể bỏ qua dễ dàng như thế, nếu mọi người nghĩ rằng Liên minh Tội phạm không cài nội gián thì tại sao chúng lại có nhiều bí mật ở Yuuei đến vậy? Nhưng có một điều chúng ta chắc được về kẻ phản bội, đó là việc hắn chỉ trung thành với All For One. Kể từ khi bị bắt sau trận chiến với All Might tại Kamino, kẻ phản bội đã biến mất. Nếu trung thành với Liên minh Tội phạm thì chẳng việc gì kẻ đó lại không tiếp tục hành động, điều này cũng có thể giải thích cho việc không có tin tức gì về tên nội gián gần đây. Mặc dù vậy, các fan rất mong hắn sẽ hoạt động trở lại sau khi All For One trốn ngục Tartarus trong manga.

Mặc dù My Hero Academia đã dần đi vào hồi kết, nhưng chúng ta vẫn có khả năng biết được mọi thứ về con người của kẻ phản bội. Vì chưa ai biết series này sẽ kết thúc lúc nào, có khả năng đến cuối series thì tác giả Kohei Hoshikori mới thực sự tiết lộ mọi bí ẩn về hắn.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Điểm mạnh của Eraser Head là gì?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Xem Thêm: Soạn bài Chí Phèo (Phần 2: Tác phẩm) Soạn văn 11 tập 1 tuần 14 (trang 146)

Leave a Reply

Your email address will not be published.