One Piece: 10 sự thật thú vị về Zephyr Tay Đen – Thầy của Thủy Sư Đô Đốc Akainu

Zephyr “Tay Đen” – cựu Đô đốc và là Người hướng dẫn rất nhiều lính hải quân tinh nhuệ trước khi từ chức, chính là nhân vật phản diện chính trong One Piece Film Z. Mặc dù bị gọi là phản diện nhưng Z nhận được sự tôn trọng của rất nhiều người. Z là người có niềm tin mãnh liệt vào công lý và chủ nghĩa anh hùng từ khi còn nhỏ nên đã tham gia vào hàng ngũ Hải quân để hiện thực hóa mong ước của mình.

Đáng tiếc, càng cống hiến và gắn bó với phe hải quân lâu dài, ông càng cảm thấy chán ghét tổ chức này vì những điều rối ren chồng chất bên trong. Điều này dẫn đến việ Z muốn kết thúc thời đại Hải tặc nên đã ăn trộm viên đá Dyan của hải quân nhằm phá hủy 3 điểm kết thúc (EndPoint), giải phóng dòng Macma ngầm để chấm dứt kỷ nguyên hải tặc bằng cách hủy diệt Tân thế giới.

Chủ Đề Bài Viết: Zephyr one piece

Dưới đây là 10 thông tin thú vị xung quanh nhân vật Zephyr “Tay Đen”:

1. Tên của Zephyr được bắt nguồn từ vị Thần gió tây Zephyrus – con của Astraeus và Eos trong thần thoại Hi Lạp.

Xem Thêm: ‘Sổ thị tẩm với nhiều phụ nữ’ của Lê Tùng Vân là thật hay giả mạo?

2. Zephyr “Tay Đen” là vị đô đốc hải quân duy nhất không ăn bất cứ trái ác quỷ nào.

3. Zephyr có một số điểm chung với Gasparde như cả hai đều là lính hải quân và giữ chức vụ lớn, biểu tượng phi hành đoàn của họ đều liên quan tới Thủy quân lục chiến.

4. Z là một người thầy tuyệt vời đối với nhiều binh lính và sĩ quan cao cấp phục vụ cho hải quân, ông đã đào tạo ra rất nhiều hải quân ưu tú, trong đó có cả 3 đô dốc lừng danh Akainu, Kizaru và Aokiji.

5. Z từng được coi là một lính hải quân chủ chốt, chiến binh mạnh nhất của Chính phủ Thế giới trong thời gian giữ chức vụ đô đốc.

Xem Thêm: Tất tần tật về cốt truyện của Overwatch (truyện tranh & hoạt hình)

6. Zephyr cũng có nhiều điểm chung với Shiki – kẻ phản diện chính trong Movie Strong World như: họ đều sống cùng thời đại với Roger, dùng vũ khí để thay thế bộ phận cơ thể bị mất (Shiki dùng kiếm lắp vào chân còn Z dùng một cánh tay cơ khí lớn thay cho cánh tay bị mất) và quá khứ của 2 kẻ sừng sỏ này đều được thiết kế bởi Oda.

7. Zephyr còn có nhiều điểm giống với cả Râu Trắng như bằng tuổi nhau, sống cùng thời đại với Roger, bị thuộc hạ cũ giết chết, hành động cuối đời đều là hy sinh vì phi hành đoàn và vũ khí chiến đấu được đặt cạnh ngôi mộ của họ.

8. Zephyr là lãnh đạo của Hải quân Neo nhưng dù căm ghét hải tặc thì bản thân ông cũng không hoàn toàn đứng về phía Hải Quân do nhận ra tổ chức này có nhiều sự tha hóa từ bên trong nó.

9. Z từng có một gia đình rất hạnh phúc cho đến khi một hải tặc đã cướp đi mạng sống của vợ con và cánh tay của ông. Đây chính là nguyên nhân khiến Z có lòng căm thù sâu sắc với hải tặc, lập ra Hải quân Neo và có nhiều hành động điên rồ.

10. Z là bậc thầy trong việc sử dụng Haki vũ trang.

Xem Thêm: Review siêu thị nội thất Kasagrand có tốt như tin đồn

Leave a Reply

Your email address will not be published.